Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sau scandal, Ngô Diệc Phàm đấu không lại Dương Tử trong cuộc chiến phiên vị 'Thanh trâm hành'?

Huỳnh Oanh - CTV
Chia sẻ

Nếu như trước đây, cuộc chiến tranh phiên vị giữa hai diễn viên chính Ngô Diệc Phàm - Dương Tử trong "Thanh trâm hành" vẫn chưa ngã ngũ thì nay với những gì diễn ra thì có lẽ kết quả đã được định đoạt rồi.

Thanhtrâm hành là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cổ trang – ngôn tìnhTrâm trung lụccủa nhà văn Trắc Trắc Khinh Hàn do Dương Tử Ngô Diệc Phàm đảm nhận vai chính.Cốt truyện xảy ra vào năm thứ mười bốn của thời đại nhà Đường, xoay quanh hai nhân vật chính là HoàngTử Hà – người con gái với thiên chất thông minh và Lý Thư Bạch – Hoàng đệ của Hoàng thượng. Cả hai cùng nhaukhám phábí mật, cũng như tạo nên tình yêu đẹp trong lúc sinh tử.

"Thanhtrâm hành" - Bom tấn cổ trang được đầu tư khủng của truyền hình Hoa Ngữ.

Đóng máy đã gần một năm nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tin tức gì về lịch chiếu của Thanh trâm hành. Càng đáng nói hơn khi suốt quá trình quay cho đến hiện tại, điều mà dự án phim này gây chú ý với khán giả không phải là đề tài, nội dung hay chi phí đầu tư mà là cuộc chiến tranh phiên vị (*) giữa hai diễn viên chính của phim.

Ngay cả tên diễn viên trong poster cao hay thấp, trái hay phải cũng khiến fan hai bên tranh cãi nảy lửa về vấn đề "phiên vị".

(*phiên vị: cách sắp xếp tên diễn viên trong một bộ phim, khẳng định vai trò của nghệ sỹ đó đối với thành tích của dự án đó. Nhất phiên: Tên diễn viên được xếp đầu tiên).

Dù nguyên tác gốc xoay quanh, tập trung về nữ chính, đáng lẽ lên phim thì Dương Tử hiển nhiên sẽ là nhất phiên. Thế nhưng, Ngô Diệc Phàm chẳng phải là cái tên dạng vừa trong showbiz khi trước đây, anh luôn áp đảo phiên vị trước dàn tiểu hoa mà mình đóng cùng.

Trước đến nay, Ngô Diệc Phàm chưa bao giờ thua cuộc trong trận chiến "tranh phiên vị".

Phía fan Dương Tử đưa ra lý lẽ nữ diễn viên có khả năng diễn xuất ăn đứt Ngô Diệc Phàm, cô nàng lại là cái tên bảo chứng cho chất lượng và rating phim truyền hình, cộng thêm đề tài của bộ phim thì hiển nhiên Dương Tử phải là nhất phiên. Trong khi đó, bên Ngô Diệc Phàm lại cho rằng địa vị của anh chàng nhỉnh hơn Dương Tử, thành tích bên điện ảnh đè bẹp bạn diễn, hà cớ gì phải xếp sau tiểu hoa.

Đến hiện tại, chuyện sắp xếp phiên vị của Thanh trâm hành vẫn chưa ngã ngũ. Nhà sản xuất bộ phim cũng không lên tiếng rõ ràng, thái độ úp mở càng khiến mọi chuyện thêm phần căng thẳng. Thậm chí, chưa từng có bộ phim nào bị đài trung ương CCTV và các trang truyền thông chính thống chỉ đích danh phê bình vì chuyện tranh giành phiên vị như ekip Thanh trâm hành.

Nếu như trước đây là thế nhưng với những gì đã xảy ra ở thời điểm hiện tại thì có lẽ mọi chuyện đã được định đoạt. Scandal tình cảm của Ngô Diệc Phàm nổ ra làm dậy sóng cộng đồng mạng trong suốt hai ngày vừa qua. Hình tượng của nam minh tinh bỗng chốc sụp đổ, danh tiếng cũng xuống dốc trầm trọng.

Với tình thế này, chắc hẳn Ngô Diệc Phàm cũng chẳng dám làm căng để giành lấy nhất phiên trong Thanh trâm hành. Quyết tâm tranh phiên vị đến cùng chỉ khiến dư luận càng thêm ác cảm về nam minh tinh. Điều này đồng nghĩa khả năng rất lớn vị trí nhất phiên sẽ thuộc về Dương Tử.

Nhiều bloggers cũng dự đoán điều này, tin rằng Dương Tử sẽ nắm chắc ưu thế để trở thành nhất phiên trong Thanh trâm hành. Xét mọi yếu tố thì quả thực, Dương Tử đã thắng Ngô Diệc Phàm thật rồi!

Xem thêm: Tranh 'phiên vị' cho lắm, cuối cùng 'Thanh trâm hành' của Dương Tử - Ngô Diệc Phàm không thể lên sóng?

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Oanh - CTV

BÌNH LUẬN