Phim Ảnh

Phim Ảnh

Một Nam Phi thu nhỏ được đưa vào siêu phẩm Quái Thú của Idris Elba

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Phim điện ảnh Quái Thú của 'người đàn ông quyến rũ nhất thế giới' - Idris Elba chú trọng khai thác văn hóa vùng đất Nam Phi.

Để làm nên những thước phim gây cấn trong siêu phẩm sinh tồn - Quái Thú (tựa gốc: Beast), đoàn phim đã trải qua nhiều công đoạn khó nhằn, đầu tư hết tâm huyết từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

Đặc biệt, nhà sản xuất quyết định nói không với phông xanh hoặc phim trường mà mọi cảnh quay sẽ được ghi hình tại vùng đất Nam Phi đầy nắng gió. Theo bật mí từ ê-kíp, Quái Thú mang đậm màu sắc văn hóa Nam Phi, phim cũng được cả đất nước này hỗ trợ hết mình trong việc thực hiện các cảnh quay.

Một Nam Phi thu nhỏ được đưa vào siêu phẩm Quái Thú của Idris Elba Ảnh 1

Được biết, để xây dựng phần bối cảnh mộng mơ, tuyệt đẹp đúng như kỳ vọng, Quái Thú đã được bấm máy tại một số địa danh ở Nam Phi như tỉnh Limpopo, tỉnh Northern Cape và Cape Town. 

Nhà sản xuất của bộ phim - Lopez cho biết: "Chúng tôi tự hào vì đã có thể thực hiện một bộ phim có quy mô lớn như vậy ở những khu vực này". Đoàn phim đã cân nhắc quá trình có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bản địa, sau đó bàn bạc để chọn ra những địa điểm phù hợp cho bối cảnh khu bảo tồn. Lopez hạnh phúc khi được Nam Phi hỗ trợ hết mức có thể.

Một Nam Phi thu nhỏ được đưa vào siêu phẩm Quái Thú của Idris Elba Ảnh 2

Bên cạnh yếu tố dân bản xứ thì việc bảo vệ môi trường cũng là mối quan tâm hàng đầu của đoàn phim, nhất là khi nội dung đề cập đến vấn nạn săn bắn trái phép đang tồn tại đầy nhức nhối ở nơi đây. 

Một Nam Phi thu nhỏ được đưa vào siêu phẩm Quái Thú của Idris Elba Ảnh 3

Ngoài ra, đạo diễn Baltasar Kormákur còn chú ý khắc họa, phản ánh tinh tế nhưng phải chính xác nhất không gian văn hóa đặc trưng của Nam Phi trong bộ phim của mình. 

May mắn thay, ekip có nhà thiết kế phục trang người Namibia Moira Anne Meyer, hiện đang sống ngay tại Nam Phi nhằm mang đến nguồn tư liệu tham khảo phong phú, giúp tạo nên những bộ trang phục mang đậm phong cách bản địa cho tất cả nhân vật trong phim.

Một Nam Phi thu nhỏ được đưa vào siêu phẩm Quái Thú của Idris Elba Ảnh 4

Vì tầm quan trọng của việc thể hiện văn hóa Châu Phi mà Quái Thú rất xem trọng việc quy tụ dàn diễn viên hầu hết là người gốc Phi. Đó cũng là lý do mà ngay từ đầu, Idris Elba chính là lựa chọn số 1, phù hợp cho vai nam chính hơn bất kì ai khác.

Xem thêm tại: Thương Lan Quyết sắp hết Vương Hạc Đệ lại bị phốt dùng thuốc nhỏ mắt để khóc như Viên Băng nghiên

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN