Phim Ảnh

Phim Ảnh

Khi biên kịch Hàn năm 2021 có thù với tình yêu: Chưa kịp hạnh phúc thì đối phương đã bị cho bay màu

Lưu Loan - CTV
Chia sẻ

Có vẻ như những biên kịch trong năm 2021 đều trải qua những mối tình không đẹp nên cách họ viết nên kịch bản phim truyền hình trong năm này cũng ngập ngụa nước mắt.

Dù đã viết nên những câu chuyện tình yêu đẹp như mơ nhưng kết cục của nam chính và nữ chính có vẻ như không được thuận buồm xuôi gió khi mà các biên kịch trong năm 2021 liên tục cố tình chia lìa họ.

YOUTH OF MAY

Ngay từ đầu bộ phim Youth Of May (Tuổi trẻ tháng 5), chuyện tình của chàng sinh viên y khoa điển trai Hwang Hee Tae (Lee Do Hyun) và nữ y tá xinh đẹp Kim Myung Hee (Go Min Si) đã hứa hẹn sẽ có nhiều sóng gió.

Mỗi người có một nỗi buồn riêng, một nỗi khổ riêng. Và rồi họ lại va vào nhau như sự sắp đặt của thượng đế. Dù trải qua muôn vàn khó khăn, nhưng họ vẫn dành trọn tình yêu cho đối phương để rồi nguyện ước bên nhau bằng một lễ thành hôn trong trong giáo đường.

Ngay lúc tuyên thệ bên nhau trọn đời cũng là lúc họ rời xa nhau mãi mãi khi mà Myung Hee phải bỏ mạng trong rừng sâu, để lại Hee Tae sống dai dẳng cho một cuộc đời đầy hối hận.

Bộ phim cướp đi không ít giọt nước mắt của khán giả. Nhiều người chỉ trích biên kịch tàn nhẫn, nhưng cũng không ít người cảm thấy Tuổi trẻ tháng 5 là quá đủ cho một cuộc tình đầy chông gai.

Xem thêm: Cạn nước mắt với list phim Hàn có kết thúc buồn (P1): 'Youth Of May' và 'Mouse', phim nào tàn nhẫn hơn?

PENTHOUSE

Cũng như Youth Of May, Penthouse (Cuộc chiến thượng lưu) cũng khiến người xem phẫn uất khi cố tình chia lìa chuyện tình mới chớm nở của Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah) và Logan Lee (Park Eun Seok).

Từ người xa lạ cho đến cùng chung kẻ địch, họ đã trở thành những đối tác, những người cùng chung chí hướng trả thù. Và rồi mối quan hệ giữa hai người họ trở nên thân thiết, từ tình bạn cho đến tình yêu, họ đã phải lòng nhau và giành cho đối phương tình cảm chân thành.

Nhưng tiếc rằng, khi Logan Lee chuẩn bị tiến đến với Shim Su Ryeon một bước nữa cũng là lúc anh rời xa cô mãi mãi sau vụ nổ bom được thực hiện bởi Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon). Và rồi chỉ có Shim Su Ryeon là đau khổ tột cùng bên cạnh chiếc nhẫn cầu hôn chưa được trao tay.

Xem thêm: 'Penthouse 3' tập 1: Logan banh xác dưới tay dượng Tae, Seo Jin vừa ra tù đã bị cho bay màu ngay tập đầu?

DOOM AT YOUR SERVICE

Nếu đối với hai cặp đôi trên đến với nhau một cách tự nhiên thì Dong Kyung (Park Bo Young) và Myul Mang (Seo In Guk) lại bị ràng buộc bởi một hợp đồng trong Doom At Your Service (Kẻ hủy diệt gõ cửa nhà tôi).

Vốn chỉ còn sống được ba tháng nên trong lúc say, Dong Kyung đã buột miệng muốn huỷ diệt thế giới. Đúng như ý nguyện, Kẻ hủy diệt Myul Mang đến nhà cô, hứa sẽ giúp cô thực hiện một điều ước, nhưng nếu cô không thực hiện, người mà cô thương yêu nhất sẽ phải chết.

Và rồi cũng chính nhờ bản hợp đồng đó mà Dong Kyung quyết định yêu Kẻ hủy diệt để không ai phải chết. Sau thời gian đồng hành với nữ biên tập viên cũng là lúc anh nhận ra mình đã yêu cô mất rồi. Nhưng chuyện tình của họ là hoàn toàn trái với quy luật.

Hình ảnh Myul Mang phải khóc ròng trước di ảnh của Dong Kyung khiến người xem phải thổn thức. Chỉ còn vài tập nữa kết thúc bộ phim và biên kịch để họ rời xa nhau mãi mãi chăng? Cùng đón xem tập tiếp theo của bộ phim được phát sóng vào thứ 2, thứ 3 trên tvN.

MY ROOMMATE IS A GUMIHO

Dù chưa có ai phải bỏ mạng nhưng chuyện tình của Lee Dam (Lee Hyeri) và Shin Woo Yeo (Jang Ki Yong) trong My Roommate Is A Gumiho (Bạn cùng phòng tôi là hồ ly) gần như lại đi vào vết xe đổ của Kẻ hủy diệt Myul Mang.

Vì bất cẩn mà Woo Yeo đã để cho Lee Dam nuốt phải ngọc hồ ly của mình. Cô ấy sẽ không thể sống quá một năm và anh chàng hồ ly sẽ không thể trở thành người vì không có ngọc hồ ly. Và rồi họ buộc phải sống chung với nhau để tìm cách giải quyết.

Sự ấm áp, chu đáo của Woo Yeo hay sự vô tư, niềm nở của Lee Dam đã khiến đối phương rung động. Họ biết mình đã có tình cảm với người kia. Nhưng nào thay, một chuỗi sự việc phức tạp đã xảy đến bắt buộc Woo Yeo phải lấy ngọc hồ ly từ Lee Dam và xóa mọi kí ức của anh có trong cô.

Phải chăng chuyện tình của họ chưa kịp nở đã phải úa tàn, để lại những mảnh ghép mơ hồ về đối phương. Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo.

Xem thêm: Hết sâu rượu lại còn né trai đẹp như né tà trong phim mới, bảo sao ế nhờ thực lực như Hyeri là có thật

Chia sẻ

Bài viết

Lưu Loan - CTV

BÌNH LUẬN