Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nhiều bộ phim đam mỹ rơi vào cảnh 'khó càng thêm khó', lý do là vì?

Bình Thanh
Chia sẻ

Thể loại phim đam mỹ đang gặp khó trước những quy định nghiêm ngặt của Quảng Điện.

Cách đây không lâu, nam diễn viên Trương Triết Hạn đã đăng tải lên tài khoản Instagram của mình một đoạn clip tâm sự giãi bày với các fan về khoảng thời gian khó khăn của mình. Đáng nói, trong đoạn clip, anh chàng thẳng thắn làm rõ mối quan hệ với Cung Tuấn, ám chỉ đồng nghiệp mua seeding bôi xấu, xuyên tạc về lập trường yêu nước của mình và cố tình lợi dụng mình để “bán hủ” thu hút fan. 

Nam diễn viên cũng cho rằng các fan hâm mộ yêu thích phim thể loại đam mỹ là không sai, nhưng các bạn nên thức tỉnh và dành tình yêu thương đó cho người thân gia đình mình thay vì đắm chìm vào những ảo tưởng không có thật.

Những chia sẻ của Trương Triết Hạn ngay lập tức khiến cho cộng đồng mạng ngay lập tức dậy sóng. Phần lớn khán giả chỉ trích thái độ "không ăn được thì đạp đổ" của anh chàng đối với đồng nghiệp và với thể loại phim mà anh từng nhận lời đóng chính.

Sau sự việc ầm ĩ của Trương Triết Hạn, nhiều khán giả lo lắng rằng dòng phim đam mỹ cải biên vốn đã khó lên sóng nay sẽ càng gặp nhiều khó khăn hơn. Có thể điểm qua một vài bộ phim đam mỹ đã quay xong đang chờ chiếu hoặc đang trong quá trình quay của các nhà đài như: Hạo Y Hành (La Vân Hi, Trần Phi Vũ đóng chính), Phong Hỏa Lưu Kim (Đàn Kiện Thứ, Trần Triết Viễn đóng chính), Trương Công Án (Tỉnh Bách Nhiên, Tống Uy Long đóng chính), Vai Trái Có Cậu (Vương An Vũ, Phạm Thừa Thừa đóng chính). 

Hạo Y Hành do La Vân Hi và Trần Phi Vũ đóng chính.
Vai Trái Có Cậu do Vương An Vũ và Phạm Thừa Thừa đóng chính.

Có thể thấy số lượng các tác phẩm thuộc thể loại này không hề nhỏ, công sức của các đoàn làm phim bỏ ra cũng không hề ít. Trước đó, Quảng Điện đã ra quyết định cấm những tác phẩm thuộc thể loại đam mỹ, bách hợp, dẫu vậy thời gian trôi qua, khán giả lại hy vọng những quyết định của Quảng Điện sẽ được nới lỏng. Sự việc của Trương Triết Hạn những ngày qua dường như đẩy các bộ phim kể trên vào thế "ngàn cân treo sợi tóc". 

Đứng trước thông tin này, cộng đồng mạng hiện nay đang thi nhau buồn bã, nhiều người quá khích còn kêu gào muốn lập đoàn đội đi tìm Trương Triết Hạn “tính sổ”, tịch thu điện thoại của anh.

Hàng loạt bộ phim đam mỹ sẽ phải thay đổi kịch bản để được lên sóng.

Một số bình luận của CNet:

- Hạo Y Hành, Sát Phá Lang, Đọc Thầm, Vai Trái…thế là tan thành mây khói hết rồi sao.

- Không ăn được thì đạp đổ hả? Tôi thành niên rồi, tôi có quyền được xem phim đam cơ mà.

- Người khác đổ dầu hại anh, còn anh đổ thêm dầu hại chúng tôi. Anh hay lắm anh Triết.

- Thôi khỏi phát sóng cũng được, trong truyện yêu nhau mà thành phim là tình huynh đệ thì còn gì là nguyên tác nữa. Khỏi phát sóng đỡ phá vỡ hình tượng trong lòng fan. 

Hiện số phận của những bộ phim đam mỹ vẫn còn đang bị bỏ ngỏ. Nhiều khán giả là fan của nguyên tác đang tỏ ra lo lắng rằng những bộ phim này sẽ chịu cảnh "đắp chiếu" vĩnh viễn.  

Xem thêm: Sự nghiệp Dương Mịch ngày càng sa sút đến nỗi không còn phim để đóng?

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN