Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nạn nhân bị Alec Baldwin bắn chết ở phim trường: Mới 42 tuổi, là nhà báo, nữ đạo diễn đa tài Hollywood

Migi
Chia sẻ

Công chúng không khỏi tiếc thương cho nữ đạo diễn hình ảnh trẻ là nạn nhân của sự cố hi hữu.

Mới đây, cộng đồng mạng thế giới bàng hoàng trước sự cố bắn chết người tại phim trường Rust. Được biết,  tài tử Alec Baldwin đã nổ một khẩu súng đạo cụ, vốn tưởng không chứa đạn và không mang tính sát thương, nhưng lại bất ngờ khiến một người tử vong và một người bị thương nặng.

Nạn nhân bị Alec Baldwin bắn chết ở phim trường: Mới 42 tuổi, là nhà báo, nữ đạo diễn đa tài Hollywood Ảnh 1
Phim trường Rust ở bang New Mexico (Mỹ)

Xem thêm: Nguyên tập 62 chưa phát sóng của 'Hương vị tình thân' bị lộ, netizen: 'Khỏi cần chờ tối nay để xem phim'

Được biết, nạn nhân của sự cố hi hữu này là nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và đạo diễn Joel Souza (48 tuổi). Sau khi vụ việc xảy ra, Halyna Hutchins đã qua đời còn Joel Souza bị thương nặng. Thông tin lập tức lan tràn trên mạng xã hội khiến công chúng bàng hoàng, xót thương cho nữ đạo diễn trẻ.

Nạn nhân bị Alec Baldwin bắn chết ở phim trường: Mới 42 tuổi, là nhà báo, nữ đạo diễn đa tài Hollywood Ảnh 2

Halyna Hutchins (sinh năm 1979) là một nhà quay phim người Mỹ gốc Ukraina. Cô lớn lên trên một căn cứ quân sự của Liên Xô ở Bắc Cực. Trước khi làm việc trong lĩnh vực điện ảnh, Hutchins đã làm việc như một nhà báo ở Đông Âu. 

Nạn nhân bị Alec Baldwin bắn chết ở phim trường: Mới 42 tuổi, là nhà báo, nữ đạo diễn đa tài Hollywood Ảnh 3

Sau đó, Halyna Hutchins chuyển đến Hoa Kỳ để tập trung đóng phim, đảm nhận vai trò sản xuất và thậm chí là chụp ảnh thời trang. Từ năm 2013 đến năm 2015, cô theo học tại Nhạc viện American Film Institute, nơi Stephen Lighthill là người cố vấn. Luận án của cô mang tên Hidden được thực hiện với đạo diễn Farzad Ostorvazadeh và đã được trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Camerimage.

Năm 2018, Halyna Hutchins là một trong tám nhà quay phim nữ đầu tiên tham gia chương trình Fox DP Lab, chương trình được thành lập nhằm mang lại cơ hội lớn hơn cho các nhà quay phim nữ. Trước Rust, cô là đạo diễn hình ảnh cho bộ phim Archenemy năm 2020 của Adam Egypt Mortimer.

Nạn nhân bị Alec Baldwin bắn chết ở phim trường: Mới 42 tuổi, là nhà báo, nữ đạo diễn đa tài Hollywood Ảnh 4

Trong cuộc đời và sự nghiệp ngắn ngủi của mình, Halyna Hutchins đã tham gia vào hơn 30 dự án phim ảnh, phim ngắn, tiểu thuyết truyền hình lớn nhỏ. Trong số đó có thể kể đến Archenemy, Darlin ', Blindfire....

Ít ai biết rằng bộ phim Rust là tác phẩm cuối cùng mà Halyna Hutchins, cũng trở thành nguyên nhân cướp đi mạng sống của cô. Trước đó, Halyna Hutchins vẫn hào hứng chia sẻ những hình ảnh cùng ekip tại phim trường Rust.

Nạn nhân bị Alec Baldwin bắn chết ở phim trường: Mới 42 tuổi, là nhà báo, nữ đạo diễn đa tài Hollywood Ảnh 5

Sự ra đi của Halyna Hutchins khiến dân mạng vô cùng thương xót. Nhiều người kéo đến Instagram để bày tỏ sự chia buồn, tiếc thương với gia đình của người quá cố. Được biết, cảnh sát vẫn đang điều tra về vụ việc, bước đầu xác nhận đây là vụ tai nạn và điều tra theo hướng "mở và linh động".

Xem thêm: Sự cố hi hữu: Tài tử Alec Baldwin vô tình bắn chết người trên phim trường, những giọt nước mắt đã rơi

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN