Phim Ảnh

Phim Ảnh

Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon'

Anh Quân - CTV
Chia sẻ

Những bộ phim Hàn 2020s có các cảnh quay ẩm thực tuyệt hảo sẽ được xuất hiện trong bài viết dưới đây.

Phim truyền hình Hàn Quốc luôn thể hiện được sự phong phú của mình thông qua đề tài như gia đình, tình cảm, cổ trang, chiến tranh; hay các motif yêu đương như cưới trước yêu sau, hợp đồng hôn nhân, tình yêu xuyên không. Và dĩ nhiên, không thể không kể đến các cảnh qua riêng biệt của mỗi bộ phim, cũng làm cho nền điện ảnh nước này trở nên đặc biệt không lẫn vào đâu được.

Ẩm thực - một trong số những cảnh quay rất được các ekip xứ Hàn ưu ái thực hiện, nhằm giúp cho bộ phim của mình có điểm đặc biệt. Nhất là những bộ phim 2020s. Chúng góp phần không nhỏ trong việc quảng bá ẩm thực Hàn Quốc đến thị trường quốc tế. Đâu là bộ phim "ngon nhất" trong bài viết này?

1. Nghệ thuật săn quỷ và nấu mì

Nội dung: Trong mỗi người, luôn được cho là có tồn tại một con quỷ. Người này khác với người kia ở chỗ có biết chế ngự con quỷ đó hay không. Và bộ phim Nghệ thuật săn quỷ và nấu mì (tên quốc tế: The Uncanny Counter) đã nhấn mạnh ý tưởng này khi tạo ra một thế giới mà ở đó những ai có tâm ma thì sẽ bị thu hút và khống chế bởi những con quỷ hung tàn đến từ địa ngục. Lúc này, những người giỏi trong việc kiểm soát bản thân, mang trong mình lòng dũng cảm to lớn sẽ có khả năng thu phục quỷ, đem bình yên về cho muôn nhà.

Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 1
Poster siêu ngầu của phim.
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 2
Chiến binh săn quỷ nhưng biết nấu mì.

Chi tiết ẩm thực trong phim: Bộ phim Nghệ thuật săn quỷ và nấu mì không giới thiệu quá nhiều về món ăn là mì đến khán giả. Điều mà bộ phim muốn truyền tải ở đây là hình ảnh những quán ăn gia đình đặc trưng của Hàn Quốc, mà ở đó, người đầu bếp, những bồi bàn là người trong một nhà, ra sức giúp đỡ nhau, không chỉ trong việc diệt quỷ, mà còn gìn giữ một món ăn ngon cho mọi người trong khu phố. Những khi trận chiến với bọn quỷ đến hồi căng thẳng, những nhân viên siêu nhiên của tiệm mì này lại có những buổi họp bàn chiến thuật ăn ý bên nhau, xì xụp húp những tô mì chứa đựng đong đầy những yêu thương.

Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 3
Món mì gia truyền trong phim đây rồi.
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 4
Quả là rất có phong cách trình bày ấn tượng đúng không?
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 5
Bàn bạc việc quân cũng không quên ăn mì.
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 6
Lại cùng nhau ăn mì đây này!

Xem thêm: Top phim đầu voi đuôi chuột 2021: 'Tư Đằng', 'Lưu kim tuế nguyệt' có chung một số phận

Bộ phim The Uncanny Counter

Tên tiếng Việt: Nghệ thuật săn quỷ và nấu mì

Nghệ thuật săn quỷ và nấu mì (tựa quốc tế: The Uncanny Counter) là bộ phim truyền hình Hàn Quốc kể về các chiến binh mang sức mạnh thần thánh, có khả năng thu phục những con quỷ trú ngụ trong những người bình thường. Các chiến binh này ẩn thân dưới lốt các nhân viên của một tiệm mì. Hành trình bắt giữ một con quỷ cấp ba đầy nguy hiểm đã đưa người xem đi đến những góc yếu đuối nhất của các chiến binh "nấu mì" này, qua đó, người xem càng thấu hiểu hơn về hoàn cảnh của họ. Liệu rằng, cuộc chiến giữa phe nấu mì và phái quỷ sẽ có kết cục như ý? Hãy đón xem bộ phim

Diễn viên: Cho Byeong Kyu (vai So Moon), Yoo Joon Sang (vai Ga Mo Tak), Kim Se Jeong (vai Do Ha Na), Yeom Hye Ran (vai Chu Mae Ok), Ahn Suk Hwan (vai Choi Jang Mool) và các diễn viên khác.

