Phim Ảnh

Những cô giáo từng gây sốt màn ảnh Hàn: Không thể thiếu 'ác nữ' Penthouse và 'cây hài' Hwang Jung Eum

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Kim So Yeon (Penthouse), Hwang Jung Eum (Gia Đình Là Số 1 phần 2) là những giáo viên được yêu thích nhất nhì màn ảnh Hàn.

Màn ảnh nhỏ xứ sở kim chi từng xuất hiện nhiều giáo viên "bá đạo" góp phần làm câu chuyện của các bộ phim thêm phần thú vị. Nhân ngày 20/11, cùng điểm qua những cô giáo từng "làm mưa làm gió" trên màn ảnh Hàn và nhận được sự yêu thích của người xem khắp châu Á.

1. Giáo viên đáng sợ  

Thành tích, điểm số, trường top là những thứ tạo nên sự đáng sợ của nữ giáo viên Kim Joo Young trong Lâu Đài Trên Không (Sky Castle). Joo Young là một giáo viên nghiêm khắc đến mức khắc nghiệt. Cô luôn nhìn vào thành tích của học sinh để phán xét thay vì nhìn nhận sự nỗ lực của họ, kể cả đó có là con mình. 

Những cô giáo từng gây sốt màn ảnh Hàn: Không thể thiếu 'ác nữ' Penthouse và 'cây hài' Hwang Jung Eum Ảnh 1

Để đạt được mục đích và danh tiếng, Joo Young sẵn sàng loại bỏ những học sinh bất hảo ngán đường cô. Khí thế bức người cùng những tiết học rèn luyện kĩ năng có một không hai khiến học sinh vô cùng sợ hãi.

2. Giáo viên tham vọng 

“Cô là nhất, không ai làm lại cô” là kiểu giáo viên tham vọng từng được Kim So Yeon thủ vai trong phim Penthouse. Hoá thân trong vai trò là một giảng viên thanh nhạc nổi tiếng, xuất thân từ gia đình nghệ thuật nên nhân vật Cheon Seo Jin luôn tự xem mình là nhất. 

Những cô giáo từng gây sốt màn ảnh Hàn: Không thể thiếu 'ác nữ' Penthouse và 'cây hài' Hwang Jung Eum Ảnh 2

Cô tham vọng được tất cả mọi người tung hô, muốn hơn thua với đối thủ nên luôn nghiêm khắc giảng dạy con gái kiêm học sinh của mình. Các pha luyện thanh đi vào lòng đất của cô giáo Cheon như luyện thanh dưới nước, luyện thanh trong phòng kín khiến ai nấy đều phải lắc đầu chào thua.

3. Giáo viên hài hước 

Nhắc đến những hình tượng giáo viên nổi tiếng trên màn ảnh không thể bỏ qua cô nàng Hwang Jung Eum với vai diễn cô giáo hài hước trong Gia Đình Là Số 1 phần 2. Nhân vật Jung Eum của cô là kiểu giáo viên dễ gần, dễ tạo thiện cảm cho học sinh. Một kiểu hình tượng giáo viên giỏi chuyên môn và rất tâm lý. Hậu đậu nhưng lại rất thích hợp để chia sẻ với học trò như những người bạn. 

Những cô giáo từng gây sốt màn ảnh Hàn: Không thể thiếu 'ác nữ' Penthouse và 'cây hài' Hwang Jung Eum Ảnh 3

4. Giáo viên bên ngoài ngọt ngào, bên trong cá tính 

Son Soo Jung (Jo Bo Ah) trong bộ phim Người Hùng Kỳ Lạ Của Tôi là kiểu hình tượng giáo viên có vẻ ngoài ngọt ngào, dịu dàng. Thế nhưng, bạn đừng vội bị vẻ ngoài trong sáng của cô đánh lừa. Cô là một giáo viên có tính cách mạnh mẽ, đôi khi hơi nóng nảy. Son Soo Jung – “nhạc nào cũng nhảy” chính là cụm từ chính xác nhất để miêu tả về cô nàng. 

Những cô giáo từng gây sốt màn ảnh Hàn: Không thể thiếu 'ác nữ' Penthouse và 'cây hài' Hwang Jung Eum Ảnh 4

Xuất thân là một học sinh giỏi nhất trường nhưng không phải vì vậy mà cuộc sống của cô chỉ xoay quanh việc học. Nhờ năng lực xuất sắc, cùng một trái tim kiên cường, Soo Jung trở thành giáo viên tốt có thể bảo vệ và dẫn dắt học sinh đi vào đúng lộ trình phát triển. 

5. Giáo viên tận tâm  

Tận tâm hết sức mình giúp học trò được phát huy tối đa năng lực là kiểu hình tượng giáo viên của nhân vật Ji Yoon Soo do Im Soo Jung thủ vai trong Melancholia: Góc Khuất Học Đường. Trong phim, bất chấp áp luật của dư luận, của những âm mưu tham ô nơi trường học, Ji Yoon Soo vẫn mạnh mẽ cố gắng đấu tranh để bảo vệ học sinh của mình. Cô giúp học trò tìm lại đam mê với việc học, giúp họ định hướng và rèn luyện kỹ năng trở nên xuất sắc hơn.

Những cô giáo từng gây sốt màn ảnh Hàn: Không thể thiếu 'ác nữ' Penthouse và 'cây hài' Hwang Jung Eum Ảnh 5

6. Giáo viên mẫu mực 

Dạy con chữ đã khó, dạy đạo đức cho những học sinh đang tuổi trưởng thành còn khó hơn. Để làm được điều đó, người giáo viên cần có sự mẫu mực đúng chuẩn của ngành sư phạm. Đối với kiểu hình tượng này, nổi tiếng nhất trên màn ảnh Hàn không thể bỏ qua chính là cô giáo đạo đức Seo Yi Soo (Kim Ha Neul) trong Phẩm Chất Quý Ông

Những cô giáo từng gây sốt màn ảnh Hàn: Không thể thiếu 'ác nữ' Penthouse và 'cây hài' Hwang Jung Eum Ảnh 6

Seo Yi Soo khi lên lớp luôn khiến học sinh phải đau đầu vì các câu hỏi bài tập khó nhằn nhưng tất cả đều không hề tỏ ra ghét cô mà ngược lại còn rất quý mến cô. Giao tiếp chuẩn mực, thấu hiểu tâm lý của học trò đã giúp Yi Seo thu phục được cả những học sinh bất hảo và ương bướng nhất.

Những cô giáo từng gây sốt màn ảnh Hàn: Không thể thiếu 'ác nữ' Penthouse và 'cây hài' Hwang Jung Eum Ảnh 7

Xem thêm tại: Dương Mịch là sao nữ 'nhọ' nhất năm: Đã bị cọ nhiệt lại còn phải chứng kiến chồng cũ yêu bạn thân?

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất