Phim Ảnh

Phim Ảnh

Khán giả thích Lê Giang ở Chị Chị Em Em 2 hơn Nhà Bà Nữ, Trấn Thành đã hết 'mát tay'?

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Chị Chị Em Em 2 và Nhà Bà Nữ vẫn đang oanh tạc phòng vé Việt, diễn xuất của dàn cast đang được cư dân mạng 'mổ xẻ'.

Dù đã ra mắt gần nửa tháng, nhưng Nhà Bà Nữ Chị Chị Em Em 2 vẫn đang là hai cái tên đang thống trị phòng vé Việt. Cả hai phim Tết 2023 nói trên đều có sự góp mặt của nghệ sĩ Lê Giang, màn thể hiện của cô đang trở thành chủ đề được bàn luận rôm rả trên diễn đàn phim ảnh. Nhiều ý kiến cho rằng, Trấn Thành chưa “mát tay” bằng Vũ Ngọc Đãng trong việc giúp diễn viên của mình tỏa sáng.

Dựa trên số liệu mà Box Office Vietnam (đơn vị quan sát phòng vé độc lập), tính đến tối 4/2, phim Nhà Bà Nữ đã vượt 357 tỷ doanh thu, trong khi con số này ở Chị Chị Em Em 2 là 85 tỷ đồng. Như vậy, doanh thu phim của Trấn Thành đang cao gấp hơn 4 lần đối thủ. Đặc biệt, Nhà Bà Nữ đang trên đà “vượt mặt” Bố Già, khi khoảng cách giữa hai phim chỉ còn cách nhau hơn 50 tỷ.

Khán giả thích Lê Giang ở Chị Chị Em Em 2 hơn Nhà Bà Nữ, Trấn Thành đã hết 'mát tay'? Ảnh 1

Làm nên thành công về mặt thương mại, song cả Nhà Bà NữChị Chị Em Em 2 đều gây tranh cãi về nội dung lẫn diễn xuất. Mới đây, cả tính cách nhân vật lẫn diễn xuất của Lê Giang trong hai bộ phim đã được cư dân mạng "mổ xẻ".

Theo đó, khán giả đã đưa ra sự so sánh cho sự hóa thân của nữ diễn viên ở cả hai dự án. Nhiều người nhận xét rằng màn thể hiện của cô trong Chị Chị Em Em 2 nhỉnh hơn so với Nhà Bà Nữ, điều này chịu ảnh hưởng bởi cách xây dựng các nhân vật mà cô đảm nhiệm.

Khán giả thích Lê Giang ở Chị Chị Em Em 2 hơn Nhà Bà Nữ, Trấn Thành đã hết 'mát tay'? Ảnh 2
Lê Giang trong Nhà Bà Nữ.

Trong Nhà Bà Nữ, Lê Giang vào vai Ngọc Nữ - chủ quán bánh canh cua 300k, đây là người phụ nữ từng gặp nhiều biến cố trong quá khứ, luôn muốn mọi người xung quanh làm theo các quy tắc do mình đặt ra. Nhiều khán giả cho rằng diễn xuất của Lê Giang trong vai diễn này không quá ấn tượng, cách xây dựng nhân vật cũng không tạo thiện cảm cho người xem. 

Trên diễn đàn bàn luận phim, nhiều người cho rằng nhân vật này khá ồn ào, đụng là chửi, đánh (nhất là khi bà lao vào đánh John - Song Luân đóng), sau tất cả cũng chẳng thức tỉnh, không xứng đáng được tha thứ.

Khán giả thích Lê Giang ở Chị Chị Em Em 2 hơn Nhà Bà Nữ, Trấn Thành đã hết 'mát tay'? Ảnh 3

Còn Lê Giang trong Chị Chị Em Em 2 được đánh giá có màn thể hiện khá tròn trịa, nét diễn dễ thương, câu chuyện của nhân vật cũng đậm tính nhân văn. Hạnh do Lê Giang đóng là một gái điếm hạng quèn, bán thân trả nợ, cô vô cùng tốt tính với chị em. Cuối phim, cô may mắn tìm cho mình một tấm chồng, bỏ nghề và bắt đầu chí thú làm ăn. Thời điểm phim lên sóng, giới phê bình và khán giả cho rằng cả nét diễn lẫn nhân vật của Lê Giang là điểm sáng, đôi khi còn “gánh” luôn dàn cast chính.

Khán giả thích Lê Giang ở Chị Chị Em Em 2 hơn Nhà Bà Nữ, Trấn Thành đã hết 'mát tay'? Ảnh 4
Lê Giang nắm tuyến hài trong Chị Chị Em Em 2.

Diễn xuất của Lê Giang ở Nhà Bà Nữ Chị Chị Em Em 2 đang nhận được nhiều đánh giá của khán giả. Theo đó, nhiều người cho rằng cô tỏa sáng hơn trong phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và cảm thấy tiếc khi Trấn Thành chưa khai thác hết tiềm năng diễn xuất của cô. Bên cạnh đó, có người lại nghĩ hai nhân vật kể trên có hoàn cảnh lẫn tính cách không hề giống nhau, cho nên khó có thể đưa ra nhận xét một cách công tâm.

Một số ý kiến của khán giả:

- Nếu xét ở cả hai phim, tôi thích Lê Giang trong Chị Chị Em Em 2, tỏa sáng hơn, suýt "gánh" luôn Minh Hằng, Ngọc Trinh.

- Trấn Thành không giúp các diễn viên của mình thăng hạng về diễn xuất.

- Nếu hỏi bà Nữ có xứng đáng được tha thứ không, tôi khẳng định là: "Không", bởi nhân vật này trước sau không thức tỉnh. Trấn Thành xây dựng nhân vật như vậy, khán giả cũng khó đồng cảm.

- Giá như ở tính cách của bà Nữ có sự thức tỉnh, hối lỗi, dịu dàng hơn về sau thì tôi sẽ không chê đâu.

Xem thêm tại: Khán giả đồng loạt than hối hận vì trót xem Nhà Bà Nữ của Trấn Thành

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN