Phim Ảnh

Phan Mỹ Diệp: Nữ phụ tỏa sáng của dòng phim thanh xuân

Bùi Thị Thùy Linh - CTV
Chia sẻ

Bộ phim “Trăm năm hòa hợp, ước định một lời” tuy mới lên sóng thời gian gần đây nhưng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Ngoài cặp đôi chính Tưởng Chính Hàn, Hạ Lâm Hy thì nữ phụ Cố Hiểu Mạn do nữ diễn viên Phan Mỹ Diệp thủ vai có thể coi là cô gái dễ thương, đáng yêu được nhiều người quý mến nhất phim.

Nhân vật Cố Hiểu Mạn trong phim Trăm năm hòa hợp, ước định một lời do nữ diễn viên Phan Mỹ Diệp thủ vai. Tuy chỉ là nhân vật phụ nhưng cũng để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. 

Cố Hiểu Mạn trong là một cô gái xinh xắn, hoạt bát, đáng yêu có tâm hồn ngây thơ, trong sáng. Cố Hiểu Mạn trong phim dù là bạn thân của một bạn học nổi tiếng nhất trường nhưng lại là một cô gái bình thường như bất kỳ ai trong số chúng ta ngoài đời: học hành ở tầm trung, ham ăn, mê trai đẹp,…

Cố Hiểu Mạn là người bạn thân nhất của Hạ Lâm Hy từ cấp ba đến đại học, lúc nào hai người cũng như hình với bóng. Tuy là bạn thân nhưng Cố Hiểu Mạn không hề lợi dụng tình cảm bạn bè để gian lận trong học tập. Ở Cố Hiểu Mạn có sự đơn thuần và chân thành khi đối xử với mọi người xung quanh. Vì là bạn thân nên Cố Hiểu Mạn lúc nào cũng có mặt khi Hạ Lâm Hy cần. 

Trước Cố Hiểu Mạn, Phan Mỹ Diệp cũng từng tham gia nhiều bộ phim thanh xuân, trong đó ấn tượng nhất có thể kể đến Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân vai Dương Tiêu Hòa Mỹ và Xuyên việt hỏa tuyến vai Tô Giai Ý.

Phan Mỹ Diệp vai Dương Tiêu Hòa Mỹ
Phan Mỹ Diệp vai Tô Giai Ý

Trong Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân, Phan Mỹ Diệp vào vai Dương Tiêu Hòa Mỹ, là một trong những người bạn thân thiết của Dương Tịch và Hoa Bưu.

Dương Tiêu Hòa Mỹ là một cô bé hiền lành, ngoan ngoãn; tuy cô rất chăm chỉ học nhưng thành tích lại không được tốt. Bố mẹ Dương Tiêu Hòa Mỹ lại là người rất coi trọng thể diện nên ngày đêm ép con gái mình học. Dưới sức ép của gia đình, Hòa Mỹ từ một cô gái hồn nhiên, vô tư bắt đầu thu mình, lúc nào cũng sống trong sợ hãi. 

Nếu hỏi Dương Tiêu Hòa Mỹ sợ gì nhất trên đời thì có lẽ câu trả lời là sợ mẹ. Dương Tiêu Hòa Mỹ vì quá sợ hãi nên chưa bao giờ dám đứng lên để bảo vệ suy nghĩ và sở thích của bản thân dẫn đến tình trạng mẹ con không hiểu nhau, dần dần trở nên xa cách.

Không để bản thân bị đóng khung trong một hình tượng nhất định, Phan Mỹ Diệp trong Xuyên việt hỏa tuyến đã hoàn toàn rũ bỏ hình ảnh nhút nhát, rụt rè của Dương Tiêu Hòa Mỹ để hóa thân thành một Tô Giai Ý hoạt bát, mạnh mẽ, tự tin.

Trong Xuyên việt hỏa tuyến, Tô Giai Ý là một nữ game thủ vô cùng tài năng và cá tính. Tô Giai Ý là một cô gái nhưng khả năng chơi game không kém bất kỳ cậu con trai nào. Trước đây Tô Giai Ý từng cùng một số người bạn của mình lập đội nhưng các thành viên trong đội đều bận yêu đương hoặc có những công việc riêng nên không thể toàn tâm toàn ý cho việc chơi game, thường xuyên xảy ra xích mích. Tô Giai Ý không chịu nổi nên rời đội hoạt động độc lập. 

Tô Giai Ý thích hóa trang thành các nhân vật hoạt hình, truyện tranh nổi tiếng mỗi lần chơi game. Lúc đầu ai cũng tưởng đó là sở thích của Tô Giai Ý nhưng mãi sau đó mới phát hiện ra, đó là cách để Tô Giai Ý che giấu sự yếu đuối và tự ti của bản thân. 

Nhưng từ sau khi gia nhập nhóm Continue cùng Lộ Tiểu Bắc, Trình Hạo, Vương Khải và Natra, Tô Giai Ý đã dần dần mở lòng hơn, trút bỏ mọi gánh nặng để sống đúng với con người mình. Tô Giai Ý không ngại gian khổ, kề vai sát cánh cùng đồng đội chơi game, cuối cùng không chỉ gặt hái được thành công trong sự nghiệp mà còn thu hoạch được một người bạn trai vừa đẹp trai vừa tài năng đó chính là Vương Khải.

Nhìn lại chặng đường diễn xuất của Phan Mỹ Diệp, tuy cô hầu như đều vào vai phụ nhưng Phan Mỹ Diệp cũng không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt vai diễn của mình. Trong tương lai không xa, hi vọng Phan Mỹ Diệp sẽ có thêm vai chính, được nhiều khán giả yêu thích hơn và gặt hái thêm được nhiều thành công hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Bùi Thị Thùy Linh - CTV

Tin mới nhất