Phim Ảnh

Phim Ảnh

Quang Tuấn tái xuất với dự án phim kinh dị mới, liệu có đủ đô để 'vượt mặt' Thất Sơn Tâm Linh?

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Diễn viên Quang Tuấn tiếp tục trở lại với dự án phim kinh dị mới có tên Bóng Đè.

Quang Tuấn được biết đến là một diễn viên thực lực trên cả mặt trận truyền hình lẫn điện ảnh, từng giành 2 giải thưởng Cánh Diều Vàng, và luôn thể hiện được diễn xuất đa dạng trong nhiều thể loại khác nhau. Nhưng có lẽ, với người hâm mộ, kinh dị vẫn là dòng phim giúp anh thành công và được đông đảo công chúng biết đến. 

Trong tháng 3 này, nam diễn viên tiếp tục dấn thân vào thể loại này với dự án điện ảnh Bóng Đè - tác phẩm mới nhất của Lê Văn Kiệt - đạo diễn từng làm nên thành công của Hai Phượng. 

Cùng SAOstar điểm qua những bộ phim kinh dị nổi đình nổi đám của nam diễn viên sinh năm 1985 này nhé!

Thất Sơn Tâm Linh (2019)

Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ: Thiên Linh Cái) là một trong những phim Việt Nam nổi bật ra mắt dịp Halloween năm 2019. Nội dung gây tò mò về bùa ngải, sát nhân hàng loạt giúp phim thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Quang Tuấn tái xuất với dự án phim kinh dị, liệu có đủ đô để 'vượt mặt' Thất Sơn Tâm Linh? Ảnh 1

Chuyện phim Thất Sơn Tâm Linh bắt đầu với Sỏi (Hoàng Yến Chibi) - cô gái câm điếc thường xuyên chịu sự sỉ nhục của dân trong làng. Một ngày, thầy lang Huỳnh (Quang Tuấn) xuất hiện, tạo ra nhiều kỳ tích chữa bệnh thần kỳ khiến mọi người rất nể phục và giữ lại. Huỳnh nảy sinh tình cảm với Sỏi sau khi cô gái được cử tới để giúp việc cho anh. Cả hai nên duyên vợ chồng. Nhưng Sỏi dần nhận ra chân tướng thực sự của y. 

Quang Tuấn tái xuất với dự án phim kinh dị, liệu có đủ đô để 'vượt mặt' Thất Sơn Tâm Linh? Ảnh 2

Dù phim gây ra nhiều tranh cãi về nội dung, nhưng không ai có thể phủ nhận diễn xuất chất lượng của Quang Tuấn khi vào vai kẻ sát nhân dưới lớp vỏ bọc thầy lang. Nhiều khán giả nhận xét anh đã diễn tốt thái độ thản nhiên, tự tin của thầy Huỳnh trước người dân. Ánh mắt cũng bộc lộ được sự tà ác và nội tâm mãnh liệt của nhân vật. Bên cạnh đó, để vào vai nhân vật này, anh cũng đầu tư rất nhiều thời gian để học ảo thuật, học ngôn ngữ của những người câm, hay học xăm hình…

Bằng Chứng Vô Hình (2020)

Bằng Chứng Vô Hình là bộ phim thuộc thể loại kinh dị, giật gân, tâm lý tội phạm, được làm lại từ bộ phim Nhân chứng mù (Blind) của Hàn Quốc. Nhân vật chính của phim là Thu (Phương Anh Đào) - một cô gái mù, hàng ngày dựa dẫm vào chú chó dẫn đường. Không may, trong một lần bắt taxi công nghệ để về nhà, cô lên nhầm xe của một gã đàn ông có hành tung quái lạ do Quang Tuấn thủ vai. Và rồi, Thu phát hiện ra hắn là một tên sát thủ "ái tử thi" đầy rùng rợn. 

Quang Tuấn tái xuất với dự án phim kinh dị, liệu có đủ đô để 'vượt mặt' Thất Sơn Tâm Linh? Ảnh 3

Trong phim, Quang Tuấn đảm nhận vai diễn tên tội phạm biến thái, vốn là một bác sĩ. Hắn vô tình giết hại người mình yêu, từ đó nảy sinh tình yêu “biến thái” với những cái xác vô hồn. Và rồi, hắn bắt cóc và ra tay với các thiếu nữ, chuốc thuốc mê họ, nhằm "thế thân" cho cái xác đã bị huỷ hoại.

Quang Tuấn tái xuất với dự án phim kinh dị, liệu có đủ đô để 'vượt mặt' Thất Sơn Tâm Linh? Ảnh 4

Khi vào vai sát thủ của Bằng Chứng Vô Hình, khác biệt so với thầy lang Huỳnh của Thất Sơn Tâm Linh trước đó, Quang Tuấn cần sự ẩn mình nhiều hơn, bí hiểm nhiều hơn. Bởi lẽ, khán giả cũng phải mù mờ như chính nhân chứng trong phim, theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen; vậy nên hình ảnh tên sát nhân mới toát lên được sự nguy hiểm và khó lường.

Bóng Đè (2022)

Sang tới Bóng Đè, Quang Tuấn được đạo diễn Lê Văn Kiệt tin tưởng giao cho vai nam chính, và được diễn xuất bên cạnh những đồng nghiệp đã gắn bó với mình trước đó như Diệu Nhi (từng hợp tác trong phim sitcom Gia Đình Là Số 1), hay Mai Cát Vi (từng đóng chung trong phim truyền hình Tiệm Ăn Dì Ghẻ).

Quang Tuấn tái xuất với dự án phim kinh dị, liệu có đủ đô để 'vượt mặt' Thất Sơn Tâm Linh? Ảnh 5

Khác với những bộ phim kinh dị trước đó, lần đầu tiên Quang Tuấn không phải đóng vai phản diện, mà lại trở thành nạn nhân của những hiện tượng kỳ bí. Anh cũng sắm vai một người cha sẵn sàng che chở cho những đứa con của mình. 

 Xem thêm: Diệu Nhi bị kéo lê lết trong phim kinh dị 'Bóng đè', chắc phải ra tín hiệu 'Ét O Ét' giải cứu thôi!

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN