Phim Ảnh

Phim Ảnh

Không riêng Bố già của Trấn Thành bị chê khi chiếu ở nước ngoài, nhiều phim Việt khác cũng chung số phận

Hướng Dương
Chia sẻ

Bố già của Trấn Thành, Hai Phượng của Ngô Thanh Vân,... đều vấp phải không ít lời chê khi 'mang chuông đi đánh xứ người'.

Vài năm trở lại đây, khán giả được chứng kiến sự chuyển mình của dòng phim điện ảnh Việt khi liên tiếp có nhiều tác phẩm được công chiếu ở nước ngoài. Đây là cột mốc đánh dấu sự thay đổi lớn của phim Việt khi dần đến gần hơn với khán giả nước ngoài. 

Tuy nhiên hiệu ứng của khán giả quốc tế khi theo dõi phim điện ảnh Việt lại đi ngược với kỳ vọng ban đầu. Nói cách khác nhiều phim Việt nhận về những ý kiến chê bai từ giới phê bình, nhận đánh giá cực thấp trên các bảng xếp hạng.

Bố già

Có thể nói từ khi ra mắt khán giả Việt, Bố già ngay lập tức trở thành bộ phim chiếm sóng toàn bộ phòng vé và mạng xã hội. Với nội dung đời thường, giản dị và gần gũi về tình cảm gia đình Bố già nhanh chóng lấy được tình cảm từ người xem, thu về doanh thu hàng trăm tỷ. Bên cạnh đó bộ phim dự án điện ảnh của Trấn Thành còn rinh về hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trong nước.

Thành công ở trong nước chưa đủ, Bố già nhanh chóng "xuất ngoại" để đến với khán giả Việt tại nước ngoài. Tuy nhiên hiệu ứng phim nhận được đi ngược với suy nghĩ của nhiều người, giới chuyên môn nước ngoài không đánh giá cao tác phẩm này. Khán giả quốc tế cho rằng tình tiết phim dễ đoán, nhạt nhẽo, lồng ghép nhạc để thao túng người xem, kết thúc ngớ ngẩn,...

Xem thêm: Tập cuối 'Phố trong làng': Doãn Quốc Đam báo tin vui, Anh Tuấn - Ngọc Anh quay về bên nhau?

Hai Phượng

Hai Phượng xoay quanh câu chuyện về người mẹ đi cứu con bị bắt cóc do Ngô Thanh Vân làm nhà sản xuất kiêm diễn viên chính. Sau khi gặt hái được những thành tích cao ở trong nước, Hai Phượng dần lấn sân sang thị trường Mỹ và Trung Quốc. 

Phim Hai Phượng của đạo diễn Lê Văn Kiệt do Ngô Thanh Vân đóng chính, doanh thu hơn 200 tỉ đồng (tính cả thị trường trong nước và quốc tế). 

Khá khẩm hơn Bố già về lượt đánh giá tích cực, tuy nhiên đây cũng không phải tác phẩm yêu thích của khán giả quốc tế. Trong đó, Hai Phượng bị chê nhiều nhất là kịch bản thiếu thuyết phục, nhiều tình tiết vô lý, cảnh hành động chưa đã mắt. 

Kiều

Khá bất ngờ khi một tác phẩm thua lỗ cả chục tỷ đồng ở trong nước lại có thể vươn mình sang thị trường quốc tế. Theo đó bộ phim Kiều do Mai Thu Huyền làm nhà sản xuất được công chiếu tại Liên hoan phim Newport Beach, chiếu trên nền tảng trực tuyến của Amazon.

Tuy nhiên sau khi theo dõi 90 phút của phim khán giả quốc tế nhìn nhận thấy nhiều lỗ hổng lớn. Chẳng hạn như kỹ xảo còn non, tình tiết phim chóng vánh, kết phim hụt hẫng, chuyển cảnh đột ngột,... 

Dường như sau khi theo dõi bộ phim Kiều khán giả không đọng lại chút ấn tượng nào đặc sắc, hoặc níu kéo họ xem phim lần 2.

Xem thêm: Baifern Pimchanok nói gì với Mario Maurer sau 10 năm tái hợp?

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN