Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim Agents of S.H.I.E.L.D của Marvel sẽ khép lại sau mùa 7, và đây là lý do!

Đông Hải
Chia sẻ

Những tưởng Agents of S.H.I.E.L.D mùa 5 đã là cái kết trọn vẹn, nhưng rồi mùa 6, và giờ mùa 7 lại đến...

Sau 6 năm khuynh đảo sóng truyền hình, mới đây ABC đã chính thức thông báo series Agents of S.H.I.E.L.D sẽ chính thức khép lại với mùa 7. Trước đó, các fan từng một lần nghĩ rằng bộ phim này vốn dĩ kết thúc ở mùa 5, nhưng sau đó ABC lại tiếp tục sản xuất thêm một mùa 6 đang được trình chiếu như hiện tại.

Poster của Agents of S.H.I.E.L.D mùa 6.

Mùa 7 sẽ là mùa cuối cùng của Agents of S.H.I.E.L.D.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: Tại sao Agents of S.H.I.E.L.D lại chọn mùa 7 làm dấu chấm hết cho di sản của mình? Câu trả lời khả dĩ nhất có lẽ là do thương thảo hợp đồng giữa ABC và các diễn viên. Thông thường, khi tham gia các dự án phim truyền hình thì diễn viên sẽ kí hợp đồng kéo dài 7 mùa, và sau khi hết hợp đồng thì giữa họ và nhà đài sẽ thương lượng để xem liệu có nên kí tiếp hay không.

Có vẻ như hợp đồng của dàn diễn viên Agents of S.H.I.E.L.D sẽ kết thúc ở mùa 7.

Tuy nhiên, theo như người đứng đầu Marvel TV Jeph Loeb chia sẻ thì chính phía sản xuất của phim đã yêu cầu ABC cho phép Agents of S.H.I.E.L.D khép lại sau ở mùa 7. Loeb giải thích rằng:

Câu trả lời đơn giản chỉ là chúng tôi muốn nó kết thúc thôi. Đã có bao nhiêu show từng hết đột ngột, và sau đó bạn lại nghĩ kiểu chờ đã, còn nhiều nữa mà. Đúng vậy, chúng tôi từng nghĩ mùa 5 đã là hết rồi. Nếu như bạn trở lại và xem tập cuối mùa 5 thì thật sự nó đúng là như vậy. Thực tế, tập đó còn có tên là 'The End' cơ mà. Thật lòng mà nói chúng tôi nghĩ đã xong hết rồi cho đến khi nhận được cuộc gọi từ ABC rằng còn quá nhiều thứ để làm và liệu chúng tôi có muốn làm thêm một hay thậm chí 13 mùa nữa hay không, mà cũng do chúng tôi cũng khá thích tiếp tục dự án này”.

Lẽ ra Agents of S.H.I.E.L.D đã kết thúc ở mùa 5.

“Có những người ở đây từ ngày đầu, sau đó rời đi như Jed Whedon, Maurissa Tancharoen và Jeff Bell đã trở lại và nói rằng bọn tôi có một ý tưởng khá thú vị, và ý tưởng thú vị đó chính là mùa 6. Sau đó mùa 6 lên sóng, mãi đến khi chiếu được một nửa rồi thì chúng tôi lại nhận được lời mời từ Channing Dungey của ABC. Cô ta là một fan cứng rất nồng nhiệt của phim, và cô ta đề xuất làm tiếp mùa 7” - Loeb cho biết thêm.

Dàn diễn viên liên tục nhận được lời mời của ABC.

Vào thời điểm đó, nhóm biên kịch cũng dự tính kết thúc series này ở mùa 6, nhưng rồi những ý tưởng về mùa 7 lại đến:

Mọi người đều lên kế hoạch này nọ như thể mùa 5 đã là mùa cuối rồi, ai cũng nghĩ xong hết rồi. Sau đó chúng tôi lại ngồi lại cùng Jed, Jeff và Maurissa. Chúng tôi đều đi đến kết luận rằng việc làm thêm một mùa nữa là một ý tưởng đáng yêu, cũng khá tuyệt, nhưng nếu chúng tôi có thể quay lại và bảo ừ được, nhưng chỉ đến thế thôi thì sao? Kiểu chúng tôi sẽ làm thêm một mùa để giải quyết các mớ bồng bông còn tồn đọng, móc nối mọi kẻ hở với nhau để chắc rằng đây sẽ là phần phim có thể làm thỏa mãn các fan, dàn cast, Marvel và cả ABC“.

Agents of S.H.I.E.L.D hiện tại cần tập trung giải quyết mọi khúc mắc và mang đến cái kết đúng nghĩa.

Loeb cũng cam đoan rằng mùa 7 của Agents of S.H.I.E.L.D chắc chắn sẽ là mùa phim cuối cùng, và sẽ không còn bất cứ sự “lầy lội” nào thêm nữa:

Khi bạn biết và hiểu những gì bạn đang làm thì bạn hoàn toàn có thể chấp nhận rủi ro, được ăn cả ngã về không. Và những quyết định đó hiện giờ nó đang thực tế hơn bao giờ hết vì đây không phải là chuyện liệu chúng tôi làm cách nào để quay trở lại trong trường hợp phải làm thêm một mùa mới. Câu chuyện ở đây là mùa 7 sẽ là mùa cuối cùng“.

Sự kiện San Diego Comic-Con 2019 cũng đã chính thức diễn ra, vì thế các fan chắc chắn sẽ được lắng nghe chi tiết và cặn kẽ hơn về mùa 7 hay những dự định sắp tới của đội ngũ Agents of S.H.I.E.L.D. Hiện tại, khán giả có thể tạm yên tâm để thưởng thức trọn vẹn những gì còn lại của mùa 6 và mùa 7 - cũng là mùa phim cuối cùng sắp tới.

Phil Coulson và tổ chức S.H.I.E.L.D cũng đóng vai trò không nhỏ trong MCU.

Agents of S.H.I.E.L.D mùa 6 sẽ lên sóng tập cuối vào ngày 2/8/2019, và mùa 7 sẽ chính thức khởi chiếu vào mùa hè 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Hải

BÌNH LUẬN