Phim Ảnh

Phim Ảnh

Quá trình chuyển mình gian nan của 'tứ đại lưu lượng' Lý Dịch Phong, Dương Dương, Ngô Diệc Phàm và Lộc Hàm

Theo QQ
Chia sẻ

Lý Dịch Phong, Dương Dương, Ngô Diệc Phàm hay Lộc Hàm đều khá khó khăn trong quá trình thay đổi hình tượng của mình.

Vào giai đoạn 2015-2016, Lý Dịch Phong cùng Dương Dương, Ngô Diệc Phàm và Lộc Hàm được khán giả xứ Trung liệt vào hàng là “tứ đại lưu lượng” thuộc thế hệ đầu tiên. Danh xưng này được dùng để gọi những ngôi sao có lượng fan đông đảo và luôn là đề tài nóng trên mạng xã hội. Cho đến nay, dù Cbiz đã có thêm nhiều sao nam nổi tiếng khác, nhưng rõ ràng họ không thể thay thế được vị trí của Lý Dịch Phong, Dương Dương, Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm.

Song cả bốn sao nam này đều đang phải loay hoay tìm cách chuyển mình, thoát khỏi hình tượng an toàn vốn có của mình. Trong những năm qua, “tứ đại lưu lượng” chủ yếu chỉ đóng những bộ phim ngôn tình thần tượng với mục đích duy trì sức hút và độ nóng, họ không có tác phẩm nào thật sự tượng cho riêng mình. 

Nếu muốn đứng vững với nghiệp diễn và không bị đào thải, cả bốn người bắt buộc phải tìm cách chuyển mình, thông qua những vai diễn ấn tượng trong các bộ phim sắp tới. Nhưng chuyển mình là một quá trình rất gian nan và chưa ai trong số “tứ đại lưu lượng” đời đầu này thành công cả?

Lý Dịch Phong: Người đầu tiên lựa chọn chuyển mình

Sau thành công của Cổ kiếm kỳ đàm năm 2014, tên tuổi của Lý Dịch Phong đã bùng nổ. Trong mấy năm tiếp theo, anh cố gắng duy trì sức hút của mình bằng việc tham gia hàng loạt phim ngôn tình thần tượng như Hoạt sắc sinh hương, Thanh vân chí, Đạo mộ bút ký,… Nhưng bắt đầu từ năm 2016, Lý Dịch Phong nhanh chóng lựa chọn con đường chuyển mình qua những vai diễn và tác phẩm có chiều sâu như Ma tước, Tâm lý tội phạm, Thế giới động vật

Những nỗ lực của Lý Dịch Phong được khán giả ghi nhận nhưng vẫn không đủ để anh thay đổi được định kiến của mọi người đối với cái danh “lưu lượng” không có diễn xuất của mình. Chấp nhận đánh đổi sự nổi tiếng an toàn để mạo hiểm chuyển mình, song Lý Dịch Phong trong bộ phim mới nhất là Anh ở Bắc Kinh đợi em đã thất bại hoàn toàn. Bộ phim có rating thấp, còn anh chàng thì bị chê vì diễn xuất thiếu sự nổi trội. 

Dù vậy, nam diễn viên 33 tuổi vẫn rất cố gắng khi chọn đóng Bí mật vĩ đại Hào thủ vào vị trí, kiên trì trên con đường chuyển mình. Chỉ có điều sau đó anh lại đóng Kính song thành, một bộ phim được cho là “Cổ kiếm kỳ đàm 2.0”, khiến mọi người rất bất ngờ khi mà trước đó anh từng tuyên bố sẽ không nhận phim tiên hiệp kỳ ảo nữa.

Dương Dương: Sớm phải đối mặt với thất bại khi chuyển mình

Là ngôi sao trẻ nhất trong “tứ đại lưu lượng”, Dương Dương cũng sớm phải đối mặt với chuyện anh chưa có vai diễn nào để đời cả. Không thể phủ nhận Đạo mộ bút ký, Thiếu nữ toàn phong, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên hay Toàn chức cao thủ đều là những tựa phim rất nổi tiếng nhưng diễn xuất của Dương Dương trong phim lại bị chỉ trích rất nhiều. Đối với một diễn viên đã có kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm làm nghề như Dương Dương, thì diễn xuất “đơ” như tượng là điều không thể chấp nhận được.

Hai bộ phim góp mặt trong quá trình chuyển mình của Dương Dương vừa chiếu chính là Cấp tiên phongCùng nhau: Đồng hành. Trong Cấp tiên phong, Dương Dương có những cảnh hành động đẹp mắt nhưng diễn xuất của anh vẫn khiến cho khán giả phải lắc đầu ngán ngẩm. Còn trong bộ phim chống dịch Cùng nhau, Dương Dương xuất hiện trong 2 tập phim ngắn ngủi nhưng diễn xuất tệ đã lộ rõ. Có thể thấy ngôi sao 29 tuổi này đã phải nhận ngay kết cục thất bại khi vừa mới bước chân vào con đường chuyển mình.

Hiện tại, đường đi của Dương Dương khá giống Lý Dịch Phong khi anh chọn đóng bộ chính kịch Đặc chiến vinh diệu. Bên cạnh đó, Dương Dương cũng lựa chọn đóng bộ ngôn tình Em là niềm kiêu hãnh của anh. Dương Dương liệu có thể “trở mình” sau hàng loạt thất bại hay không?

Lộc Hàm: Có tiến bộ về diễn xuất nhưng vẫn chưa đủ

Khác với Lý Dịch Phong và Dương Dương, Lộc Hàm và Ngô Diệc Phàm lại có xuất thân từ lĩnh vực âm nhạc, sau đó “đá chéo sân” sang thị trường phim ảnh. Từ khi trở về Trung Quốc hoạt động, Lộc Hàm rất tích cực đóng phim, nhận đủ vai từ chính đến phụ trong Trạch thiên ký, Đạo mộ bút ký, Trường Thành, Tôi là nhân chứng,… Nhưng vì không có nền tảng trong việc diễn xuất nên thể hiện của Lộc Hàm được đánh giá là rất tệ, đúng chuẩn “bình hoa di động” trên màn ảnh. Nhất là khi đóng Pháo đài Thượng Hải, Lộc Hàm đã nhận về vô vàn chỉ trích do diễn xuất thiếu chiều sâu và đây chính là “hố đen” trong sự nghiệp của anh.

Sang đến năm 2020, Lộc Hàm có hai phim lên sóng là Vượt qua hỏa tuyến Kiếp nạn khó tránh. Việc lựa chọn vai diễn có tính thử thách hơn đã giúp diễn xuất của ngôi sao 30 tuổi này tiến bộ và nhận được lời khen từ phía khán giả. Dù Vượt qua hỏa tuyến Kiếp nạn khó tránh đã giúp Lộc Hàm khôi phục lại phần nào danh tiếng nhưng đó vẫn chưa đủ để mang hào quang về lại cho anh. Muốn nâng cao diễn xuất, Lộc Hàm cần phải nỗ lực hơn nữa, quá trình chuyển mình của anh hiện tại vẫn chỉ ở giai đoạn bắt đầu.

Ngô Diệc Phàm: Gặp nhiều bất lợi vì con đường không rõ ràng

Ngô Diệc Phàm cũng giống như Lộc Hàm, sau khi trở về Trung Quốc tiếp tục sự nghiệp, thì tập trung đóng phim. Trong khoảng thời gian từ năm 2015–2018, Ngô Diệc Phàm đã đóng 10 phim điện ảnh, song, diễn xuất của anh lại không được nổi bật. Có lẽ việc nhận về quá nhiều chỉ trích đã khiến Ngô Diệc Phàm tạm dừng sự nghiệp đóng phim suốt hơn một năm để tập trung cho mảng âm nhạc và tham gia các show truyền hình.

So với 3 ngôi sao trên thì định hướng của Ngô Diệc Phàm đối với mảng phim ảnh lại không quá rõ ràng. Năm ngoái, Ngô Diệc Phàm quyết định trở lại màn ảnh với bộ phim Thanh trâm hành, hợp tác với Dương Tử. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên của Ngô Diệc Phàm, vì vậy việc bộ phim thành công hay thất bại đều ảnh hưởng trực tiếp để sự nghiệp diễn xuất sau này của anh. 

Khác với điện ảnh, trong phim truyền hình, người diễn viên sẽ dễ dàng để “lộ” nhược điểm trong diễn xuất, đây là điều rất bất lợi đối với Ngô Diệc Phàm. Kế hoạch chuyển mình chưa rõ ràng sẽ khiến Ngô Diệc Phàm chật vật hơn so với Lý Dịch Phong, Dương Dương và Lộc Hàm. 

Chia sẻ

Theo

QQ

BÌNH LUẬN