Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những lần tranh cãi giữa các fandom Hoa Ngữ chỉ vì chuyện phiên vị hơn kém của thần tượng

Phượng Nguyễn
Chia sẻ

Phiên vị là gì, nó quan trọng như thế nào mà khiến nghệ sỹ đến fan hâm mộ lại quan tâm, chú ý đến như thế. Qua những sự việc tranh cãi giữa các fandom như Lộc Hàm và Dương Tử vừa rồi, chúng ta cũng có thể hiểu rõ phần nào ảnh hưởng của chuyện phiên vị

Tháng 6 hè về trăm hoa khoe sắc, tháng 6 này cũng xuất hiện nhiều bộ phim truyền hình xuất sắc và cả những bộ phim điển ảnh nổi bật. Những bộ phim truyền hình phát sóng trong thời gian gần đây, bất luận Đạo mộ bút ký 2 (盗墓笔记2) hay Cục quản lý động vật (动物管理局) cũng đều khá hot. Nhưng bộ phim Xuyên Việt hỏa tuyến (Băng qua đường lửa) (穿越火线) sắp lên sóng cũng tạo đề tài không kém.

Những lần tranh cãi giữa các fandom Hoa Ngữ chỉ vì chuyện phiên vị hơn kém của thần tượng, và gần đây là chuyện ồn ào giữa fan nhà Lộc Hàm đối với đoàn phim

Bộ phim này vừa tuyên truyền đã nhận được sự chú ý của không ít khán giả không chỉ vì tên một trò chơi vô cùng nổi tiếng trong phim mà quan trọng hơn là gương mặt các diễn viên chính. Đảm nhận vai chính trong bộ phim này không ai khác chính là Lộc HàmNgô Lỗi.

Xem thêm: Fandom lớn của Lộc Hàm tuyên bố ngừng PR 'Xuyên việt hỏa tuyến' cho đến khi đòi lại công bằng cho thần tượng

Lộc Hàm và Ngô Lỗi đều là hai diễn viên lưu lượng hiện nay, có không ít khán giả đều cho rằng phim do họ đảm nhận sẽ không phải lo lắng về rating, và hai diễn viên điển trai này chắc chắn cũng không làm khán giả thất vọng. Tuy nhiên, thực tế cũng bởi sự nổi tiếng quá mức của hai lưu lượng khiến việc tuyên truyền phim càng trở nên khó khăn hơn.

Ban đầu, ekip bộ phim Xuyên Việt hỏa tuyến chỉ định Lộc Hàm là nam chính duy nhất trong phim, nhưng vài ngày trước trong lễ ra mắt lại đột nhiên công bố Lộc Hàm - Ngô Lỗi cùng đảm nhận vai nam chính. Tin này ngay lập tức gây ra sự bất mãn cho rất nhiều người, đặc biệt là fan hâm mộ của Lộc Phàm. Họ thậm chí còn đăng bài phát biểu trên weibo rằng do có hai nam chính nên fan Lộc Hàm sẽ không tuyên truyền cho bộ phim này.

Sau đó fanrom hai nhà Lộc Hàm - Ngô Lỗi cũng vì vị trí thứ hạng mà tranh cãi om sòm.

Thực tế chuyện fanrom tranh cãi về vị trí vai chính vai phụ cho thần tượng của mình là chuyện “cơm bữa” trong giới giải trí. Chẳng hạn như Giang Sơ ẢnhĐồng Lệ Á cũng gặp trường hợp này trong bộ phim 30 mà thôi (三十而已) ; Trong bộ phim Đạo mộ bút ký mới lên sóng vài ngày trước cũng từng vấp phải tranh cãi khi Lộc Hàm và Tỉnh Bách Nhiên cùng đảm nhận vai nam chính, nhưng fan hâm mộ nhất nhất đòi phân biệt nam chính nhất phiên và nam hai.

Mới đây, fandom Dương Tử gây chiến với ekip đoàn phim Chàng trai Mạc Cách Li của tôi khi họ dám thay đổi phiên vị, đưa tên Mã Thiên Vũ ra đứng trước Dương Tử mặc dù trước đó nhà sản xuất công bố nữ diễn viên chiếm vị trí nhất phiên. Dù cả hai đều là cặp đôi chính của bộ phim này thế nhưng việc hơn thua, vị trí xếp tên trên poster và các trang thông báo cũng khiến fan hâm mộ bất mãn và “quyết sống chết” làm cho ra lẽ đòi lại “công bằng” vốn có cho thần tượng của mình.

Xem thêm: Lại chuyện liên quan đến vấn đề phiên vị, fan Dương Tử xé đoàn làm phim vì để tên thần tượng sau Mã Thiên Vũ

Có thể nói, vài năm trở lại đây, việc tranh giành vị trí giữa các diễn viên trong giới giải trí không còn là chuyện hi hữu nữa, chỉ có điều bản thân các diễn viên chưa hẳn đã đề cao chuyện này. Ngược lại các fan hâm mộ vì quá thần tượng ngôi sao của mình dẫn đến những “cuộc chiến” không đáng có. Hi vọng mọi người đều có thể dùng lý trí để theo đuổi thần tượng của mình, không mù quáng quá như vậy nữa, bởi việc tranh cãi giữa các fandom ít nhiều đều ảnh hưởng tới thần tượng của họ.

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn

BÌNH LUẬN