Năm phát hành: 2021

2. Quán rượu di động bí ẩn

Nội dung: Nếu bạn là một người còn những ưu tư trong lòng mà không thể giãi bày cùng ai như phải chịu cảnh sếp áp bức, không có người yêu, không có con, thích một người mà không thể nói,... bạn sẽ cần một nơi để trút bỏ mọi phiền não này. Và Quán rượu di động bí ẩn (tên quốc tế: Mystic Pop up Bar) là một trong những nơi như vậy đấy. Trong phim, bà chủ quán Wol Joo, anh phụ bếp Chef Gwi, và thực tập sinh phục vụ bàn Han Kang Bae sẽ đưa bạn vào Cõi Mộng và hóa giải toàn bộ những phiền não ấy, chỉ ra cho bạn điều bạn cần làm để gỡ rối tơ vò. Thân phận thật của ba con người này là gì, hãy xem bộ phim và từ từ đoán thử nhé!

Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 7
Dù là Cõi Mộng hay Cõi Trần, chúng tôi vẫn phục vụ rất nhiều tiết mục ẩm thực lí thú!

Yếu tố ẩm thực trong phim: Vận dụng triệt để triết lí quen thuộc “buồn là nhậu, vui là nhậu, không vui không buồn cũng nhậu” của hầu hết mọi người, bộ phim đặt để bối cảnh chính tại một quán rượu di động, ở đó ai cũng có thể đến, ăn một món ăn mình ưa thích, hớp một ngụm rượu và bắt đầu cởi mở bản thân, kể về những câu chuyện riêng tư nhất. Điểm thú vị hơn cả của Quán rượu di động bí ẩn đó là giới thiệu được rất nhiều những món nhậu thú vị như bánh gạo tokbokki, miến, sandwich,... Những món ăn này do bà chủ quán nhậu có thâm niên lên đến hàng trăm năm chuẩn bị, cho nên dù là món ăn đã rất rất cũ, cho đến những món ăn phương Tây mới mẻ, bà chủ quán cũng có thể bày bán được.

Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 8
Món Nhật, món Trung chúng tôi cũng có thể phục vụ.
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 9
Đây là những món Hàn xuất hiện trong phim.
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 10
Wow, là thịt nướng đó nhé!
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 11
Một bữa cơn Hàn gồm cơm trắng, món rau, món canh, món chua và nhân vật chính là cá trích nướng.
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 12
Còn đây là mì Hàn, sợi mì tự làm đó nha.
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 13
Trứng cuộn dành riêng cho những khách hàng thương nhớ những bữa ăn gia đình ấm cúng.
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 14
Cũng không thể bỏ qua Toppoki trứ danh, gắn liền với hầu hết những bàn nhậu đường phố.

Bộ phim Mystic Pop-Up Bar 

Tên tiếng Việt: Quán rượu di động bí ẩn

Quán rượu di động bí ẩn (tựa quốc tế: Mystic Pop-Up Bar) sẽ đưa khán giả phiêu lưu vào một vũ trụ kì ảo, mà ở đó những ưu phiền của người trần sẽ được hóa giả trong Cõi Mộng. Và người quản lí Cõi Mộng chính là bà chủ quán rượu di động bí ẩn. Đồng hành cùng bà chủ này trong công việc giải mộng không ai khác ngoài hai anh phụ bếp và chàng phục vụ của quán. Khi nhiệm vụ giải mộng của họ dần hoàn thành, thân phận và những bí mật của họ cũng dần được hé lộ. Mộng của người khác đã có họ giải, vậy những cơn ác mộng họ phải mang, ai sẽ giúp bộ ba này hóa giải? 

Diễn viên: Hwang Jung Eum (vai Wol Joo), Yook Sung Jae (vai Han Kang Bae), Choi Won Young (vai Chef Gwi), và các diễn viên khác 

Năm phát hành: 2020

3. Khi đóa hoa trà nở

Nội dung: Một cô chủ quán rượu mang theo một đứa con đến một ngôi làng nhỏ, liệu có thể bình an sống? Câu trả lời là không bởi cô còn bị một kẻ giấu mặt theo đuôi sát sao. Song đó cũng chưa phải là thứ đáng gờm nhất, bởi cô luôn phải chật vật xoay xở cuộc sống của mình với trăm ngàn lời đồn từ dân làng, biến cô thành một người luôn bị căm ghét. Cô như một đóa hoa trà, lặng lẽ sống, mãnh liệt sinh sôi nảy nở, và chờ chú ong chăm chỉ của đời tìm đến bên cạnh. 

Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 15
Cô Dong Baek và anh "thợ làm vườn thích trồng cây si" Yong Shik. 

Yếu tố ẩm thực trong phim: Cô chủ Dong Baek đến ngôi làng ven biển sống, và quyết định mở một quán rượu. Tại đây, khán giả được biết đến thú vui bàn nhậu của người dân nơi đây khi bộ phim không chỉ giới thiệu mỗi rượu ngoại mà còn có cả quốc túy của Hàn là rượu soju, trên những bàn tiệc liên hoan, ăn chơi xả stress hàng đêm. Bên cạnh đó, tại ngôi làng mà Dong Baek ở, món ghẹ ngâm tương được nhắc đến như một đặc sản, cũng được bộ phim khéo léo giới thiệu. Lịch trình hàng ngày của Dong Baek đó là sáng đi chợ, trưa chuẩn bị đồ nhắm, buổi tối bắt đầu mở quán buôn bán. Vì thế nên cô thường chuẩn bị những thứ rau được muối chua như kim chi, do vậy các cảnh quay này giúp người xem hiểu hơn về cách làm món ăn quốc hồn của xứ Kim Chi.

Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 16
Quán nhậu này có rất nhiều món đúng không nào?
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 17
Đặc sản nơi đây còn có ghẹ ngâm tương, một món ăn đặc biệt của Hàn Quốc.
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 18
Những bữa ăn cùng nhau của bà con chòm xóm cũng giúp bộ phim thêm phần ấm cúng.
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 19
Có thể thấy, món rượu soju được phục vụ rất thường xuyên tại quán của Dong Baek.
Loạt phim Hàn Quốc khiến khán giả 'chảy nước miếng' vì có cảnh quay ẩm thực 'ngon ơi là ngon' Ảnh 20
Bên cạnh đó, người xem cũng được biết thêm món miến xào Hàn Quốc - món ăn tình yêu của Dong Baek và Yong Shik.

Bộ phim When the Camellia Blooms 

Tên tiếng Việt: Khi đóa hoa trà nở   

Khi đóa hoa trà nở (tựa quốc tế: When the Camellia Blooms) đưa người xem đến với Dong Baek, một người mẹ đơn thân, mạnh dạn mở quán bán rượu tại một ngôi làng còn nhiều định kiến cũ kĩ. Cứ ngỡ cô sẽ phải một mình nuôi con suốt quãng thời gian còn lại, ngờ đâu, một chàng tuần tra đã phải lòng Dong Baek, quyết tâm muốn chăm sóc Dong Baek. Cùng lúc, cha ruột của đứa nhỏ cũng quay lại muốn cua lại người mẹ Dong Baek. Hai quý ông này, ai muốn có được trái tim của nàng Dong Baek thì phải vô cùng gan lì, cùng Dong Baek vượt qua rào cản thị phi, cũng như bảo vệ cô khỏi một kẻ giấu mặt, đang tìm cách xóa sổ cô. 

Diễn viên: Gong Hyo Jin (vai Oh Dong Baek), Kang Ha Neul (vai Hwang Yong Shik), Kim Ji Suk (vai Kang Jong Ryul), Kim Kang Hoon (vai Kang Pil Goo), và các diễn viên khác. 

Năm phát hành: 2019

Bộ phim nào có cảnh quay về ẩm thực khiến bạn thích thú nhất?

Xem thêm: Những bộ phim khoa học viễn tưởng Hàn Quốc sắp lên sóng cuối năm 2021: Gong Yoo tái hợp với Bo Gum

Chia sẻ

Bài viết

Anh Quân - CTV

BÌNH LUẬN