Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nhìn Hoa Bưu trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ lại nhớ Dư Hoài, Giang Thần, Chương Viễn - Thanh xuân đã nợ chúng ta quá nhiều

Vy Linh
Chia sẻ

Nam chính Hoa Bưu của “Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân” thời gian gần đây đã khiến bao chị em nhung nhớ. Nhìn chàng trai ấy lại nhớ về những chàng trai năm xưa chúng ta từng theo đuổi. Các bạn độc giả hãy cùng Saostar điểm danh lại những nam thần thanh xuân rực rỡ ấy nhé.

Lớp trưởng Hoa Bưu trong Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân là một chàng trai tài trí song toàn. Ở Hoa Bưu có những điểm chung với rất nhiều các nam chính trong các phim thanh xuân vườn trường chúng ta từng mê mệt như Dư Hoài của Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, Giang Thần của Gửi thời thanh xuân đẹp đẽ đơn thuần hay Chương Viễn của Mùa hạ thoáng qua.

Hoa Bưu của chúng ta cũng giống như Dư Hoài trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, đều là một chàng trai thông minh, học giỏi, vẻ ngoài có chút lạnh lùng nhưng bên trong lại cực kỳ tình cảm.

Dư Hoài lần đầu gặp Cảnh cảnh đã để tâm đến cô bạn ngốc nghếch, chẳng hiểu tại sao có thể thi đậu vào Chấn Hoa.

Dư Hoài luôn chủ động giúp Cảnh Cảnh trong mọi hoàn cảnh. Từ một người học siêu kém gần như là nhất lớp, sau khi được Dư Hoài giúp đỡ, Cảnh Cảnh đã từng bước tiến bộ hơn. Vì giúp Cảnh cảnh, khi không ai muốn ngồi chung bàn với một người học kém, Dư Hoài sẵn sang vác sách vở xuống ngồi cùng bàn với Cảnh Cảnh để tiện chăm sóc, giúp đỡ.

Cảnh Cảnh và Dư Hoài cũng đã có một tình yêu thời học trò rất đáng nhớ. Cả hai đều không biểu hiện rõ ràng, không có câu nói trực tiếp nào nhưng hành động thì nhất mực luôn hướng về nhau. Cảnh Cảnh luôn ngưỡng mộ Dư Hoài, Dư Hoài vì để không phụ lòng Cảnh Cảnh cũng mỗi ngày nỗ lực hoàn thiện bản thân.

Tuy nhiên, vào kì thi đại học đầu tiên, Dư Hoài đã trượt khi thi vào Thanh Hoa. Như một nỗi thất vọng, là một sự xấu hổ vì đã phụ sự kỳ vọng của Cảnh Cảnh, Dư Hoài đã trốn chạy Cảnh Cảnh. Tình yêu chưa kịp bắt đầu đã vội vàng âm thầm chấm dứt. Nhưng thật may sau đó, cuối cùng hai người yêu nhau dù cách trở khó khăn bao nhiêu cũng sẽ quay về bên nhau.

Khác với Dư Hoài và Cảnh Cảnh, Giang Thần và Trần Tiểu Hi trong Gửi thời thanh xuân đẹp đẽ đơn thuần lại có một câu chuyện tình yêu đầy hài hước với sự theo đuổi tuyệt đối của cô nàng nấm lùn Trần Tiểu Hi.

Giang Thần có điểm giống Dư Hoài đó là học giỏi, nói nhất lớp hay kể cả nhất trường thì cũng chẳng ngoa tý nào.

Giang Thần thực sự là một chàng trai cao lãnh. Vẻ ngoài tuy đẹp trai nhưng ít cười, vẻ mặt luôn là một lớp phó học tập mẫu mực, một thanh niên nghiêm túc.

Lúc đầu Giang Thần cũng không để ý đến Trần Tiểu Hi, nhưng càng về sau, Giang Thần lại càng bị ấn tượng với sự theo đuổi mạnh mẽ và trực tiếp của Trần Tiểu Hi.

Tuy không ngồi cùng bàn nhưng Giang Thần cũng vẫn luôn âm thầm giúp đỡ Trần Tiểu Hi trong mọi việc. Tuy ngoài mặt phản đối nhưng mọi hành động lại luôn dành sự quan tâm cho Trần Tiểu Hi, âm thầm tán đồng và hưởng thụ sự cưu cẩm của cô nàng.

Đến khi lên đại học, Giang Thần và Trần Tiểu Hi đã chính thức trở thành một đôi nhưng vẻ cao lãnh của Giang Thần thì vẫn không thay đổi. Yêu thương thì yêu thương nhưng vẫn không quên trưng cái mặt lạnh ra đối phó với tất cả mọi việc.

Giang Thần ngoài việc học giỏi ra còn là một chàng trai cương quyết, dám làm trái lại ý cha mẹ để theo đuổi ước mơ học ngành y, làm bác sĩ của mình. Trong trường học Giang Thần học giỏi, khi đi làm Giang Thần cũng là một bác sĩ tài năng.

Chuyện tình Giang Thần- Trần Tiểu Hi sau bao lần khó khăn, sóng gió; sau bao năm chia cắt, cũng chỉ cần một câu “Chúng ta làm hòa đi” là mọi chuyện lại đâu vào đấy, lại như chưa hề có cuộc chia li. Mặc dù Trần Tiểu Hi đã từng quên Giang Thần yêu Trần Tiểu Hi rất nhiều, và trên đời này kể cả có ai cao hơn, đẹp hơn, thông minh hơn Trần Tiểu Hi thì trong trái tim Giang Thần vẫn mãi mãi chỉ có một mình Trần Tiểu Hi.

Khác với Dư Hoài và Giang Thần, Chương Viễn của Mùa hạ thoáng qua lại là một chàng trai lí lắc, tinh quái. Chương Viễn là một người tài năng, học giỏi nhưng không lạnh lùng như Dư Hoài và Giang Thần; ở Chương Viễn luôn toát lên một khí thế thanh xuân rực cháy với những câu nói và hành động nghịch ngợm, đáng yêu.

Ấn tượng với cô bạn Hà Lạc xinh xắn, tuy học kém nhưng lại mong ước đỗ và một trường đại học danh tiếng, từ ngạc nhiên đến khâm phục sự kiên nhẫn của Hà Lạc, từ đó Chương Viễn đã thầm thương trộm nhớ cô nàng lúc nào không hay.

Tuy hay dùng những hành động, hay lời nói tinh quái chọc phá Hà Lạc nhưng Chương Viễn lại luôn âm thầm quan tâm, giúp đỡ Hà Lạc đạt được ước mơ của mình. Hai con người ấy dần dần đã bộc lộ rõ tình cảm dành cho nhau, cùng thi vào một trường đại học để ở gần nhau, nhưng cuối cùng vì nhiều lý do nên phải chia xa. Chương Viễn, Hà Lạc và câu chuyện tình cảm kéo dài suốt 10 năm ròng rã ấy, thật làm cho người ta day dứt mãi không quên.

Nói chung những bộ phim thanh xuân vườn trường, khí mới đầu luôn mang lại cho những cảm giác đáng yêu, yêu đời nhưng càng về sau, dù có “happy ending” cũng luôn để lại trong lòng khán giả một nỗi nhung nhớ hoặc một điều hối tiếc nào đó. Thanh xuân qua đi, dư vị đọng lại thật khiến con người ta bồi hồi, xao xuyến.

Có thể thấy, Hoa Bưu, Dư Hoài, Giang Thần hay Chương Viễn đều là những cậu thiếu niên siêu cấp đẹp trai khiến ai cũng muốn ngoái nhìn một lần. Hoa Bưu chính là nam chính tổng hòa hoàn hảo, có nét trầm mặc, tình cảm của Dư Hoài, Giang Thần; nhưng cũng có nét tinh quái, nghịch ngợm của Chương Viễn.

Tại thời điểm hiện tại, Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân đang là một bộ phim rất “hot”. Dù Hoa Bưu đang khiến bao nhiêu trái tim thiếu nữ rung rinh nhưng cũng đừng ai quên chúng ta đã từng có một Dư Hoài, một Giang Thần, một Chương Viễn hoàn hảo đến thế.

Chia sẻ

Bài viết

Vy Linh

BÌNH LUẬN