Phim Ảnh

No.1 hotsearch: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Ba nghệ sĩ Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm và Trương Triết Hạn chính thức bị "phong sát" toàn diện.

Thông tin mới nhất từ Nhật Báo Nhân Dân đang là đề tài hot rần rần trên mạng xã hội, được cư dân mạng bàn tán xôn xao. Chiều ngày 23 tháng 10, Chi nhánh Biểu diễn Trực tuyến (Truyền hình Trực tiếp) của Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc đã công bố danh sách cảnh báo 9 nhóm người chủ trì trên internet, trong đó có 88 bị cảnh báo. Trong văn bản nhắc thẳng tên 3 nghệ sĩ Ngô Diệc Phàm, Trương Triết HạnTrịnh Sảng.

No.1 hotsearch: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng Ảnh 1
Ngô Diệc Phàm
No.1 hotsearch: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng Ảnh 2
Trịnh Sảng
No.1 hotsearch: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng Ảnh 3
Trương Triết Hạn

Nội dung trong văn bản của hiệp hội biểu diễn Trung Quốc ghi rõ:

"Thực hiện theo quán triệt Thông báo liên quan tới việc triển khai quản lý toàn diện lĩnh vực văn hóa giải trí của ban tuyên giáo trung ương và tinh thần của hội nghị truyền hình về việc tăng cường quản lý toàn diện lĩnh vực văn hóa giải trí của Bộ văn hóa du lịch, nhằm tăng cường tự kỷ luật của ngành nghề; ngăn chặn nghệ sĩ có vết xấu "đổi trận địa" để tiếp tục xuất hiện và mưu lợi; hướng dẫn người làm nghề tôn trọng đạo đức và nghệ thuật; kiềm chế những xu hướng không tốt, tạo dựng bầu không khí trong lành trong ngành.

Căn cứ theo Quy định tạm thời về quản lý văn hóa Internet, Biện pháp quản lý đối với hoạt động biểu diễn kinh doanh trực tuyến,... và các quy định có liên quan khác, phân hội Biểu diễn trực tuyến (truyền hình trực tiếp) của Hiệp hội biểu diễn Trung Quốc dựa theo Quy định quản lý về việc trở lại và cảnh cáo người chủ trì internet quyết định đưa 88 người khác (gồm người chủ trì vi phạm quy định và nghệ sĩ vi phạm đạo đức pháp luật) xếp vào danh sách cảnh cáo, thời hạn cảnh cáo là dài hạn.  

Trong thời hạn cảnh cáo, các nền tảng âm thanh, video trực tuyến và các công ty thành viên không được cung cấp các dịch vụ truyền thông khác cho họ."

No.1 hotsearch: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng Ảnh 4
No.1 hotsearch: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng Ảnh 5
No.1 hotsearch: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng Ảnh 6

Ngoài ra lỗi vi phạm của ba nghệ sĩ cũng được chỉ rõ:

1. Ngô Diệc Phàm

Ngô Diệc Phàm đã chính thức được phê duyệt để bắt giữ vì tình nghi cưỡng hiếp. Là một nghệ sĩ có lượng fan hùng hậu, việc bản thân vi phạm pháp luật đã gây ra những hiệu ứng xã hội vô cùng tồi tệ. Không thiếu trẻ vị thành niên trong số các nhóm người hâm mộ, với nhận thức pháp luật yếu kém và thiếu ý thức chung cơ bản đã bị lợi dụng.

No.1 hotsearch: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng Ảnh 7

2. Trương Triết Hạn

Trương Triết Hạn khiến dư luận tranh cãi vì hành vi không đúng mực như đi thăm đền Yasukuni ở Nhật Bản làm tổn hại nghiêm trọng đến tình cảm dân tộc. Fan của anh đã phản kháng lại với lý do bênh vực thần tượng của mình, ngang ngược và phớt lờ lịch sử. Trong số đó, vẫn có một lượng lớn người hâm mộ chưa đủ tuổi có hành vi báo cáo làm ảnh hưởng đến trật tự bình thường của xã hội.

No.1 hotsearch: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng Ảnh 8

3. Trịnh Sảng

Trịnh Sảng bị công chúng phản đối vì những hành vi bất hợp pháp và vi phạm trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục như thù lao bất thường, hợp đồng âm dương, trốn thuế, hoạt động kinh doanh không có giấy phép, đẻ thuê và bỏ rơi con. Là một nhân vật của công chúng trong xã hội, Trịnh Sảng nhiều lần chạm vào lằn ranh đỏ của pháp luật và phớt lờ điểm mấu chốt về luân lý và đạo đức, gây ra những phản ứng gay gắt trong xã hội. Cá nhân Trịnh Sảng đã nhiều lần lên tiếng ngụy biện, đồng thời khiến người hâm mộ của cô tiếp tục tham gia ủng hộ các bài đăng, điều này khiến chủ đề này ngày càng lan rộng và thậm chí một số người hâm mộ đã lạm dụng khiếu nại công khai của cơ quan có thẩm quyền.

No.1 hotsearch: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng Ảnh 9
No.1 hotsearch: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng Ảnh 10

Ngay sau khi văn bản phong sát đầu tiên công khai trên Internet được tung ra bộ ba Trương Triết Hạn, Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm đã nhanh chóng leo Top 1 hotsearch. Như vậy không còn cơ hội nào để cứu chữa có những sai lầm mà ba nghệ sĩ đã gây ra, đây là hành vi cứng rắn nhằm răn đe và cảnh báo các nghệ sĩ khác. Hiện tại các từ khóa liên quan đến ba nghệ sĩ trên vẫn đang là đề tài nóng hổi được nhiều người quan tâm.

Xem thêm: Hé lộ tạo hình của Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác trong phim điện ảnh 'Vô danh': Càng nhìn càng mê!

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất