Phim Ảnh

Phim Ảnh

Ngôi sao gốc Việt gây chú ý trong phim kinh dị đề tài ẩm thực - The Menu

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Ngôi sao gốc Việt - Hồng Châu hợp tác cùng dàn diễn viên đình đám quốc tế trong phim The Menu.

The Menu là phim điện ảnh đề tài kinh dị khai thác đề tài ẩm thực do đạo diễn Mark Mylod cầm trịch. Phim từng giành Giải thưởng Khán giả tại Audience Award 2022 và được công chiếu tại LHP quốc tế Toronto cùng năm. 

Bên cạnh diễn xuất của Ralph Fiennes, Anya Taylor-Joy hay Nicholas Hoult, sự xuất hiện của ngôi sao gốc Việt - Hồng Châu trong dàn cast cũng được nhiều khán giả quan tâm.

Ngôi sao gốc Việt gây chú ý trong phim kinh dị đề tài ẩm thực - The Menu Ảnh 1

The Menu sở hữu một kịch bản không quá mới mẻ khi 12 con người xa lạ tụ tập tại một hòn đảo hoang để dự tiệc. Ý tưởng này từng xuất hiện trong And Then There Were None (2015) và cuốn tiểu thuyết cùng tên của Agatha Christie. 

Trong phim, thái độ kỳ lạ của các đầu bếp, những quy định ngặt nghèo của nhà hàng dần bị đánh lạc hướng sang màn giới thiệu món ăn của đầu bếp Julian Slowik. 

Ngôi sao gốc Việt gây chú ý trong phim kinh dị đề tài ẩm thực - The Menu Ảnh 2

Tại đó, câu chuyện riêng của từng nhân vật cũng được hé mở. Đơn cử như mối quan hệ ngoài luồng của ngôi sao điện ảnh và Felicity đang đi đến hồi kết, Richard có nhân tình hay bộ ba doanh nhân làm ăn phi pháp,… Những món ăn cứ thế được bày lên với một câu chuyện và loại nguyên liệu đặc biệt.

Ngôi sao gốc Việt gây chú ý trong phim kinh dị đề tài ẩm thực - The Menu Ảnh 3

Để rồi chỉ trong phút chốc, mọi thứ hoàn toàn thay đổi khi thảm họa bất ngờ đổ xuống. Trái ngược hẳn với nhóm thực khách đang hoảng loạn, sợ hãi và không rõ chuyện gì xảy ra, các đầu bếp của Slowik vẫn giữ thái độ chuyên nghiệp đến mức lạnh tóc gáy.

Để thể hiện được trọn vẹn tinh thần của The Menu cần phải có một dàn diễn viên ngôi sao đủ thực lực với những cái tên như Ralph Fiennes, Anya Taylor-Joy, Nicholas Hoult và Hồng Châu.

Ngôi sao gốc Việt gây chú ý trong phim kinh dị đề tài ẩm thực - The Menu Ảnh 4

Đặc biệt, vai Elsa là sự lột xác hoàn toàn của Hồng Châu. Trước đây, khán giả chỉ biết cô qua vai một phụ nữ tha hương hiền lành trong Downsizing (2017). Với The Menu, Hồng Châu hóa thân thành cánh tay phải đắc lực của Slowik. 

Đây là nhân vật luôn tỏ ra thân thiện khi cười nói với khách hàng. Song, mỗi nụ cười của cô như một lời đe dọa, mỗi câu nói dù là nhẹ nhàng nhất đều khiến đối phương phải đứng tim. Hi vọng sau The Menu, nữ diễn viên gốc Việt sẽ có thêm các dự án để đời và nhận được nhiều thành tựu quý báu về diễn xuất.

Xem thêm tại: Phim kinh dị The Menu của Mark Mylod được vinh danh tại Audience Award 2022

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN