Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phỏng vấn Uyển Ân: 'Nếu Tổ thương thì vượt qua 'cái bóng' của anh trai Trấn Thành là điều có thể xảy ra'

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Uyển Ân đối mặt với khá nhiều áp lực trong quá trình quay phim, khẳng định không có chuyện xin vai diễn trong Nhà Bà Nữ.

Uyển Ân - nữ diễn viên trẻ đầy tiềm năng của màn ảnh Việt thời gian qua đang nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo công chúng trên khắp cả nước. Tuy không xuất thân từ trường lớp chính quy, nhưng Uyển Ân diễn khá tròn vai, truyền tải được cảm xúc tới người xem. Đây chính là một điểm cộng lớn của ngôi sao họ Huỳnh trong mắt khán giả. 

Lần đầu tiên thử sức mình với vai nữ chính trong Nhà Bà Nữ của anh trai Trấn Thành, Uyển Ân đã trải qua vô vàn cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Trò chuyện với SAOstar, nữ diễn viên có những chia sẻ đầy chân thành và cảm xúc về vai diễn Ngọc Nhi cùng các trải nghiệm quý giá trong quá trình ghi hình. 

Phỏng vấn Uyển Ân: 'Nếu Tổ thương thì vượt qua 'cái bóng' của anh trai Trấn Thành là điều có thể xảy ra' Ảnh 1

- Uyển Ân có cảm thấy hài lòng với phần thể hình của mình trong phim Nhà Bà Nữ không? 

Nếu như nói là hài lòng 100% thì không hẳn, bởi vì trong bất kỳ sản phẩm nào Ân từng tham gia, mỗi lần có cơ hội xem lại, mình luôn luôn cố gắng tìm ra được cái chưa hay để rút ra kinh nghiệm và hoàn thiện diễn xuất của bản thân hơn. Nhiều lúc, Ân hay có suy nghĩ là ước gì khi thực hiện cảnh quay đó, mình có thể hiểu được những gì mình mong muốn ở hiện tại thì chắc chắn vai diễn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. 

- Nhiều khán giả nghi ngờ Uyển Ân đã xin vai diễn trong bộ điện ảnh Nhà Bà Nữ, không biết điều này có đúng với thực tế không? 

Để xin được một vai diễn với anh Trấn Thành là rất khó. Ở nhà, mẹ Ân hay nói trêu: “Con giả bộ xin anh Xìn một vai diễn đi”, nhưng mà anh Thành nhất định không đồng ý. Bởi, anh ấy phải nhìn ra được tiềm năng, cảm thấy thích hợp thì anh Thành mới đưa vai diễn cho. 

Cũng rất may mắn rằng, Nhà Bà Nữ là do anh Thành viết kịch bản, thêm nữa là trong phim có tuyến nhân vật phù hợp với Ân nên anh ấy mới để mình đóng, chứ những dự án trước đó của anh Thành, mình có tham gia đâu, cho dù có nài nỉ cũng chẳng được. 

Phỏng vấn Uyển Ân: 'Nếu Tổ thương thì vượt qua 'cái bóng' của anh trai Trấn Thành là điều có thể xảy ra' Ảnh 2

- Uyển Ân có gặp nhiều áp lực khi đảm nhận vai diễn trong Nhà Bà Nữ không? 

Có thể vì đây là lần đầu tiên Ân được thử sức mình với một diễn như lớn như Nhà Bà Nữ, lại còn là phim điện ảnh, nên buộc mình phải tập trung hoàn toàn, làm việc gấp hai gấp ba lần so với những dự án trước đó mình tham gia. 

Bản thân anh Trấn Thành là người rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng và trau chuốt, nên mình lại càng nhân đôi áp lực, lúc nào Ân cũng trong trạng thái phải thể hiện vai diễn như nào để mang tới sự hoàn hảo nhất, sao cho khi khán giả nhìn vào, họ không thể nói: “Bé này là Trấn Thành cho vai nên mới diễn dở như vậy”. Bên cạnh đó, Ân cũng sợ nếu không làm tốt, mình sẽ làm anh Thành ảnh hưởng danh tiếng, chứ không chỉ đơn giản là sự nghiệp của riêng mình.  

- Sau khi tham gia Nhà Bà Nữ, Uyển Ân rút ra được bài học, kinh nghiệm gì cho bản thân? 

Không biết điều này có phải kinh nghiệm không, nhưng Ân nghĩ mình rất ngưỡng mộ Ngọc Nhi (vai diễn Uyển Ân đảm nhận trong phim), ngưỡng mộ cách Nhi dám đối diện với vấn đề, thắng thắn bày tỏ suy nghĩ và mong muốn, yêu cầu của bản thân. Đây chính là thứ mình chưa thể làm được trong cuộc sống hiện tại. 

Phỏng vấn Uyển Ân: 'Nếu Tổ thương thì vượt qua 'cái bóng' của anh trai Trấn Thành là điều có thể xảy ra' Ảnh 3

- Điểm giống nhau giữa Uyển Ân và nhân vật Ngọc Nhi trong Nhà Bà Nữ là gì? 

Ân nghĩ là có đấy, ví như bánh bèo, ở nhà hay bị bố mẹ la,... 

- Trong một số tình huống xảy ra với nhân vật Ngọc Nhi, Uyển Ân có đặt cảm xúc của mình vào đó không? 

Có chứ, Ân nghĩ không chỉ riêng mỗi bản thân mình, mà tất cả các diễn viên đều đặt cảm xúc vào nhân vật để diễn, như vậy mới cho ra được những thước phim chân thật và tuyệt vời nhất. 

- Uyển Ân có phải là một người con ngoan ngoãn hay đôi lúc vẫn xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi với ba mẹ trong cuộc sống? Và khi Ân xảy ra tranh cãi với bố mẹ, bạn sẽ nói ra quan điểm của bản thân hay như nào?

Ân nghĩ mình là đứa con ngoan trong nhà, không làm hại đến ai cũng chẳng hư hỏng, chỉ là Ân ngủ nhiều hơn một xíu, lười biếng hơn chút ít,... so với “con nhà người ta”. Đó là những thứ mình thấy mình hư hỏng nhất.

Ngày xưa thì ba mẹ Ân hơi bảo thủ, nên khi mỗi lần tranh cãi và mình trình bày quan điểm, suy nghĩ thì ba mẹ không muốn nghe, nhưng anh Thành lại chính là người đã gắn kết mọi người lại với nhau, đứng ở nhiều góc độ để nhìn nhận và đưa ra lời khuyên. Sau này khi mình trưởng thành, ba mẹ cũng có tuổi, thì ba mẹ không còn cứng nhắc như trước, dễ tính hơn rất nhiều. 

Phỏng vấn Uyển Ân: 'Nếu Tổ thương thì vượt qua 'cái bóng' của anh trai Trấn Thành là điều có thể xảy ra' Ảnh 4

- Năm 2023 cũng là năm tuổi của Uyển Ân, bạn có sợ bản thân sẽ gặp phải vận xui gì không? 

Ân có nghe nói năm sau là năm Thái Tuế của mình, tại vì mình cũng tuổi mèo. Nhưng mà năm nào mình cũng xui hết, nên là có Thái Tuế tới thì vẫn sẽ xui như vậy thôi, không có gì khác hay đặc biệt hơn những năm trước cả. 

- Uyển Ân có dự tính gì cho sự nghiệp của bản thân trong năm 2023 không?

Dự tính thì chưa đâu, một diễn viên thì sẽ mong chờ được tiếp xúc với một vai diễn hay, một kịch bản tốt, dĩ nhiên mình vẫn sẽ đi casting, nhưng Ân mong “ông Tổ” sẽ cho mình bước “đột phá”. 

- Uyển Ân cảm thấy bạn sẽ mất bao lâu để vượt qua cái bóng của anh trai Trấn Thành? 

Như Ân đã nói, nếu như “ông tổ” thương, cho mình những sự “đột phá”, và cộng với đó là chăm chỉ, cầu tiến thì ngày Ân vượt qua cái bóng của anh Thành là điều có thể xảy ra. 

Cảm ơn Uyển Ân vì những chia sẻ trên!

Xem thêm: Diệu Nhi, Sam và dàn sao Việt nói gì về Nhà Bà Nữ của Trấn Thành?

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN