Phim Ảnh

3 chi tiết thú vị được cài cắm trong Thor: Love and Thunder, fan chú ý lắm mới nhận ra

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Không chỉ mang đến một thế giới màu nhiệm đúng chất Marvel, Thor: Love and Thunder còn ẩn chứa nhiều chi tiết thú vị.

Đúng với kỳ vọng của người hâm mộ, Thor: Love and Thunder (Tựa Việt: Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét) đã khám phá một thế giới màu nhiệm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) - nơi các vị thần và thực thể vũ trụ trú ngụ. 

Bộ phim không chỉ đưa lên màn ảnh rộng thành công những đầu truyện hấp dẫn mà còn cài cắm nhiều chi tiết thú vị nhằm mở ra cả một kỷ nguyên mới cho Thor (Chris Hemsworth).

3 chi tiết thú vị được cài cắm trong Thor: Love and Thunder, fan chú ý lắm mới nhận ra Ảnh 1

Cặp dê ồn ào của Thor và thành phố Omnipotence

Sau khi cứu một hành tinh khỏi quân xâm lược, Thor được tặng hai con dê khổng lồ. Xuất hiện trong Thor Annual #5 (1976), hai con dê này có tên là Toothgnasher và Toothgrinder. 

Chúng từng là thú cưỡi của Thor trước khi anh có khả năng bay lượn nhờ vào Mjolnir. Cả hai cũng không ít lần thể hiện khả năng chiến đấu khi cứu chủ nhân khỏi tình huống nguy hiểm.

3 chi tiết thú vị được cài cắm trong Thor: Love and Thunder, fan chú ý lắm mới nhận ra Ảnh 2

Thành phố Omnipotence xuất hiện trong tập truyện Thor: God of Thunder #3 (2012). Thành phố được xây dựng sau cuộc đại chiến đầu tiên giữa các vị thần và trở thành nơi tổ chức các sự kiện lớn, xét xử, hòa giải của thần linh. 

Phiên bản Omnipotence của MCU giống hệt thiết kế của họa sĩ Esad Ribic. Tại đây, người hâm mộ có thể thấy Ra - vị thần Ai Cập vừa được nhắc tới trong Moon Knight, Bast - vị thần bảo hộ của Wakanda và Black Panther, Artemis,… Ngoài ra, Hercules (Brett Goldstein) xuất hiện ở after-credit nhằm mở đường cho Thor 5. Trong truyện tranh, Hercules từng là một thành viên của nhóm Avengers.

Nguồn gốc của thực thể Vĩnh Hằng và các thực thể xuất hiện trong phim

Trong phim, Gorr muốn cướp lấy Stormbreaker để mở cánh cổng đến gặp thực thể vũ trụ có tên Vĩnh Hằng (Eternity). Trong truyện tranh Marvel, Eternity xuất hiện ở đầu truyện Strange Tales #138 (1965) và là một trong những thực thể hùng mạnh dưới trướng Living Tribunal. 

3 chi tiết thú vị được cài cắm trong Thor: Love and Thunder, fan chú ý lắm mới nhận ra Ảnh 3

3 cái tên còn lại là Infinity, Death và Entropy. Bộ tứ này từng xuất hiện trên bức tường nơi cất giữ viên Đá Vô cực Sức mạnh trong Guardians of the Galaxy (2014).

Trong căn phòng dẫn đến nơi ở của Vĩnh Hằng chứa nhiều bức tượng các thực thể vũ trụ. Số này gồm Arishem - Celestial từng xuất hiện trong Eternals (2021), The Watcher của loạt phim hoạt hình What If…? (2022), The Living Tribunal, Death…

Người Sói xuất hiện trong MCU và cõi Vĩnh Hằng của các vị thần Bắc Âu

Trong lúc Thor giải cứu nhóm trẻ em Asgard, một đứa bé nói rằng mình thuộc tộc Lycan, tức người hóa sói. Chi tiết nhằm mở đường cho chủng tộc này gia nhập MCU qua loạt phim Halloween Special với Gael García Bernal vào vai Werewolf by Night.

3 chi tiết thú vị được cài cắm trong Thor: Love and Thunder, fan chú ý lắm mới nhận ra Ảnh 4

Sau khi hy sinh tính mạng để đánh bại Gorr, Jane Foster được chào đón như một vị thần tại Valhalla. Trong thần thoại Bắc Âu, đây là Cõi Vĩnh Hằng nơi các vị thần và chiến binh hy sinh anh dũng trong chiến đấu an nghỉ. 

Đây cũng là thế giới bên kia thứ 3 của MCU sau Astral Plane của Wakanda trong Black Panther (2018) và Field of Reeds của Ai Cập trong Moon Knight.

3 chi tiết thú vị được cài cắm trong Thor: Love and Thunder, fan chú ý lắm mới nhận ra Ảnh 5

Thor: Love and Thunder quy tụ sự tham gia của dàn sao đình đám như: Chris Hemsworth, Tessa Thompson, Natalie Portman, Christian Bale,... Phim đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Xem thêm tại: Chồng cũ Angelina Jolie - Brad Pitt cùng dàn sao siêu khủng hội tụ trong bom tấn Bullet Train

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất