Phim Ảnh

Phim Ảnh

Muốn biết phim bạo hay không, chỉ cần nhìn Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt

An Nhiên
Chia sẻ

Nhiều phim Hoa ngữ hiện nay có nhiệt độ rất tốt nhưng liệu đã được coi là bạo như Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt.

Trong nửa đầu năm nay, truyền hình Hoa ngữ xuất hiện rất nhiều bộ phim hấp dẫn. Đáng nói, đa số các tác phẩm được quan tâm và có nhiệt độ cao đều thuộc thể loại cổ trang.

Mùa hè năm nay cũng có tới 3 bộ phim cổ trang phát sóng cùng thời điểm là Tinh Hán Xán Lạn, Thương Lan Quyết và Trầm Vụn Hương Phai. Nhưng so với phim của Triệu Lộ Tư và Ngu Thư Hân thì tác phẩm của Dương Tử lép vế hơn hẳn.

Muốn biết phim bạo hay không, chỉ cần nhìn Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt Ảnh 1
Tinh Hán Xán Lạn.

Tinh Hán Xán Lạn Thương Lan Quyết từng không được kỳ vọng nhiều. Nhưng sau khi chiếu, cả hai tác phẩm đều nhận được nhiều tình yêu thương của khán giả.

Từ khi phát sóng, Tinh Hán Xán Lạn đã thu về nhiều thành tích cao. Thương Lan Quyết chiếu sau bộ phim này cũng thu được thành tích đáng tự hào. 

Muốn biết phim bạo hay không, chỉ cần nhìn Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt Ảnh 2
Thương Lan Quyết.

Danh tiếng của cặp diễn viên chính là Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ ngày càng phổ biến. Thậm chí, Vương Hạc Đệ còn có lượng fan tăng nhanh chóng mặt. 

Nam diễn viên thường xuyên leo lên top 1 hot search, cuộc sống cá nhân cũng không tự do như trước. Vì vậy, cư dân mạng cho rằng Vương Hạc Đệ thực sự đã nổi tiếng.  

Muốn biết phim bạo hay không, chỉ cần nhìn Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt Ảnh 3

Từ đây, nhiều người nhận định Thương Lan Quyết thuộc vào hàng các tác phẩm bạo. Đài truyền hình CCTV6 cũng đưa tin Tinh Hán Xán Lạn là phim bạo khoản 2022 với độ phủ sóng rộng rãi.

Tuy nhiên, chủ đề này bất ngờ dấy lên tranh cãi. Lý do là vì, nhiều người cho rằng hai tác phẩm này chưa thực sự đại bạo.

Muốn biết phim bạo hay không, chỉ cần nhìn Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt Ảnh 4

Cộng đồng mạng đồng ý phim của Ngu Thư Hân và Triệu Lộ Tư có thành tích rất đáng nể. Tuy nhiên, những tác phẩm này chỉ có xu hướng nổi tiếng chứ chưa thể coi là đại bạo.

Khán giả đại chúng cũng cho rằng, một bộ phim bị hỏi có bạo hay không thường là không bạo. Bởi lẽ, nếu thực sự nổi tiếng toàn quốc thì nhà nhà xem, người người biết, chẳng cần phải thắc mắc.

Muốn biết phim bạo hay không, chỉ cần nhìn Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt Ảnh 5

Những năm trước, làng giải trí Hoa ngữ đều có tác phẩm bạo. Ngay cả người ít khi xem phim cũng biết đến danh tiếng của Hoa Thiên Cốt, Trần Tình Lệnh, Diên Hi Công Lược.

Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh từng vang xa một thời. Nữ diễn viên cũng nâng tầm danh tiếng nhờ tác phẩm tiên hiệp xuất sắc.

Muốn biết phim bạo hay không, chỉ cần nhìn Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt Ảnh 6

Vào năm 2018, đất nước tỷ dân tiếp tục có một bộ phim đại bạo là Diên Hi Công Lược. Dù nội dung chắp vá, nữ chính ngông cuồng nhưng phim vẫn thu về thành tích cực kỳ cao.

Hầu như ai cũng biết Ngụy Anh Lạc và quan tâm đến chuyện đấu đá chốn hậu cung. Thậm chí, tên của nhân vật trong phim còn nổi tiếng hơn tên thật của các diễn viên.

Muốn biết phim bạo hay không, chỉ cần nhìn Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt Ảnh 7

Hoặc như siêu phẩm đam mỹ Trần Tình Lệnh, tác phẩm làm mưa làm gió năm 2019. Những diễn viên trong phim từ người vô danh đã một bước thành sao.  

Trần Tình Lệnh cũng thu được lượng lớn khán giả trung thành, dù nhiều năm trôi qua nhưng danh tiếng vẫn không giảm sút. Cho đến nay, chưa có tác phẩm đam mỹ cổ trang nào vượt qua cái bóng của bộ phim này.

Điểm chung của cả 3 tác phẩm là, cư dân mạng chưa từng phải đặt câu hỏi: "Có bạo hay không?" Bở vì phim thu hút đông đảo khán giả, kể cả những người chưa từng theo dõi cũng từng được nghe tên.

Muốn biết phim bạo hay không, chỉ cần nhìn Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt Ảnh 8

Các tác phẩm này còn đưa rất nhiều diễn viên vụt sáng thành sao hạng A. Trước đó, chẳng mấy ai biết đến Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến. Nhưng sau khi phim chiếu, những diễn viên này đều có lượng fan tăng chóng mặt.

Hai diễn viên điển trai là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác từ tuyến 18 bất ngờ được xếp vào hàng đỉnh lưu. Lượng fan của cả hai nhiều chẳng thua kém các minh tinh hàng đầu giới giải trí.

Muốn biết phim bạo hay không, chỉ cần nhìn Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt Ảnh 9

Những bộ phim này cũng mở rộng đường sự nghiệp của các diễn viên. Triệu Lệ Dĩnh tiền đồ tươi sáng, từ bà hoàng rating phim truyền hình dần bước chân vào giới điện ảnh.

Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến cũng có cơ hội hợp tác với tiểu hoa, đại hoa. Từ người phải đi thử vai, nay cả hai đã được mời tham gia nhiều tác phẩm chế tác tốt. Ngoài ra, họ cũng nhận được rất nhiều thương vụ quảng cáo giá trị.

Muốn biết phim bạo hay không, chỉ cần nhìn Trần Tình Lệnh, Hoa Thiên Cốt Ảnh 10

Nhìn lại hai bộ phim ăn khách gần đây, Tinh Hán Xán LạnThương Lan Quyết đều có thành tích rất tốt. Tuy nhiên, những bộ phim này đều chưa đạt được hiệu ứng mạnh mẽ như các tác phẩm nói trên.

Do đó, phim của Ngu Thư Hân và Triệu Lộ Tư có thể được xếp vào hàng tiểu bạo. Hai bộ phim nổi tiếng ở một vòng khán giả nhất định nhưng chưa thể tạo sự bùng nổ trên toàn quốc.

Xem thêm: Lý Hải - Minh Hà bỏ ăn, ngồi casting suốt 18 tiếng liên tục cho phim Lật Mặt 6

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN