Phim Ảnh

Phim truyền hình Hoa Ngữ 2021 được đánh giá cao hơn cả nguyên tác: 'Sơn hà lệnh' góp một suất

Hồ Như Bảo Duyên - CTV
Chia sẻ

Dù một số tác phẩm truyền hình có sự thay đổi khá lớn so với nguyên tác nhưng nhiều khi, sự khác biệt ấy lại trở thành điểm sáng, giúp phim được yêu thích hơn nữa.

Những bộ phim truyền hình hiện nay đa phần đều chuyển thể từ những tiểu của các tác giả nổi tiếng như Hóa ra em rất yêu anh, Sơn hà lệnh... Hôm nay, hãy cùng SAOstar điểm qua một vài tác phẩm được đánh giá cao hơn cả nguyên tác nhé!

1. Hóa ra em rất yêu anh

Hóa ra em rất yêu anh là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộc Phù Sinh. Bản thân nguyên tác đã sở hữu lượng lớn fan hâm mộ. Vốn tưởng khi chuyển thể thành phim, với những thay đổi nhỏ sẽ làm phật lòng fan tiểu thuyết thì bất ngờ, phim được đánh giá còn cao hơn cả nguyên tác với câu chuyện cảm động lòng người. 

Chưa kể dàn diễn viên sở hữu nhan sắc cao, phản ứng hóa học giữa Lâm Ngạn Tuấn và Vạn Bằng là rất tốt. Phim nhận được nhiều sự yêu thích của người xem cũng là lẽ đương nhiên.

2. Sơn hà lệnh

Sơn hà lệnh do Cung Tuấn và Trương Triết Hạn đảm nhận vai chính là phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên Nhai Khách của tác giả Priest. Khi Sơn hà lệnh lên sóng đã nhận được sự đánh giá rất cao của fan nguyên tác với hàng loạt bình luận tích cực, thậm chí đưa dàn diễn viên trở nên nổi đình nổi đám trong giới giải trí hiện nay.

Dù hình tượng nhân vật được xây dựng có phần khác với nguyên tác nhưng tình tiết được xây dựng khá tốt, hợp tình hợp lý. Tuy trong tiểu thuyết, tuyến tình cảm chủ yếu là đam mỹ nhưng lại biến thành tình huynh đệ khi chuyển thể thành phim nhưng bấy nhiêu cũng không thể trở thành lý do ngăn cản sự yêu thích của khán giả.

Xem thêm: Trương Triết Hạn chính thức bị 'xoá sổ' khỏi poster phim đam mỹ 'Sơn hà lệnh'

3. Thành phố lý tưởng

Thành Phố lý tưởng do Tôn Lệ và Triệu Hựu Đình đảm nhận vai chính là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Chiến tranh của Tô Tiếu của tác giả Nhược Hoa Nhiên Nhiên nhận được rất nhiều lời khen so với nguyên tác.

So với tiểu thuyết, Tô Tiếu của phim truyền hình được đánh giá gần gũi với cuộc sống đời thật hơn. 

4. Em là thành trì doanh lũy của anh

Em là thành trì doanh lũy của anh là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộc Thanh Vũ. Bản thân tiểu thuyết không được đánh giá cao nên fan của họ cũng không ôm quá nhiều hy vọng khi tiểu thuyết được chuyển thể thành phim.

Thế nhưng, dưới sự thể hiện ăn ý, tài tình gữa Bạch Kính Đình và Mã Tư Thuần đã giúp phim mang về vô số fan hâm mộ. Hình tượng bác sĩ Mễ Kha xinh đẹp, trẻ trung, hết lòng vì công việc của Mã Tư Thuần cũng nhận được nhiều sự yêu thích. Phim thật sự cải biên rất tốt.

5. Khúc biến tấu ánh trăng

Khúc biến tấu ánh trăng là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thanh Mỗi. Tiểu thuyết chỉ nhận được 5.9 điểm đánh giá trên Douban nhưng bản truyền hình lại mang về cho mình 6.9 điểm đánh giá - hơn tiểu thuyết tận một điểm.

Không thể phủ nhận, sự kết hợp giữa Đinh Vũ Hề và Ngu Thư Hân là một trong những điểm sáng góp phần cho sự thành công ấy.

Bạn yêu thích tác phẩm nào nhất trong 5 tác phẩm trên đây?

Xem thêm: Douban 'Khúc biến tấu ánh trăng': Cặp đôi chính khiến khán giả phát cuồng vì quá đáng yêu

Chia sẻ

Bài viết

Hồ Như Bảo Duyên - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất