Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim đam mỹ bị cấm triệt, hết cơ hội lên sóng là do 'Sơn hà lệnh'?

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Phía ekip của một bộ phim đam mỹ tỏ ra vô cùng tức giận khi tác phẩm của mình bị bắt phải chỉnh sửa. Theo lời tố giác của bên này thì chính Sơn hà lệnh là nguyên nhân khiến những phim đam mỹ gặp phải tình cảnh khó khăn như hiện nay.

Tối ngày 14/04, tài khoản Weibo chính thức của bộ phim đam mỹ Huynh đệ xin dừng bước đã bất ngờ đăng bài viết bày tỏ rằng: "Bị lôi ra chịu trận cho ai kia vì đam mỹ cải biên bị cấm triệt". Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng.

Bộ phim "Huynh đệ xin dừng bước".

Bộ phim Huynh đệ xin dừng bước đã phát sóng cách đây một năm, nhưng những đoạn cắt của bộ phim này trở nên rất nổi tiếng và lan truyền trên khắp các trang mạng trong suốt thời gian qua. Theo một số nguồn tin, vì quy định mới từ Tổng cục văn hóa Trung Quốc ban hành xuống đã bắt ekip Huynh đệ xin dừng bước phải biên tập lại tất cả những cảnh nóng, thân mật giữa hai nam chính. 

"Sơn hà lệnh" gây họa khiến phim đam mỹ chịu liên lụy?

Nhiều cư dân mạng cho rằng bài viết của phía ekip Huynh đệ xin dừng bước là nhằm ám chỉ đến việc Sơn hà lệnh từng PR lố làm liên lụy những bộ phim đam mỹ còn lại. Trong giai đoạn phát sóng, Sơn hà lệnh liên tục chiếm sóng top tìm kiếm quá nhiều khiến dư luận phải chú ý. Trong khi đó, "đam mỹ" là một đề tài nhạy cảm cần phải cẩn trọng, dè dặt trong khâu quảng bá, nhưng Sơn hà lệnh lại không hề tỏ ra khép nép mà làm quá lên như vậy.

Sau khi Sơn hà lệnh kết thúc, trên mạng lan truyền những tin đồn cho rằng Tổng cục văn hóa đang thắt chặt, kiểm duyệt gắt gao những bộ phim đam mỹ từ nội dung cho đến lịch ra mắt. Thậm chí, trang truyền thông chính thống - Quang Minh Nhật Báo đã đăng một bài viết chỉ trích sự gia tăng của các bộ phim đam mỹ chuyển thể, phê bình đây là dòng phim tạo ra "xu hướng thẩm mỹ bất thường và lan truyền kiểu tâm lý bệnh hoạn".

Không ít người cho rằng phim đam mỹ gặp khó khăn, trắc trở như vậy là do chiêu trò PR quá lố của ekip Sơn hà lệnh gây ra. Hiện tại chưa có thông báo chính thức về lệnh hạn chế phim đam mỹ, nhưng trước mắt có hai tác phẩm Hạo y hành Sát phá lang bị ảnh hưởng nặng nề, phải dời lịch phát sóng chưa biết ngày nào có thể ra mắt.

Xem thêm: Phim đam mỹ bắt đầu hạn chế: 'Sát phá lang' bị hủy chiếu, 'Hạo y hành' phải dời lịch?

"Hạo y hành" 
Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

BÌNH LUẬN