Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những câu thoại bất hủ trong phim cổ trang Trung Quốc: 'Châu Sinh như cố' khiến khán giả khóc ròng

Tuệ Anh
Chia sẻ

Hãy cùng điểm lại những câu thoại mấu chốt khiến người xem nhớ mãi không quên trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Phim cổ trang Trung Quốc từ lâu đã trở thành dòng phim yêu thích với khán giả Việt. Bên cạnh sự xuất hiện của dàn sao đình đám phim cổ trang Hoa ngữ còn được chú ý bởi cốt truyện hay làm say đắm lòng người. Thậm chí có những câu thoại ngọt ngào ấn tượng đọng sâu trong tâm trí người nghe. Hãy cùng SAOstar điểm lại những câu thoại "chất lượng" trong phim cổ trang Trung Quốc được khán giả truyền tay nhau nhiều nhất nhé!

Phim Hương mật tựa khói sương

1. "Điều ta muốn thực không nhiều, chẳng cần nàng yêu ta sâu đậm, chỉ cần nàng mỗi ngày thích ta một chút, từng ngày rồi từng tháng, từng tháng rồi từng năm, từng năm cho đến hết cuộc đời" - Húc Phượng (Đặng Luân).

2. "Thiên địa bao la, nữ tử cũng nhiều, nhưng lòng ta duy chỉ có một người đẹp nhất" - Húc Phượng.

3. "Không ngại nàng yêu ta đạm bạc chỉ cầu nàng yêu ta dài lâu" - Húc Phượng.

4. "Cám ơn chàng đã cho ta lần đầu tiên biết được ý nghĩa cuộc đời trong cuộc sống nhỏ bé tầm thường này" - Cẩm Mịch (Dương Tử).

Phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

5. "Yêu một người sẽ thành thế này, lúc nào cũng chỉ muốn cho người mình yêu sung sướng một chút, chỉ cần người mình yêu vui vẻ, thì chính mình mới vui vẻ. Đây đúng là tác dụng diệu kỳ của tình yêu, mặc dù chịu muôn vàn khổ sở, nhưng nếu trong lòng người ấy vẫn có mình, thì đau khổ đến nghiêng trời lệch đất đi chăng nữa, bất quá chỉ là một sự giày vò ngọt ngào mà thôi" - Bạch Thiển (Dương Mịch).

6. "Dạ Hoa ta buông tha cho chàng, chàng cũng buông tha cho ta, chúng ta từ nay không ai nợ ai" - Bạch Thiển.

7. "Nàng đợi đã bao năm như vậy là đợi người đó quay về, giờ người đó đã quay về, trái tim của nàng đương nhiên sẽ không thể dành chỗ cho người khác, là ta vọng tưởng mà thôi" - Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình).

8. "Tình yêu là thứ chưa từng nếm trải thì không thể biết ra sao, nhưng hễ nếm trải được vị ngọt của nó thì sẽ không thể buông tay, trong thiên hạ chẳng có thứ gì làm người ta mê đắm hơn nó cả" - Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba).

Phim Sở Kiều truyện

9. "Càng là vật xinh đẹp ngọt ngào thì càng nguy hiểm" - Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân).

10. "Có một số chuyện, nếu như thật sự làm rồi nhiều năm sau sẽ hối hận. Nhưng nếu không làm, lập tức sẽ hối hận" - Vũ Văn Nguyệt.

11. "Dù nàng là ai, Nguyệt Nhi, Tinh Nhi hay Sở Kiều thì nàng vẫn mãi mãi là của ta" - Vũ Văn Nguyệt.

Phim Diên hi công lược

12. "Đệ là thật lòng thích Anh Lạc. Đệ nguyện ý tiếp nhận mọi thứ thuộc về nàng ấy, dù là tốt, hay không tốt, kể cả tính cách yêu hận mãnh liệt, ân oán rạch ròi. Phó Hằng trước nay không dễ cất lời thề, nhưng nếu cưới được Anh Lạc, đệ sẽ đối tốt với nàng ấy cả đời, quyết không phụ lòng nàng" - Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải).

13. "Người đời vốn vô tình, lễ giáo nghiêm ngặt không thể vượt qua lại vọng tưởng quân vương hữu tình mà không biết lòng người hiểm ác, thiên đạo tàn nhẫn. Hết lần này tới lần khác bị phản bội. Sai một ly đi một dặm. Hoàng thượng, người nói đúng lắm! Thiếp không phải là hoàng hậu tốt. Thiếp xin lỗi" - Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam).

14. "Ta tốn công 3 phần thì phải khiến chàng ấy nhìn thấy 5 phần. Tốn công 5 phần thì phải khiến chàng ấy đền trả lại 10 phần. Như thế mới gọi là công bằng. Nếu như cứ âm thầm hy sinh sau lưng người khác thì họ sẽ không biết trân trọng mình" - Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn).

Phim Võ Tắc Thiên truyền kỳ

15. "Nữ tử trong cung này so với những chiếc hộp thì có gì khác lạ. Đều là được người ta lựa chọn rồi cuối cùng bị người ta vứt bỏ. Bất cứ ai cũng không tránh khỏi." - Võ Mỵ Nương (Phạm Băng Băng).

16. "Đối với đàn ông có quyền lực , muốn có tấm chân tình của họ thì không thể chỉ một chiều, chỉ có phụng hiến và hy sinh. Cách tốt nhất là dốc sức đứng cùng đẳng cấp với họ. Người có tư thế cúi đầu mãi mãi sẽ không có được sự tôn trọng của đàn ông chứ đừng nói là chân tình" - Võ Mỵ Nương.

Xem thêm: 13 phim Hoa ngữ tại Đại hội chiêu thương của đài Hồ Nam tháng 10: Dương Tử có 2 phim góp mặt

Phim Đông cung

17. "Nam nhân ấy mà giống như cánh diều trên trời. Nếu ngươi không giữ chặt dây diều trong tay nó sẽ bị thổi bay mất" - Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc).

1.8. "Nếu ngươi dám làm tổn thương thê tử của ta, dù chỉ một mảy may thôi, cả đời Lý Thừa Ngân ta thế nào cũng sẽ nghiền ngươi ra từng mảnh, khiến ngươi không toàn thây" - Lý Thừa Ngân.

Phim Độc cô thiên hạ

19. "Hóa ra thích một người, kết cục tệ nhất lại chính là, dù ta biết chàng ngu xuẩn, tàn nhẫn, tự đại, thay lòng, nhưng ta vẫn thích chàng" - Độc Cô Già La (Hồ Băng Khanh).

20. "Dù ta có tự sa chân vào địa ngục vô gián thì cũng sẽ mỉm cười tiễn muội ấy đến nhân gian thiên đường" - Vũ Văn Ung (Ứng Hạo Minh).

Phim Châu Sinh như cố

21. "Từ nhỏ ta đã thích một người, trước giờ chưa từng nói với ai. Ngoài mẹ ra không có ai biết, ta không dám nói với người khác" - Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc).

22. "Hôm nay con gái bất hiếu, khấu tạ ơn dưỡng dục của mẹ. Mong mẹ cho phép con gái được từ bỏ họ Thôi, gạch tên mình trong gia phả. Từ nay Thôi thị không có đứa con gái bất hiếu này nữa. Thời Nghi chỉ là Thập Nhất của phủ Nam Thần Vương" - Thôi Thời Nghi.

23. "Đời này của ta, không phụ thiên hạ, chỉ phụ Thập Nhất" - Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân).

24. "Châu Sinh Thần ta đến gả cho chàng đây. Nếu có kiếp sau đổi lại chàng cưới ta nhé. Chàng không trả lời, ta xem như chàng đồng ý rồi" - Thôi Thời Nghi.

Xem thêm: Dàn sao Hoa ngữ sinh năm 1989: Nhậm Gia Luân ngày càng nổi tiếng, Tống Dật nỗ lực để thành công

Chia sẻ

Bài viết

Tuệ Anh

BÌNH LUẬN