Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những lý do khiến Thả Thí Thiên Hạ từ bộ phim cấp S+ trở thành trò cười của màn ảnh Trung

Anh Tú
Chia sẻ

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Thả Thí Thiên Hạ lại bị ví von là 'trò cười' của màn ảnh Hoa ngữ trong năm nay.

Sau nhiều ngày khuấy đảo dư luận, Thả Thí Thiên Hạ của Dương DươngTriệu Lộ Tư đã chính thức hạ màn với muôn vàn lùm xùm tranh cãi. Dù là dự án cấp S+ của Tencent cùng mức đầu tư kinh phí khủng, nhưng nhiều netizen vẫn cho rằng phim chẳng khác gì trò cười cho thiên hạ, không xứng đáng với mác bộ phim trọng điểm. 

Thả Thí Thiên Hạ bị nhiều người cà khịa là "trò cười của màn ảnh Hoa ngữ". 

Ai cũng biết Thả Thí Thiên Hạ thuộc thể loại võ hiệp, cổ trang, dù không quá đòi hỏi diễn viên phải thực hiện tốt những cảnh đánh võ nhưng vẫn cần một chút gì đó chân thật và sống động. Trong khi phim lại không làm được điều đó. 

Khi xem những cảnh đánh võ của các diễn viên trong phim, rất nhiều người phải hỏi lại bản thân rằng không biết đang xem phim võ hiệp hay phim tiên hiệp, thậm chí, phần kỹ xảo còn "ảo ma" đến nỗi thua xa cả các bộ phim "3 xu", kinh phí thấp, hoàn toàn không xứng tầm dự án cấp S+. 

Xem thêm: 4 tiểu hoa 85 cùng tái xuất với phim cổ trang: Triệu Lệ Dĩnh có đủ sức đánh bại Dương Mịch, Lưu Diệc Phi?

Ảo như vậy, có khi ngay cả phim tiên hiệp cũng đọ không lại Thả Thí Thiên Hạ. 
Nếu nói đây là dự án cấp S , chắc chắn sẽ rất nhiều người không tin. 

Tạo hình và diễn xuất của các nhân vật trong phim nhận về khá nhiều lời phàn nàn, chỉ trích. Đặc biệt là nhân vật Bạch Phong Tịch do Triệu Lộ Tư thủ vai, ngoại trừ người hâm mộ, người người nhà nhà đều cho rằng nữ diễn viên họ Triệu đã phá nát nguyên tác, nét diễn quá gồng và gượng gạo, không hề giống hình tượng nữ cường như mô tả. 

Triệu Lộ Tư bị chỉ trích vì phá hủy hoàn toàn hình tượng nữ cường trong nguyên tác. 
Chiếc giày độn đế gây tranh cãi của Triệu Lộ Tư trong một phân cảnh của phim. 

Câu chuyện càng trở nên thú vị hơn, khi rõ ràng diễn tệ nhưng một số diễn viên rất tự tin "đi bài" diễn xuất khiến dân tình càng dở khóc dở cười, được dịp "cà khịa" bốn phương tám hướng trên các diễn đàn. 

Diễn xuất đầy khó hiểu của Triệu Lộ Tư...
và Dương Dương. 

Ngoài ra, Thả Thí Thiên Hạ còn liên tiếp dính phải nhiều phốt, lùm xùm đạo nhái, ngược đãi động vật... Một số khán giả cho rằng có một vài tình tiết trong phim gần như giống hệt với nội dung phim Hạc Lệ Hoa Đình của La Tấn, Lý Nhất Đồng. 

Sau đó tác giả nguyên tác có lên tiếng thanh minh bản thân không tham gia viết kịch bản, nên nếu có đạo nhái thì lỗi nằm ở biên kịch và ê - kíp đoàn phim. Ngay sau đó, bên phía Hạc Lệ Hoa Đình cũng đăng đàn "bóng gió" về vấn đề này. Mặc sự việc ầm ỹ, phía nhà sản xuất Thả Thí Thiên Hạ vẫn quyết im lặng đến cùng. 

Thả Thí Thiên hạ bị tố "mượn" ý tưởng của phim Hạc Lệ Hoa Đình. 

Trước khi dính phải đạo nhái, Thả Thí Thiên Hạ từng bị tố ngược đãi động vật, đính chính nhưng lại không đến nơi đến chốn còn kéo thêm một loạt bộ phim cổ trang khác cũng sử dụng ngựa để bao biện, lấp liếm, khiến dân tình càng thêm phẫn nộ, đòi tẩy chay phim. 

Bằng chứng cho thấy Thả Thí Thiên Hạ ngược đãi động vật. 

Ngược về giai đoạn khi phim chưa lên sóng, Thả Thí Thiên Hạ và cặp đôi chính Dương Dương - Triệu Lộ Tư xuất hiện không ít những tin tức ồn ào, "xào couple", cọ nhiệt đã làm giảm đi đáng kể hảo cảm của người qua đường. 

Chưa dừng lại ở đó, kể từ thời điểm phát sóng cho đến khi kết thúc tập cuối cùng vào tối ngày 17/5, phim liên tục dính phải nghi án "bơm nước", số view thực tế thấp hơn hẳn với số liệu mà Tencent đã công bố. So với một bộ phim cấp A phát sóng cùng thời điểm là Chúc Khanh Hảo, độ thảo luận và siêu thoại của Thả Thí Thiên Hạ bị vượt mặt thấy rõ. 

Là dự án trọng điểm, mang tiếng "vừa có đỏ vừa có thơm", nhưng siêu thoại của Thả Thí Thiên Hạ còn chẳng vượt nổi Chúc Khanh Hảo - dự án cấp A do iQIYI sản xuất. 
Phốt chồng phốt, chưa bao giờ mà người ta chứng kiến một dự án cấp S mang nhiều tiếng xấu đến vậy. 

Tuy vậy, Thả Thí Thiên Hạ không phải là một bộ phim quá tệ như lời đồn, chỉ là so với danh xưng cấp S , trọng điểm thì phim vẫn còn thiếu sót quá nhiều. 

Xem thêm: Phản ứng của Viên Băng Nghiên khi Trịnh Nghiệp Thành giả gái, fan 'đẩy thuyền' bất chấp đúng sai

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN