Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim cổ trang Trung Quốc được mong chờ nhất 2022: Phim của Cung Tuấn số 1 - Tiêu Chiến 'đội sổ'

Thanh An
Chia sẻ

Trong cuộc bình chọn phim cổ trang Trung Quốc được mong chờ nhất 2022, phim của Cung Tuấn đứng đầu và bất ngờ thay "Ngọc cốt dao" của Tiêu Chiến lại xếp cuối cùng.

8. Ngọc cốt dao (20/666)

Ngọc cốt dao đóng máy vào tháng 4/2021 và dự kiến phát sóng trong năm 2022. Đây là bộ phim cổ trang đề tài tiên hiệp huyền huyễn, kể về mối tình của thế tử Không Tang Thời Ảnh và quận chúa Xích Chu Nhan. Hai người có nhân duyên tiền định nhưng lại trở thành sư đồ trong 3 năm. Cả hai cùng nhau trưởng thành, cùng nhau bảo vệ vương triều Không Tang trước lời tiên tri về sự suy vong và cùng nhau viết lên một câu chuyện tình đẹp mà nhiều trắc trở, đau thương. 

Ngoài Tiêu Chiến là đỉnh lưu nổi tiếng nhất nhìn C-biz hiện nay thì nữ chính của Ngọc cốt dao là diễn viên trẻ Nhậm Mẫn. Cô nàng nổi tiếng qua bộ phim Bi thương ngược dòng thành sông bản điện ảnh. 

Bên cạnh Ngọc cốt dao thì Tiêu Chiến còn góp mặt trong bộ phim Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn đóng cùng Dương Tử. Tuy nhiên bộ phim này vẫn chưa được công chiếu vì bị lùi lịch nhiều lần.

7. Trầm vụn hương phai (20/666)

Bộ phim cổ trang Trầm vụn hương phai được dự đoán là ngược tâm ngược thân không thua kém Hương mật tựa khói sương. Bộ phim do Dương Tử và Thành Nghị đóng chính đã hoàn thành khâu sản xuất, hậu kỳ và tung trailer “nhá hàng” trước khiến dân tình háo hức mong chờ. 

Trầm vụn hương phai chuyển thể từ tiểu thuyết của Tô Mịch, kể về đóa liên tinh Nhan Đàm vì lỡ yêu Ứng Uyên đế mà chấp nhận trao đi một nửa trái tim của mình. Thế nhưng Ứng Uyên trong mắt chỉ có tam giới chúng sinh, lại quên mất đóa hoa sen nhỏ bé Nhan Đàm khiến nàng tuyệt vọng từ bỏ tiên cốt, rơi vào luân hồi để quên đi tất cả.

Trong khi đó Dư Mặc là một ngư tinh trong hồ sen của Nhan Đàm, qua hàng vạn năm đã coi nàng là tri kỉ. Nhan Đàm rơi vào luân hồi, Dư Mặc cũng bỏ tiên hóa yêu để đi tìm nàng, cùng nàng xuống hạ giới sống cuộc đời bình phàm. Thế nhưng Nhan Đàm lại vô tình gặp lại Đường Châu – là chuyển kiếp của Ứng Uyên đế quân, khiến mối tình tay giữa 3 người càng thêm trắc trở, đau thương.

6. Thả thí thiên hạ (59/666)

Với sự tham gia của nam thần Dương Dương cùng “thánh nữ xuyên không” Triệu Lộ Tư thì Thả thí thiên hạ được mong chờ ngay từ khi chưa bấm máy. Bộ phim đã đóng máy vào tháng 6/2021 với nhiều hình ảnh nhá hàng của cặp đôi chính cũng như trailer đầu tiên đã được công bố.

Thả thí thiên hạ kể về cuộc chiến tranh giành thiên hạ khốc liệt và đẫm máu giữa các vương triều. Trong giang hồ nổi lên cặp đôi nữ hiệp Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư) và kiếm khách lạnh lùng bí ẩn Hắc Phong Tức.

Hai người yêu hận đan xen và đều giữ bí mật về thân thế của mình. Thực chất, Bạch Phong Tịch là công chúa của Bạch Phong quốc còn Hắc Phong Tức là hoàng tử của Hắc Phong quốc. Hai vương triều đều đang lên kế hoạch để giành lấy thiên hạ về mình, liệu mối quan hệ giữa Bạch – Hắc 2 người có thể trọn vẹn?

5. Mùa hoa rơi gặp lại chàng (62/666)

Sau khi thành công với vai diễn “Hạo trà xanh” trong Lưu ly mỹ nhân sát, Lưu Học Nghĩa tiếp tục hợp tác với Viên Băng Nghiên trong dự án cổ trang Mùa hoa rơi gặp lại chàng. Lần này anh sẽ không phải chịu kiếp "trà xanh" nam phụ nữa, mà sẽ là nam chính nên duyên cùng nàng Chử Toàn Cơ.

Hồng Ngưng là đóa sơn trà nghìn năm, vừa gặp Trung Thiên Vương Cẩm Tú đã yêu, quyết tâm tu tiên để trở thành Thiên hậu của người. Thế nhưng rồi nàng phát hiện ra tất cả chỉ là ảo mộng, là lừa dối, nàng không bao giờ có thể trở thành thiên hậu của Cẩm Tú được.

Vậy là Hồng Ngưng vì yêu sinh hận, tự đọa mình vào luân hồi, trở thành người phàm, quên đi Cẩm Tú. Sau khi trải qua nghìn năm, vạn năm, Hồng Ngưng trải qua bao nhiêu kiếp người, vui buồn có đủ, chỉ có Cẩm Tú mãi mãi nhớ thương nàng, đau khổ vì không giữ được nàng ở bên. Cẩm Tú muốn độ Hồng Ngưng trở lại thành tiên, cuối cùng lại bị nàng độ thành người.

Xem thêm: 10 phim Hoa ngữ ngược luyến tàn tâm khiến khán giả 'khóc cạn nước mắt'! 

4. Trường nguyệt tẫn minh (104/666)

Bộ phim đánh dấu lần tái hợp của Bạch Lộc và La Vân Hi sau thành công của Nửa là đường mật, nửa là đau thương vừa khai máy và tung poster tạo hình của dàn diễn viên nên mức độ quan tâm, hào hứng mong chờ của khán giả cao hơn hẳn các phim khác.

Trường nguyệt tẫn minh kể về ma thần Đại Đàm Tấn cai quản tam giới bằng sự tàn nhẫn, khát máu của mình. Lê Tô Tô là linh nữ bẩm sinh đã quyết định quay trở về 500 năm trước, ngan cản Đại Đàm Tuấn nhập ma đạo, thay đổi vận mệnh của hắn và cả tam giới. 

Nhưng để làm được điều đó, Lê Tô Tô phải hi sinh chính bản thân mình, khiến Đại Đàm Tuấn điên cuồng tìm kiếm nàng trong luân hồi 500 năm. Đến khi hai người gặp lại nhau, tưởng rằng có thể hạnh phúc trùng phùng, thì tà cốt trong cơ thể Đại Đàm Tuấn lại thức tỉnh, đe dọa lặp lại lịch sử trước đây. Hai người sẽ phải làm sao để bảo vệ tình yêu của mình, đồng thời giữ được bình yên cho tam giới?

3. Thỉnh quân (124/666)

Sự kết hợp của 2 diễn viên thực lực Nhậm Gia Luân – Lý Thấm cùng cốt truyện li kỳ, hấp dẫn khiến Thỉnh quân rất được các "mọt phim" mong ngóng ngày lên sóng.

Thỉnh quân lấy bối cảnh thời kỳ Trung Hoa dân quốc nhưng lại có yếu tố huyền huyễn, luân hồi chuyển kiếp. Lục Viêm (Nhậm Gia Luân) là Sát thần tướng quân, lạnh lùng quyết tuyệt nhưng lại vì tình yêu mà bị phong ấn, rơi vào giấc ngủ nghìn năm.

Vu Đăng Đăng là nữ trại chủ Thanh Tuyền Sơn, tham tài háo sắc nhưng trượng nghĩa. Kiếp trước nàng là thần nữ đã cướp đi trái tim của Sát thần Lục Viêm. Kiếp này hắn thức tỉnh, hai người gặp lại liền nhất kiến chung tình, cùng nhau hợp sức xử lý những vấn đề khó khăn, trắc trở của thời cuộc.

2. Tuyết ưng lĩnh chủ (133/666 phiếu)

Bộ phim cổ trang mới công bố dàn diễn viên và khai máy vào tháng 10/2021, do Hứa Khải và Cổ Lực Na Trát diễn chính.

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ngã cật tây hồng thị kể về chàng thiếu niên Đông Bá Tuyết Ưng sinh ra và lớn lên ở đế quốc Long Sơn. Một ngày tai họa ập đến, cha mẹ hắn bị thế lực cường đại bắt đi, Tuyết Ưng quyết tâm tu luyện thương pháp của mẹ truyền lại để đi cứu hai người. Sau đó là quá trình tu luyện ngày đêm đến nỗi bị người đời gọi là “ma thương” của Tuyết Ưng. Hắn dần dần lý giải được các cảnh giới cao thâm của thương pháp, tích luỹ năng lực, vượt qua bình cảnh của bản thân và trở thành Tuyết ưng lĩnh chủ.

1. An Lạc Truyện (144/666 phiếu)

Đứng đầu danh sách được mong chờ nhất của phim cổ trang Trung Quốc 2022 là bộ phim của “nam thần đam mỹ” Cung Tuấn cùng mỹ nữ Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba. 

An Lạc Truyện là bộ phim cổ trang duy nhất không lấy đề tài tiên hiệp hay tu tiên, thay vào đó là hành trình điều tra phá án của Nhậm An Lạc và thế tử Hàn Diệp. Nhậm An Lạc vì biến cố gia tộc mà thành mồ côi, lưu lạc khắp nơi. Nàng quyết tâm điều tra sự thật, rửa oan cho gia đình mình.

Trên hành trình đó nàng gặp thế tử Hàn Diệp, được chàng giữ lại làm bên mình làm phụ tá. Nhậm An Lạc vốn thông minh nhanh nhẹn, đã giúp Hàn Diệp điều tra, phá được nhiều vụ án trong kinh thành. Cuối cùng, Hàn Diệp lật lại án oan của gia tộc Nhậm An Lạc, rửa oan cho gia đình nàng.

Với 8 bộ phim cổ trang Trung Quốc 2022 kể trên, bạn mong chờ bộ phim nào nhất? Hãy chia sẻ với SAOstar nhé!

Xem thêm: 'Nhất kiến khuynh tâm' lên sóng: Khán giả hoảng hốt vì kỹ xảo rẻ tiền, gu thời trang khó hiểu!

Chia sẻ

Bài viết

Thanh An

BÌNH LUẬN