Phim Ảnh

Phim 'Kiều' bị chê tơi tả tại quê nhà nhưng lại vượt mặt 'Bố già' thắng lớn tại LHP Thế giới Châu Á

Migi
Chia sẻ

Nhiều khán giả không khỏi bất ngờ trước chiến thắng mà phim "Kiều" đạt được tại LHP Thế giới châu Á lần thứ 7.

Mới đây, NSX Mai Thu Huyền bất ngờ chia sẻ thông tin bộ phim Kiều do cô "cầm trịch" đã thắng lớn tại sự kiện Once Upon Vietnam, thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Thế giới châu Á lần thứ 7. Theo đó, bộ phim đã vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký để đoạt giải "Bộ phim của năm".

Phim 'Kiều' bị chê tơi tả tại quê nhà nhưng lại vượt mặt 'Bố già' thắng lớn tại LHP Thế giới Châu Á

Trên trang cá nhân của mình, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền thông giấu nổi cảm xúc: "Bất ngờ ... Hạnh phúc ... Tự hào ... là cảm xúc của Mai Thu Huyền khi lên sân khấu nhận giải "Bộ phim của năm" dành cho Phim Kiều trong sự kiện "Once upon Vietnam", thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Thế giới Châu Á lần thứ 7, trước sự chứng kiến của rất nhiều khách mời đặc biệt đến từ khắp nơi trên toàn cầu".

Mai Thu Huyền vinh dự thay mặt ekip lên nhận giải.

Kèm theo đó, nữ nghệ sĩ gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức sự kiện cùng nữ diễn viên Kiều Chinh đã trao phần thưởng này cho Kiều:"Đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn cho #MTH và êkip đoàn phim để có thêm động lực tiếp tục cống hiến và thực hiện sứ mệnh giới thiệu đất nước, văn hoá, con người Việt Nam ra thế giới thông qua những tác phẩm điện ảnh".

Xem thêm: Nữ chính 'One The Woman' Honey Lee xác nhận hẹn hò, bạn trai không trong ngành giải trí

Thành công của phim Kiều tại một sự kiện trao giải tại nước ngoài khiến công chúng không khỏi bất ngờ. Tại Việt Nam, tác phẩm từng có màn ra mắt thất bại khi không chiếm được thiện cảm của khán giả, thậm chí bị coi là một trong những thảm họa của điện ảnh Việt.

Bộ phim từng bị đánh giá tệ khi ra mắt ở Việt Nam.

Không những vậy, phim Kiều còn nỗ nặng với 2,7 tỷ đồng doanh thu sau 18 ngày đầu ra mắt và buộc phải hạ xuất chiếu, rút sớm khỏi các rạp phim trong nước. Thế nhưng, Kiều lại vượt qua hàng loạt các tác phẩm đình đám trong năm qua như Bố già, Tiệc trăng máu, Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt: 48H,... để đại diện Việt Nam tham gia và đoạt giải tại lễ trao giải này.

Nhưng lại vượt qua loạt tên tuổi đình đám để chiến thắng giải thưởng.

Bên cạnh Kiều, hai cái tên nữa được vinh danh tại sự kiện là đạo diễn tai tiếng Huỳnh Tuấn Anh với giải Đạo diễn xuất sắc nhất và nam diễn viên Andy Lê với giải Diễn viên có tầm ảnh hưởng nhất năm. Huỳnh Tuấn Anh là đạo diễn của Phượng khấu, trong khi Andy Lê được biết đến với vai phản diện trong bộ phim Shang-Chi của Disney.

Andy Lê (giữa) đoạt giải Diễn viên có tầm ảnh hưởng nhất năm.
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (bên phải) đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất năm.

Xem thêm: 5 nữ diễn viên Kbiz thành công nhất ở cả vai phụ lẫn vai chính: Các chị chơi vậy ai dám chơi lại!

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin mới nhất