Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Kỳ nữ lừng lẫy Sài Thành lên sân khấu khi 18 ngày tuổi, 5 lần yêu cay đắng nên chọn sống cô độc

Thiên Di
Copy Link
Chia sẻ

Trái ngược với sự nghiệp thành công rực rỡ, cuộc đời của kỳ nữ bậc nhất Sài Thành lại có nhiều trắc trở, lận đận tình duyên.

NSND Kim Cương, một trong "tứ đại mỹ nhân" nổi tiếng của Sài Gòn xưa, là kỳ nữ lừng lẫy của nghệ thuật miền Nam. Sinh ra trong một gia đình có nhiều đời làm nghệ thuật, từ bà cố, bà nội đến cha mẹ ruột đều là những bầu gánh nổi danh. 

Mẹ của nghệ sĩ Kim Cương là NSND Bảy Nam, người được mệnh danh là "Tổ sống" của cải lương Nam Bộ, và cha bà là ông bầu Cương, "Người hậu tổ" của sân khấu cải lương.

Kỳ nữ lừng lẫy Sài Thành lên sân khấu khi 18 ngày tuổi, 5 lần yêu cay đắng nên chọn sống cô độc Ảnh 1
Thời trẻ NSND Kim Cương được mệnh danh là tứ đại mỹ nhân của Sài Thành.

Năm 1937, nghệ sĩ Bảy Nam mang bầu Kim Cương. Trong một lần ăn tiệc, bà đã ăn phải con hàu ngậm viên ngọc trai màu trắng sáng. Cho rằng đây là điềm lành, ông bầu Cương quyết định nếu con gái sẽ đặt tên là Kim Cương, còn con trai sẽ đặt tên là Ngọc Trai. 

Từ khi còn trong bụng mẹ, nghệ sĩ Kim Cương đã được lên sân khấu và chỉ mới 18 ngày tuổi, bà đã xuất hiện trên sân khấu để đóng vai con Thị Màu.

Ở tuổi lên 7, Kim Cương nhận vai diễn thực sự đầu tiên trong vở "Na Tra lóc thịt". Với diện mạo lanh lợi và thông minh, cùng tài diễn xuất tự nhiên, bà đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả và những nghệ sĩ lớn trong đoàn.

Tuy nhiên, do những biến cố thời cuộc, gánh hát của gia đình phải di tản, và bà bị mẹ, các dì và các nghệ sĩ lớn ngăn cản theo nghề hát. Nhưng như một định mệnh, cuối cùng bà vẫn từ bỏ sách vở để đi theo con đường nghệ thuật.

Kỳ nữ lừng lẫy Sài Thành lên sân khấu khi 18 ngày tuổi, 5 lần yêu cay đắng nên chọn sống cô độc Ảnh 2
NSND Kim Cương – người được mệnh danh là “kỳ nữ” trong giới sân khấu Việt Nam.

Trong thập niên 1970 và 1980, NSND Kim Cương đạt đến đỉnh cao sự nghiệp và trở thành một ngôi sao nức tiếng khắp giới sân khấu. Không chỉ có sắc vóc và giọng hát say đắm lòng người, bà còn có khả năng dàn dựng, soạn vở và chỉ huy gánh hát.

Đoàn kịch nói của bà đã chinh phục khán giả qua hàng loạt vở diễn nổi tiếng như "Lá sầu riêng", "Bông hồng cài áo", "Huyền thoại mẹ"... 

Bà cũng giữ kỷ lục là người soạn nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam.

Kỳ nữ lừng lẫy Sài Thành lên sân khấu khi 18 ngày tuổi, 5 lần yêu cay đắng nên chọn sống cô độc Ảnh 3

Trái ngược với sự nghiệp rực rỡ, NSND Kim Cương lại có đường tình duyên đầy trắc trở. Khi còn trẻ, bà đã yêu hết lòng, nhưng khi tan vỡ, bà cũng đau đớn tận cùng. 

Ở tuổi đôi mươi, bà được cha mẹ hứa gả cho con trai một quan chức ở Mỹ Tho, nhưng cuộc tình này kết thúc vì sự khác biệt trong tư tưởng. 

Mối tình thứ hai với một nhà báo cũng đẫm nước mắt khi bị mẹ bà phản đối. Cuối cùng, bà chọn chấm dứt cuộc tình này và người yêu đã đi lấy vợ chỉ một tháng sau đó.

Sau nhiều sóng gió, nghệ sĩ Kim Cương vẫn tin vào tình yêu và yêu một người nổi tiếng được nhiều phụ nữ ái mộ. Tuy nhiên, mối tình này cũng không bền vì sự không chung thủy của đối phương. Khi bà đang đau đớn vì sẩy thai, người đó lại vui vẻ với một cô ca sĩ khác.

Năm 35 tuổi, bà lập gia đình và có một con trai, nhưng cuộc hôn nhân chỉ duy trì được 15 năm. Sau đó, bà lại say đắm một tình yêu ở tuổi ngoài 50, nhưng cũng kết thúc sau 2 năm ngắn ngủi. Đây là cuộc tình cuối cùng của bà.

Kỳ nữ lừng lẫy Sài Thành lên sân khấu khi 18 ngày tuổi, 5 lần yêu cay đắng nên chọn sống cô độc Ảnh 4
NSND Kim Cương luôn đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện.

Hiện tại, NSND Kim Cương sống một mình, không còn màng đến chuyện yêu đương. Bà tận hưởng cuộc sống bình yên và giàu sang cùng con cháu trong một biệt thự sang trọng có thang máy tại TP.HCM. Mỗi ngày, bà chăm sóc vườn tược và chơi đùa với cháu, sống những ngày tháng bình yên ở tuổi xế chiều.

.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên Di

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