Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim có Song Joong Ki đóng bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử ra văn bản yêu cầu Netflix Việt Nam gỡ phim Little Women do Kim Go Eun đóng chính, Song Joong Ki làm cameo ra khỏi nền tảng chiếu tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử.

Vừa qua, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đơn vị đã phát văn bản yêu cầu Netflix xóa phim Little Women (Ba Chị Em) ra khỏi nền tảng chiếu tại Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử.

Trả lời với báo Tuổi Trẻ, ông Lê Quang Tự Do cho biết văn bản trên được gửi đi vào ngày 3/10, thời hạn để Netflix thực hiện việc gỡ bỏ bộ phim là ngày 5/10 tới. Theo cục trưởng, Little Women có nội dung vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm của Luật báo chí tại khoản 4, điều 9 và khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh.

Phim có Song Joong Ki đóng bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử Ảnh 1

Theo đó, cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng chỉ rõ những vi phạm kể trên được thể hiện qua nội dung tập 3 và tập 8 của phim. Được biết, lời thoại nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam mang tính xuyên tạc, vi phạm nghiêm trọng. Trước yêu cầu trên của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, phía Netflix vẫn đang xử lý và sẽ phản hồi sau. 

Phim có Song Joong Ki đóng bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử Ảnh 2

Được biết, việc phim của Kim Go Eun xuyên tạc lịch sử đã được râm ran trên mạng xã hội mấy ngày nay. Theo đó, đa phần khán giả đều cho rằng nên có biện pháp mạnh với các dự án có nội dung xuyên tạc như Little Women để bảo vệ lòng tự tôn dân tộc. Bên cạnh đó, dàn diễn viên chính của phim, đặc biệt là Kim Go Eun, kể cả người đóng vai cameo như Song Joong Ki cũng bị gọi tên và đứng trước làn sóng tẩy chay của khán giả Việt Nam.

Phim có Song Joong Ki đóng bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử Ảnh 3
Phim có Song Joong Ki đóng bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử Ảnh 4
Song Joong Ki xuất hiện trong phim với vai trò khách mời đặc biệt.

Về Little Women, phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của 3 mỹ nhân Kim Go Eun, Nam Ji Hyun và Park Ji Hu. Phim nói về cuộc sống của ba chị em gái trong một gia đình nghèo khó ở Hàn Quốc. Dòng đời xô đẩy khiến họ phải đối mặt với một gia tộc giàu có bậc nhất đất nước. Phim được chiếu trên Netflix tại nhiều quốc gia, ở Hàn Quốc, phim lên sóng vào tối thứ 7 - Chủ Nhật hằng tuần trên đài tvN.

Xem thêm tại: Gara Hạnh Phúc tập 26: Vân chọn nhảy xuống vực để Khải được sống

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN