Phim Ảnh

Phim Ảnh

Loạt phim điện ảnh 'xếp hàng' chờ ra mắt nếu rạp Việt được hoạt động trở lại tháng 11/2021

Hướng Dương
Chia sẻ

Loạt phim điện ảnh sẽ trở lại phục vụ khán giả khi rạp chiếu phim được hoạt động.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Hướng dẫn tạm thời việc thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11-10-2021 của Chính phủ về quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Trong hướng dẫn, Bộ đưa ra một số hướng dẫn cho các địa phương về việc đón khách du lịch, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ được hoạt động căn cứ vào cấp độ dịch.

Theo hướng dẫn này, lĩnh vực văn hóa được thực hiện theo từng cấp độ và áp dụng cho 4 nhóm hoạt động chính. Đối với hoạt động của thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật thì giảm 50% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và giảm 70% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3. Ngoài ra các nhóm khác như hoạt động văn hóa phục vụ nhiệm vụ chính trị, hoạt động lễ hội,... cũng có quy định rõ ràng.

Xem thêm: Dàn 'bóng hồng' Bắc tiến thành công nhất trên màn ảnh VTV: Khả Ngân, Nhã Phương 'lột xác' và đổi đời

Như vậy đây là tín hiệu mừng đánh dấu sự trở lại của phòng vé trên cả nước. Dù chưa thể mở cửa 100% trên toàn quốc, tuy nhiên điều này cũng phần nào làm giảm áp lực với các rạp phim và sự nóng lòng của khán giả. Rạp chiếu phim sắp mở lại cũng là lúc loạt phim điện ảnh "đắp chiếu" lâu ngày được lên sóng. Nếu rạp chiếu phim được mở lại trong thời gian tới thì đây sẽ là loạt phim điện ảnh bạn không thể bỏ lỡ trong tháng 11 tới đây.

Với thể loại phim kinh dị, hai bộ phim The Conjuring: Ma xui quỷ khiếnVùng đất câm lặng II sẽ sớm được trình làng. Điểm nhấn của phim dự kiến ra rạp tháng 11 nằm ở siêu phẩm Góa phụ đen. Đây là tác phẩm hành động, phiêu lưu mà khán giả đã chờ đợi từ rất lâu. Tin chắc rằng sự chờ đợi của khán giả là xứng đáng và "bom tấn" Hollywood trên sẽ làm hài lòng người xem. 

 The Conjuring: Ma xui quỷ khiến
Vùng đất câm lặng II
Góa phụ đen

Danh mục phim hiện chờ ra rạp còn rất dài, trong đó có nhiều "bom tấn" nước ngoài như Fast & Furious 9, Shang-Chi và huyền thoại Thập Nhẫn, Hành tinh cát (Dune), Không phải lúc chết (No Time to Die), Venom 2: Đối mặt tử thù,... Các phim này thống lĩnh phòng vé Mỹ và quốc tế trong mấy tháng qua nên nhà phát hành ở Việt Nam rất nóng lòng đưa ra rạp.

Shang-Chi và huyền thoại Thập Nhẫn
Dune

Loạt phim điện ảnh trong nước cũng đang nóng lòng được trình làng như: Bẫy ngọt ngào, Rừng thế mạng, Người lắng nghe, 578: Phát đạn của kẻ điên, 1990,... Ngoài ra những bộ phim đang trong thời gian công chiếu buộc phải dừng để thực hiện quy định phòng dịch gồm Bố già, Lật mặt: 48H, Thiên thần hộ mệnh,... cũng có khả năng được trở lại.

Bẫy ngọt ngào

Các nhà rạp hi vọng sẽ được mở cửa trở lại trong tháng 11 tới đây. Bạn có háo hức được trở lại phòng vé để được thưởng thức loạt phim hấp dẫn trên không?

Xem thêm: Tập 61 'Hương vị tình thân': Bố đẻ Phương Oanh mất tích bí ẩn, Thu Quỳnh bị kẻ lạ mặt siết cổ trong xe

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN