Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những 'người mẹ không chính thống' trong Our Blues: Bộ phim hot nhất màn ảnh Hàn hiện nay!

An Nhiên
Chia sẻ

Có những người mẹ rất đặc biệt trong bộ phim chữa lành Our Blues.

Our Blues (Nơi đảo xanh) mang thông điệp: "Gửi đến những ai vẫn đang sống, hãy để tất cả chúng ta đều hạnh phúc". Bộ phim kể về những lát cắt trong cuộc sống, mà ở đó, ai cũng là nhân vật chính.

Những người nặng lòng với biển đều mang trong mình câu chuyện và nỗi buồn đau đáu. Thế nhưng, dẫu có xích mích, họ vẫn sẽ thấu hiểu và đùm bọc lẫn nhau.

Ở hòn đảo xanh cũng xuất hiện những người phụ nữ tảo tẩn sớm hôm. Họ có thể không trực tiếp sinh nở nhưng luôn ân cần chăm sóc những đứa trẻ lỡ mắc sai lầm.

1. Người phụ nữ chưa từng kết hôn Jung Eun Hui

Jung Eun Hui (Lee Jung Eun) là bà chủ của cửa hàng bán cá sống. Vì gia đình nghèo khó nên cô phải nghỉ học giữa chừng và kiếm tiền nuôi các em.  

Cô yêu thầm Han Sui (Cha Seung Won) nhưng không dám tiến tới. Sau đó, cô có một mối tình với Bang Ho Sik (Choi Young Jun). Tuy nhiên, vì gia đình anh quá nghèo nên chuyện tình của cả 2 tan vỡ.

Từ đây, Eun Hui lao vào kiếm tiền và không kết hôn. Cô trở thành người giàu có nhất nhì trong vùng nhưng vẫn "vườn không nhà trống".

Eun Hui không có con nên luôn quan tâm đến hai đứa trẻ Jung Huyn (Bae Huyn Sung) và Bang Young Joo (Roh Yoon Seo).

Cô để ý từ cách ăn mặc đến phép chào hỏi của cặp đôi. Khi thấy con gái của Ho Sik có thái độ không đúng mực, cô sẽ nhanh chóng lên tiếng nhắc nhở.  

Eun Hui cũng là người phụ nữ đầu tiên trên đảo biết chuyện của Young Joo. Thay vì làm ầm ĩ, cô âm thầm quan sát hai đứa trẻ lỡ dại. Sau đó, mọi chuyện bung bét, cha con mâu thuẫn, chính cô là người nói chuyện với Ho Sik để anh bình tâm trở lại.

Eun Hui không mang nặng đẻ đau Young Joo và Huyn Jung. Tuy nhiên, cô luôn yêu thương và chăm sóc những đứa trẻ như con ruột. Điều này khiến Jung Huyn cũng phải thừa nhận Eun Hui giống như mẹ của họ.

2. Già làng Kang Ok Dong (Kim Hye Ja) và Hyen Chun Hui (Ko Du Shim)

Hai già làng thuộc nhóm người lớn tuổi nhất trên hòn đảo. Họ đã nhìn từng lớp người sinh ra và lớn lên, cũng chứng kiến đủ hỉ nộ ái ố trên đời.

Một người kiệm lời, một người bị con trai tẩy chay. Thế nhưng, hai già vẫn có trái tim nhân hậu ấm áp, luôn giang tay bao bọc những đứa trẻ.

Khi Young Joo còn nhỏ, các già trở thành mẹ của cô. Đến lúc nữ sinh đã tròn 18 tuổi, thi thoảng già vẫn cho cô tiền tiêu vặt. Vì thế, dù mang tính cách bướng bỉnh nhưng Young Joo luôn kính trọng hai già.

Những đứa trẻ vô tình lầm lỡ mà mang thai khi còn đi học. Có người dè bỉu, trách mắng, có người lấy đó làm trò cười để mua vui.  

Tuy nhiên, các già giống như những người mẹ giang tay bảo vệ con cái. Hai già đã thấu hiểu và động viên đôi trẻ. Ngoài ra, các già còn tạo nơi ăn chỗ ngủ cho Young Joo và Huyn Jung tránh khỏi "bão tố".  

Đối với cặp học sinh còn non nớt ấy, sự sẻ chia của các già là một trong những niềm khích lệ to lớn để họ vượt qua khó khăn.

Xem thêm: Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác bị phát hiện đang hẹn hò, có cả bằng chứng?

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

BÌNH LUẬN