Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nhà sản xuất không thể ngờ doanh thu của 'Tenet' lại khủng đến vậy chỉ sau vài ngày công chiếu

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Chỉ sau vỏn vẹn 3 ngày ra mắt,, bộ phim "Tenet" đã xuất sắc thu về doanh số không ai tưởng tượng nổi

Khi dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát vào đầu năm nay và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến với nền công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới, hàng loạt các bom tấn điện ảnh đã phải lỡ hẹn với khán giả hết lần này đến lần khác. 

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát, và các nhà làm phim đã có thể bắt đầu ra mắt những đứa con cưng mà họ đã ấp ủ bấy lâu nay. Tenet chính là phát súng đầu tiên được Warner Bros "khai hỏa" sau thời kì ảm đạm này của các rạp phim.

Được đạo diễn bởi Christopher Nolan - người cầm trịch cho hàng loạt các bom tấn "hack não" như Prestige (2006), 3 phần của Batman (2005, 2008 và 2012), Inception (2010).... người xem hoàn toàn có quyền mong đợi một thứ gì đó hoành tràng tương tự ở Tenet, và có vẻ như điều đó sẽ sớm được trở thành hiện thực.

Điểm qua một chút về cốt truyện, Tenet xoay quanh cuộc hành trình của một điệp viên mật do nam tài tử John David Washington đảm nhận. Anh đã chết trong một nhiệm vụ, và sau khi "sống dậy", John sẽ gia nhập vào một tổ chức mới nhằm ngăn chặn sự bùng nổ của thế chiến thứ 3.

Dù hiện tại, vẫn còn một số rạp phim trên thế giới chưa được mở cửa lại bởi sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19, nhưng điều đó không hề khiến cho doanh thu của bộ phim bị giảm sút. Chính xác hơn, thì chỉ sau 3 ngày kể từ khi ra mắt, Tenet đã xuất sắc thu về 50 triệu đô doanh thu trên toàn thế giới. 

Đây có thể nói là một con số khổng lồ so với dự tính ban đầu của nhà sản xuất, bởi Tenet vẫn chưa chính thức được công chiếu ở 2 quốc gia cực kì quan trọng là Mỹ và Trung Quốc. Được biết, Warner Bros đã chi 200 triệu đô để hoàn thành bộ phim, và nếu như Tenet tiếp tục giữ được "phong độ" như hiện tại,hãng phim sẽ không phải quá lo lắng việc chịu lỗ với đứa con này. 

Tại Việt Nam, bộ phim đã chính thức được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 28/9, bạn đọc có thể theo dõi thêm bài đánh giá phim ở đường dẫn sau.

Xem thêm: Review phim 'Tenet': Buổi học triết lý, vật lý kéo dài 4 tiết

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN