Phim Ảnh

'Nhất kiến khuynh tâm' lên sóng: Khán giả hoảng hốt vì kỹ xảo rẻ tiền, gu thời trang khó hiểu!

Thanh An
Chia sẻ

Bộ phim ngôn tình Nhất kiến khuynh tâm đã lên sóng và nhận được sự quan tâm rất lớn của khán giả, song khi xem 4 tập đầu, phần lớn khán giả đều hoảng hốt vì kỹ xảo studio quá tệ của phim.

Bộ phim ngôn tình ngọt ngào Nhất kiến khuynh tâm vừa lên sóng vào ngày 9/11 mới đây, lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc, trong cuộc kháng chiến chống Nhật gam go và nhiều loạn lạc. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Trần Tinh Húc, Lâm Ngạn Tuấn, Trương Tịnh Nghi.  

Poster phim Nhất kiến khuynh tâm.

Đàm Huyền Lâm dựa vào cuộc đảo chính giữa quân đội Thượng Hải mà lên nắm binh quyền. Từ đó anh quen biết Từ Quang Diệu – con trai của thống đốc Nhạc Thành và vị tiểu thư giàu có Mộc Uyển Thanh.

Liệu ai sẽ có được trái tim của vị tiểu thư giàu có Mộc Uyển Thanh?

Ba người họ ban đầu vì lợi ích cá nhân mà tiếp cận, lợi dụng lẫn nhau, nhưng trải qua nhiều hiểm nguy, vào sinh ra tử, ba người mới hiểu được sự chân thành của tình bạn, tình yêu và tầm quan trọng của việc bảo vệ đất nước giữa thời kỳ loạn lạc. 

Tuy nhiên, Nhất kiến khuynh tâm không chỉ đơn giản là câu chuyện lợi ích và lợi dụng lẫn nhau khi mà giữa Mộc Uyển Khanh, Đàm Huyền Lâm cùng Từ Quang Diệu còn tạo nên một chuyện tình tay ba khá rắc rối. Thế nhưng, chuyện tình cảm này không chỉ được quyết định bởi người trong cuộc mà còn rất nhiều thứ bên ngoài có thể chi phối. Một chuyện tình yêu dưới thời dân quốc có thể “đơm hoa kết trái” hay không thì chúng ta cùng chờ đợi nhé. 

Câu chuyện "tình tay ba" trong Nhất kiến khuynh tâm. 

Khán giả hoảng hốt vì kỹ xảo phim 3 xu!

Với bối cảnh Trung Hoa dân quốc thời kỳ kháng Nhật với thành phố Thượng Hải năm 1926 đầy sóng gió, Nhất kiến khuynh tâm khiến khán giả hoảng hốt vì “sóng gió này lạ quá”.

Đây là “Thượng Hải sóng gió”?

Xem thêm: Trung Quốc sẽ làm 50 phim điện ảnh mỗi năm với kinh phí hàng trăm tỷ đồng

Khung cảnh đường phố này ở Thượng Hải trong phim được chỉnh màu tươi sáng láng mịn, đường phố trơn bóng sạch sẽ, các tòa nhà rực rỡ sắc màu, trang phục của người qua đường cũng là lượt phẳng phiu?  

Bên cạnh đó, rất nhiều cảnh phim bị làm giả vô cùng “sượng”. Có lẽ vì thế mà nhiều góc quay bị cắt xén màn hình vì sợ khán giả phát hiện ra phông nền studio phía sau. Khán giả cảm thấy bất ngờ vì Trung Quốc đã phát triển lắm rồi nhưng tại sao vẫn còn kỹ xảo studio không đáng 3 xu như vậy? 

Gu thời trang "méo mó"

Mặc dù bối cảnh của Nhất kiến khuynh tâm là Trung Hoa dân quốc những năm 1900, thế nhưng hầu hết mọi người trong phim đều có kiểu tóc và cách trang điểm hiện đại.

Những nhân vật của thời kỳ dân quốc thường vẽ lông mày lá liễu mỏng và mặc một chiếc sườn xám làm nổi bật phần eo cùng mái tóc uốn cong cầu kỳ. Ngược lại trong Nhất kiến khuynh tâm, nữ nhân vật này lại để tóc dài xoăn gợn sóng, trang điểm theo xu hướng thịnh hành hiện nay.

Kiểu tóc và cách trang điểm có phải hiện đại quá rồi không? 
Quả đầm "lệch pha" của tiểu thư Mộc Uyển Thanh. 

Nhân vật nam chính do “tra nam” Trần Tinh Húc thủ vai là một tư lệnh trẻ, luôn mặc vest và đi giày da hoặc mặc quân phục chỉnh tề để tham dự nhiều dịp khác nhau. Nhìn kỹ kiểu tóc của Trần Tinh Húc, nó không chỉ thời trang mà còn được nhuộm nâu. Thời kỳ đó đã có thuốc nhuộm tóc rồi sao?

Màu tóc nâu khó hiểu của nam chính.

Mỹ nam số hai Lâm Ngạn Tuấn còn bất ngờ hơn nữa với phần tóc mái rất dài, lại còn có một ít tóc vắt ngang qua mái? 

Kiểu tóc hiện đại quá mức của chàng sĩ quan Quang Diệu.

Nhìn chung, cách hóa trang của các diễn viên trong Nhất kiến khuynh tâm đều mang lại hiện đại, không chân thật với thời kì Trung Hoa Dân Quốc. 

Xem thêm: 'Squid Game' vượt qua 10 năm thành trì 'Game of Thrones', đạt hàng chục tỷ lượt xem trên YouTube

Chia sẻ

Bài viết

Thanh An

Tin mới nhất