Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim mới của 'Thủ khoa Lý' Trần Phi Vũ mở điểm Douban ổn áp nhưng vẫn khiến netizen bất an

Anh Tú
Chia sẻ

Tuy còn một số hạn chế, nhưng Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa của 'Thủ khoa Lý' Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi đang nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả.

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa (Tên khác: Thắp Sáng Tôi Sưởi Ấm Em) của Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi vừa lên sóng đã ngay lập tức khiến màn ảnh nhỏ chao đảo, thu hút lượng lớn người theo dõi. 

Phim thuộc mô-típ thanh xuân vườn trường quen thuộc, không mấy mới mẻ hay sáng tạo, nhưng lại có sức hấp dẫn một cách bất ngờ, khiến các mọt phim khó lòng "cưỡng lại", điểm Douban theo đó cũng tăng lên một cách nhanh chóng. 

Phim mới của 'Thủ khoa Lý' Trần Phi Vũ mở điểm Douban ổn áp nhưng vẫn khiến netizen bất an Ảnh 1
Phim mới của 'Thủ khoa Lý' Trần Phi Vũ mở điểm Douban ổn áp nhưng vẫn khiến netizen bất an Ảnh 2
Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa đang có thành tích cực khả quan. 

Ban đầu khi mới mở điểm Douban, Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa đạt 7.2/10 điểm với hơn 12 nghìn lượt vote, thế nhưng chỉ ít lâu sau, con số này đã tăng lên 7.4 điểm, lượt khán giả đánh giá nhanh chóng chạm ngưỡng 20 nghìn vote, trong đó, 4 - 5 sao chiếm phần lớn, tỷ lệ 1 - 2 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Đây rõ ràng là một khởi đầu rất tích cực và đáng chúc mừng, song, nhiều người vẫn cho rằng Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa đang tồn tại một số vấn đề, có cái có thể khắc phục được và ngược lại. 

Phim mới của 'Thủ khoa Lý' Trần Phi Vũ mở điểm Douban ổn áp nhưng vẫn khiến netizen bất an Ảnh 3

Theo đó, thứ mà phim có khả năng khắc phục là câu chuyện về độ nhận diện, thành tích. Việc dự án đột ngột bị đổi tên trước ngày chiếu, từ Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa sang Thắp Sáng Tôi Sưởi Ấm Em, khiến cho nhiệt lượng của phim bị xé lẻ, không tập trung vào một "tag", dẫn tới có bảng xếp hạng phim lọt top cao, nhưng một số bảng như Datawin lại lẹt đẹt, thấp thảm thương. Tuy nhiên, với hiệu ứng ngày một nhân rộng, không khó để "đứa con tinh thần" của nhà Youku "leo rank" trong tương lai. 

Phim mới của 'Thủ khoa Lý' Trần Phi Vũ mở điểm Douban ổn áp nhưng vẫn khiến netizen bất an Ảnh 4
Thứ hạng của Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa trên bảng D (Datawin) chỉ là hạng 5. 
Phim mới của 'Thủ khoa Lý' Trần Phi Vũ mở điểm Douban ổn áp nhưng vẫn khiến netizen bất an Ảnh 5

Vấn đề "bất ổn" tiếp theo tới từ diễn xuất, đài từ của diễn viên, đặc biệt là hai nhân vật chính Lý Tuân (Trần Phi Vũ) và Chu Vận (Trương Tịnh Nghi). Cụ thể, nhiều khán giả cảm thấy biểu cảm của Trần Phi Vũ cùng Trương Tịnh Nghi hơi cấn, không được tự nhiên và ổn cho lắm, khiến họ không thể tập trung xem phim, thậm chí vài người còn sẵn sàng "bỏ xó" ngay từ tập đầu tiên. 

Phim mới của 'Thủ khoa Lý' Trần Phi Vũ mở điểm Douban ổn áp nhưng vẫn khiến netizen bất an Ảnh 6
Tuy diễn xuất còn hạn chế, nhưng đa phần netizen đều cảm thấy thích cách tương tác của Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi trong phim. 

Hiện Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa mới chỉ đi được gần nửa chặng đường, và vẫn đang tiếp tục lên sóng trên nền tảng xem phim trực tuyến Youku. 

Xem thêm: Dữ Phượng Hành vừa đóng máy, Triệu Lệ Dĩnh lại nhận một bộ phim khác, hợp tác cùng 'tình cũ' Dương Mịch?

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN