Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những vai diễn trong sự nghiệp của diễn viên Hữu Tín: Vai nào cũng 'cân' được nhưng không gặp thời

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Nam diễn viên Hữu Tín từng có cơ hội tham gia một số dự án điện ảnh lẫn web drama nhưng chỉ đóng vai phụ.

Tham gia diễn xuất tại sân khấu kịch Hồng Vân, diễn viên Hữu Tín gây ấn tượng bởi ngoại hình nhỏ nhắn, khả năng đọc thoại tự nhiên, hài hước. 

Về sau, Hữu Tín tham gia một số chương trình giải trí và giành được các giải thưởng lớn.

Sau khi phát huy thế mạnh ở mảng hài kịch, Hữu Tín chuyển hướng sang đóng phim điện ảnh và để lại dấu ấn ở một số vai phụ. Cùng điểm qua những bộ phim điện ảnh có sự tham gia của Hữu Tín.

LỤC VÂN TIÊN: TUYỆT ĐỈNH KUNG FU

Vào dịp Tết nguyên đán năm 2017, Hữu Tín có dịp tham gia phim điện ảnh hài - hành động Lục Vân Tiên: Tuyệt Đỉnh Kung Fu. Phim tái hiện lại hình ảnh người anh hùng trong tự truyện của Nguyễn Đình Chiểu bằng cách kể chuyện mới lạ, hiện đại.

Trong phim, Hữu Tín đóng vai Tèo - người đảm nhận tuyến hài cho tác phẩm và kết nối các nhân vật khác. Nam diễn viên được khen duyên dáng với những màn quăng miếng hợp lý với bạn diễn Kim Tuyến.

Phim về sau không gây được tiếng vang do hạn chế về khâu kịch bản và có nhiều tình huống dung tục gây phản cảm. Tuy nhiên, lối diễn hài hước của Hữu Tín vẫn để lại ấn tượng cho khán giả.

Bên cạnh Hữu Tín, Lục Vân Tiên: Tuyệt Đỉnh Kung Fu còn có sự tham gia của Andy Long, Diệp Lâm Anh, Kim Tuyến,...

Xem thêm tại: Trịnh Nghiệp Thành: Nam thần có thừa ngoại hình và tài năng nhưng vẫn kém nhiệt vì thiếu thứ này

Hữu Tính (ngoài cùng bên trái) cùng Kim Tuyến tham gia họp báo Lục Vân Tiên: Tuyệt Đỉnh Kung Fu.

NHÀ KHÔNG BÁN

Có lẽ nhân vật Thạch Dên trong phim Nhà Không Bán (2022) là vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp của Hữu Tín. 

Trong phim, Hữu Tín thủ vai người đàn ông Khmer tên Thạch Dên. Đây là một người có tính tình vui vẻ, làm giúp việc cho gia đình ông Ngà (Nghệ sĩ Minh Hoàng) - chủ nhân của một căn nhà bí ẩn.

Khi đoàn phim tung poster nhân vật, ai nấy đều nhận không ra Hữu Tín vì trông anh đen nhẻm, mái tóc bù xù và quần áo cũng vô cùng xuề xòa.

Hữu Tín nhận nhiều lời khen khi tự tin đọc các lời thoại bằng tiếng Khmer trong phim. Điều này được anh rèn luyện và trau dồi nhờ một người thân trong gia đình biết tiếng Khmer.

Bên cạnh Hữu Tín, Nhà Không Bán còn có sự tham gia diễn xuất của NSND Kim Xuân, Bạch Công Khanh, Nam Em, Việt Hương, NSƯT Hạnh Thúy,...

WEB DRAMA AI CHẾT GIƠ TAY

Dù chỉ xuất hiện với vai trò khách mời trong web drama của Huỳnh Lập, nhưng Hữu Tín đã kịp gây ấn tượng và lấy nhiều nước mắt của người xem.

Trong phim, ảnh vào vai Tiểu Địa, anh đã cảm mến và yêu một cô gái. Khi người mình yêu cận kề với cái chết, Tiểu Địa đã không ngại hi sinh thân mình để cứu cô.

Hữu Tín cho biết Ai Chết Giơ Tay là bộ phim đặc biệt đối với mình. Bởi đây là dự án tâm linh đầu tiên trong sự nghiệp của nam diễn viên.

Trong phim, anh từng chia sẻ mình phải thực hiện nhiều phân cảnh hành động đến mức quên luôn lời thoại. Tuy mệt, nhưng nam diễn viên vẫn trân quý và gửi lời cảm ơn đến Huỳnh Lập vì đã trao cơ hội cho mình.

Bên cạnh vai diễn trong các dự án nói trên, Hữu Tín còn tham gia một số phim điện ảnh đình đám khác nhưng không để lại tiếng vang: Nàng Tiên Có 5 Nhà, Siêu Trộm, Bẫy Rồng, Lửa Phật,...

Có thể thấy, dù sở hữu khả năng diễn xuất ổn định, nhưng Hữu Tín vẫn chưa thực sự ghi dấu ấn trong địa hạt điện ảnh lẫn truyền hình. Thứ Hữu Tín cần lúc này là một kịch bản, một vai diễn tốt, đủ sức nặng để anh có thể phát huy hết thế mạnh vốn có.

Xem thêm tại: Không phải Triệu Lộ Tư, đây mới là 'em gái' của Triệu Anh Tử

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN