Phim Ảnh

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Trong các dự án lên sóng cuối năm 2021, “Nữ bác sĩ tâm lý” (The Psychologist) là một trong dự án được kỳ vọng nhất, với đội ngũ chất lượng cùng dàn sao “đỉnh lưu” nổi tiếng. Tuy nhiên, ngay khi lên sóng bộ phim đã gây lên độ tranh cãi lớn...đến khi kết thúc cũng "ngập ngụa" trong thị phi.

Từng được kỳ vọng tạo "bão" trong dịp cuối năm 2021 nhưng mức độ thảo luận của Nữ bác sĩ tâm lý của Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên không được như mong đợi, đến lúc phim kết thúc vẫn có rất nhiều ý kiến chê nhiều hơn khen.

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 1

Vậy là, Nữ bác sĩ tâm lý đã chính thức lên  sóng những tập cuối cùng  vào tối qua, ngày 17 tháng 12 (đối với tài khoản VIP), khép lại bộ phim và phản ứng của cư dân mạng thì chê nhiều hơn khen. Tại phần thảo luận gắn tag Nữ bác sĩ tâm lý, hàng loạt các bình luận chê phim “đầu voi đuôi chuột”, “kết vớ vẩn‘’,... như:

- Cạn lời! Mất công đi nạp tài khoản hội viên, làm ơn đừng có làm phần 2, phần 3,… được không, huhu. Cả phim, được mỗi diễn viên thôi.

- Cảm giác cắt ghép lung ta lung tung!

- Kết gì mà qua loa, sơ sài thôi rồi!

- Không biết phim thế nào nhưng đặt tên là bác sĩ tâm lý đã thấy tới cái cơ bản của nghề nghiệp đoàn làm phim đã không tìm hiểu rồi.

-  Làm gì có bác sĩ tâm lý chứ, chỉ có bác sĩ tâm thần thôi. Còn chức danh nghề nghiệp của người ta là nhà trị liệu tâm lý cơ mà

- Là một phim chính kịch chữa lành nhưng douban thấp hơn mấy bộ gần đây. Phim của Châu công tử, Motor, Mặt tròn đều trên 7.0 nhưng người ta cũng không tự vác vàng vào mặt như vậy

- Xem xong phim kiểu: xung quanh tôi toàn là hỏi chấm!!!!

- Huhu có thể có tâm hơn không, xem xong phim mà giống như chưa xem vậy.

- Còn bao nhiêu vấn đề chưa giải quyết mà, ủa sao kết gì kì vậy?

- Vậy là có ngoại truyện hay có phần 2, quay hay không quay, nói một lời!

- Nếu pr theo kiểu phim ngôn tình thì chất lượng, còn pr theo chính kịch, nghiệp vụ thì xem như trò cười đi

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 2

Xem thêm: Góc tối đằng sau cuộc hôn nhân của Vương Lực Hoành: Bạo hành, cờ bạc, dẫn gái mại dâm về nhà

Trước khi phim điễn ra những tập cuối cùng, có 1 bài viết đăng ảnh chụp bài viết của 2 chuyên gia tâm lý có bằng IPA ở trong vòng bạn bè lên tiếng chỉ trích phim Nữ bác sĩ tâm lý làm sai chuyên môn khiến mọi người trong nghề bị IPA điều tra, sau khi điều tra thì biết được các chuyên gia có bằng cấp IPA và những ứng cử viên ở Trung Quốc không có 1 ai tham gia cố vấn cho bộ phim này.

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 3

Nguyên do là China Daily đưa tin về phim (dùng tiếng Anh) có nói phim có "10 psychoanalytic cases" (10 trường hợp phân tâm học), bị báo cáo lên IPA. Các chuyên gia có bằng cấp IPA ở Trung Quốc bị điều tra hàng loạt vì bị nghi ngờ trình độ.

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 4

Sau đó China Daily cũng đã nhanh chóng sửa lại "psychoanalytic cases" thành "counseling cases" ( trường hợp cố vấn). Nói cách khác, phim "Nữ bác sĩ tâm lý tuy để tên là Psychologist (chuyên gia tâm lý) nhưng thực tế chỉ là Counselor (Người cố vấn). Người cố vấn tiền lương chỉ bằng 1 nửa chuyên gia tâm lý, và muốn hành nghề phải có sự chỉ đạo từ chuyên gia tâm lý mới có thể cố vấn cho khác hàng.

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 5

Xem thêm: Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi hẹn hò, Cbiz lại có thêm một cặp đôi trai tài gái sắc?

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 6

Ngoài ra, sự chê bai của khán giả đã tràn lan trên MXH ngay từ những tập đầu tiên của Nữ bác sĩ tâm lý, phần đông khán giả nhận xét gương mặt Dương Tử có vẻ hơi gượng gạo. Nhiều người xem tỏ ra nghi ngờ gương mặt Dương Tử bị sưng phù, cứng đơ trên phim vì di chứng của việc làm đẹp bằng công nghệ thẩm mỹ.

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 7

Chưa kể, Nữ bác sĩ tâm lý vừa quay vừa chỉnh sửa kịch bản, vì bộ phim phải dựa theo tình hình thực tế, ý kiến của các chuyên gia. Chính vì thế, Dương Tử dính thị phi khi một số blogger chia sẻ thông tin cho rằng là cô nàng tự thêm đất diễn. Trước những tin dồn này, đoàn phim Nữ bác sĩ tâm lý trước đó cũng đã lên tiếng và cho rằng đây là thông tin bịa đặt.

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 8
'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 9

Để đáp ứng những thắc mắc của khán giả, Dương Tử cũng đã lên tiếng chia sẻ về áp lực về vai bác sĩ Hạ Đốn trong Nữ bác sĩ tâm lý. Nữ diễn viên cho biết bản thân cô chưa từng suy nghĩ đến việc thay đổi hình ảnh trong dự án mới này. Đối với nữ diễn, ở độ tuổi nào, thích kịch bản như thế nào thì đi quay. "Chỉ cần quay mỗi một phim và những vai diễn được mọi người công nhận, thì đã rất tốt rồi".

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 10

Mặt khác, Nữ bác sĩ tâm lý đã nhận được một loạt những phản hồi tiêu cực, ngoài ra bộ phim chỉ được chấm 5.1 điểm trên Douban – một điểm số ở mức trung bình, nhưng lượt xem của Nữ bác sĩ tâm lý vẫn không ngừng tăng và thu về nhiều thành tích nổi bật trong thời gian phát sóng.

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 11
'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 12

Trong ngày đầu lên sóng, Nữ bác sĩ tâm lý nhanh chóng đạt được những thành tích khá cao. Trong đó, "ẵm" trọng 7 vị trí trên bảng hotsearch weibo. Ngoài ra, Nữ bác sĩ tâm lý còn xếp No.5 ngày 23/11 và vươn lên No.1 vào sáng ngày 24/11trên bảng xếp hạng độ hot toàn mạng.

'Nữ bác sĩ tâm lý' kết thúc trong sự chê bai của khán giả, bị điều tra vì sai yếu tố tâm lý Ảnh 13

Xem thêm: Trần Tinh Húc lại đóng vai 'tra nam', hành Lý Thấm sấp mặt trong phim cổ trang ngược tâm 'Mộng hoa xuân'?

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

Tin mới nhất