Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim điện ảnh Việt nhận tràng pháo tay dài 5 phút tại Cannes 2023

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Công chiếu lần đầu tại Cannes 2023 vào ngày 24/5, phim Bên Trong Vỏ Kén Vàng nhận đánh giá tích cực từ giới mộ điệu.

Bên Trong Vỏ Kén Vàng (Inside The Yellow Cocoon Shell), do đạo diễn Phạm Thiên Ân cầm trịch, kiêm biên kịch, là phim Việt duy nhất tham gia tranh giải tại Cannes 2023. Phim được BTC xếp vào hạng mục Directors' Fortnight (Tuần lễ đạo diễn), nhận tràng pháo tay dài 5 phút của các quan khách sau buổi công chiếu vào ngày 24/5 vừa qua (giờ địa phương).

Phim điện ảnh Việt nhận tràng pháo tay dài 5 phút tại Cannes 2023 Ảnh 1
Bên Trong Vỏ Kén Vàng được chọn công chiếu cùng nhiều tác phẩm nổi tiếng, tại Cannes 2023.

Mùa giải năm nay đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Phạm Thiên Ân, sau 4 năm giành giải tại Cannes 2019. Phim điện ảnh Bên Trong Vỏ Kén Vàng thuộc thể loại tâm lý - giả tưởng, được phát triển dựa trên phim ngắn Hãy Thức Tỉnh Và Sẵn Sàng. 

Phim xoay quanh hành trình của một người đàn ông có tính tình lơ đễnh, được giao nhiệm vụ đem xác chị dâu đã mất vì tai nạn giao thông về lại quê nhà. Trong hành trình này, anh dẫn theo một cháu trai 5 tuổi và bắt đầu công cuộc tìm lại người anh đã thất lạc, để trao cậu bé lại cho bố.

Phim điện ảnh Việt nhận tràng pháo tay dài 5 phút tại Cannes 2023 Ảnh 2
Hình ảnh trong phim.

Sau buổi công chiếu tại Cannes 2023 vừa qua, phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các quan khách và truyền thông quốc tế. Theo tường thuật từ trang chủ Cannes 2023, phim nhận tràng vỗ tay dài 5 phút từ phía khán đài, đạo diễn Phạm Thiên Ân và ê-kíp không giấu được sự xúc động. 

Phim điện ảnh Việt nhận tràng pháo tay dài 5 phút tại Cannes 2023 Ảnh 3
Phạm Thiên Ân (trái) được biết đến là một đạo diễn trẻ tài năng, từng nhiều lần chinh chiến quốc tế.

Phim nhận điểm đánh giá ở mức khá từ trang IndieWire, đồng thời được nhắc đến trên các trang báo lớn như: Screen Daily, Variety,... Thành công mà phim mới của Phạm Thiên Ân đạt được mang đến niềm tự hào cho điện ảnh nước nhà và cả châu Á. 

Theo thông tin ban đầu từ BTC, LHP Cannes lần thứ 76 sẽ bế mạc vào ngày 27/5 (giờ Pháp), buổi chiếu phim Bên Trong Vỏ Kén Vàng được kéo dài vào các ngày 25 - 26/5.

Xem thêm tại: Lật Mặt 6 của Lý Hải hết cơ hội ngang cơ Nhà Bà Nữ khi đụng độ loạt siêu phẩm Hollywood

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN