Phim Ảnh

Quách Thu Phương hóa vợ liệt sĩ mòn mỏi chờ chồng trong phim ngắn của Quán quân Sao mai Thu Hằng

Migi
Chia sẻ

Diễn viên Quách Thu Phương trong tạo hình người vợ liệt sĩ tóc bạc, tiều tụy vì nhớ thương chồng khiến khán giả chú ý.

Hồn ngàn thu là bộ phim ca nhạc lấy bối cảnh hậu chiến tranh tại Việt Nam, trong một gia đình nhỏ chỉ có hai mẹ con. Vì ra đi tìm đường cứu nước, người cha hy sinh nơi chiến trường, để lại người mẹ (Quách Thu Phương) đau đáu nhớ thương, mong chờ tìm thấy hài cốt của chồng liệt sĩ. Để hoàn thành tâm nguyện của mẹ, cô con gái (Thu Hằng) một mình khoác túi lên đường tìm lại hài cốt của người bố đã hi sinh ở chiến trường Quảng Trị.

Quách Thu Phương hóa vợ liệt sĩ mòn mỏi chờ chồng trong phim ngắn của Quán quân Sao mai Thu Hằng Ảnh 1
Quách Thu Phương hóa vợ liệt sĩ mòn mỏi chờ chồng trong phim ngắn của Quán quân Sao mai Thu Hằng

Trong hành trình của mình, cô gái trẻ đã băng qua nhiều nẻo đường lịch sử, nơi chứng kiến những cuộc hành quân gian khổ nhưng oanh liệt của những người lính khi xưa. Cũng từ câu chuyện của một gia đình ấy, khán giả như thấy được dáng hình của cả một dân tộc với đầy những mất mát nhưng không kém phần hào hùng.

Xem thêm: Tập 18 'Thương ngày nắng về': Hồng Đăng 'cạn lời' với con gái, Phan Minh Huyền nghi ngờ Đình Tú

Quách Thu Phương hóa vợ liệt sĩ mòn mỏi chờ chồng trong phim ngắn của Quán quân Sao mai Thu Hằng Ảnh 2
Quách Thu Phương hóa vợ liệt sĩ mòn mỏi chờ chồng trong phim ngắn của Quán quân Sao mai Thu Hằng Ảnh 3

Theo dõi bộ phim ngắn, khán giả không khỏi ngạc nhiên trước tạo hình Quách Thu Phương trong vai người vợ liệt sĩ tóc điểm bạc, tiều tụy vì nhớ thương chồng, khác hẳn với tạo hình "mẹ chồng" hiện đại trong phim truyền hình mới đây mà cô đã tham gia.  Nữ diễn viên sinh năm 1977 gây ấn tượng bởi lối diễn cảm xúc, thể hiện nỗi đau của người phụ nữ mất chồng vì chiến tranh, thực sự chạm đến trái tim khán giả.

Quách Thu Phương hóa vợ liệt sĩ mòn mỏi chờ chồng trong phim ngắn của Quán quân Sao mai Thu Hằng Ảnh 4
Quách Thu Phương hóa vợ liệt sĩ mòn mỏi chờ chồng trong phim ngắn của Quán quân Sao mai Thu Hằng Ảnh 5

Để thực hiện phim ca nhạc này, ê-kíp gồm gần 70 người đã trải qua 10 ngày ghi hình tại các địa điểm linh thiêng thuộc mảnh đất Quảng Trị như chiến trường Khe Sanh, Sân bay Tà Cơn, Nghĩa trang Trường Sơn hay Hang Tám Cô. Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, đây là chuyến đi xa lâu ngày nhất của cô kể từ khi sinh con gái đầu lòng cuối năm 2020. Mặc dù vậy, Thu Hằng vẫn cảm thấy rất vui khi có thể thực hiện một tác phẩm thay lời tri ân của cô dành cho thế hệ cha anh đã ngã xuống vì đất nước này.

Quách Thu Phương hóa vợ liệt sĩ mòn mỏi chờ chồng trong phim ngắn của Quán quân Sao mai Thu Hằng Ảnh 6

Được biết, những thước phim tái hiện bối cảnh chiến tranh xen lẫn hiện tại của của bộ phim ngắn này được tạo nên nhờ bàn tay của tổng đạo diễn NSND Trịnh Lê Văn, đạo diễn NSƯT Phùng Lê Anh Minh và nữ đạo diễn Lan Hương. Bên cạnh một cốt truyện ý nghĩa, Hồn Ngàn Thu cũng gây chú ý vì là tác phẩm được nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, viết riêng dành tặng cho Thu Hằng. 

Quách Thu Phương hóa vợ liệt sĩ mòn mỏi chờ chồng trong phim ngắn của Quán quân Sao mai Thu Hằng Ảnh 7

Theo chia sẻ của chính nữ ca sĩ sinh năm 1995, cô đã nhận được món quà này từ khá lâu trước đây. Lòng biết ơn, sự tự hào dành cho thế hệ cha anh đã giúp Thu Hằng “gom” cảm xúc rất tốt và hoàn thành việc thu âm chỉ với một lần duy nhất - dù thể hiện ca khúc dòng nhạc thính phòng không phải điều dễ dàng với ca sĩ quen hát nhạc dân gian như cô. 

Xem thêm: Cánh Diều 2020: 'Bố già' đại thắng, Mạnh Trường - Lương Thu Trang đoạt giải Diễn viên xuất sắc

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin mới nhất