Phim Ảnh

Phim Ảnh

Khai quật tên thật của 10 sao Cbiz: Địch Lệ Nhiệt Ba tên thật đọc muốn 'gãy lưỡi', Triệu Lệ Dĩnh đáng yêu

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Có thể bạn chưa biết Lộc Hàm, Địch Lệ Nhiệt Ba, Thư Kỳ… đều không phải là tên thật của sao Hoa ngữ này, với mong muốn có một cái tên ấn tượng, mang đến sự khởi sắc cho tương lai tươi đẹp hơn nên không ít người nổi tiếng đã chọn việc đổi sang tên họ khác.

1. Địch Lệ Nhiệt Ba 

Chắc hẳn rất ít người biết rằng tên đầy đủ của Địch Lệ Nhiệt Ba khá dài là Địch Lệ Nhiệt Ba Địch Lực Mộc Lạp Đề.

Xem thêm: 10 phim Hoa lên hot search nhiều nhất vừa kết thúc: Triệu Lộ Tư 'Flop' nặng vẫn vượt mặt Nhậm Gia Luân

Ngôi sao Em là niềm kiêu hãnh của anh sở dĩ là người dân tộc Duy Ngô Nhĩ, bố cô có họ là Địch Lực Mộc Lạp Đề và Địch Lệ Nhiệt Ba cũng có nghĩa là người đẹp yêu dấu, quả là tên cũng như người. Khi đọc đầy đủ họ và tên thật của cô thì có vẻ hơi phức tạp nhưng tóm lại mỹ nhân 9x có cái tên khá lạ tai và để lại ấn tượng mạnh khi mới nghe lần đầu.

2. Dương Tử

Tên khai sinh của Dương Tử là Dương Ni Áo - một cái tên không quá ấn tượng như tên của Địch Lệ Nhiệt Ba nhưng lại ngắn gọn, dễ nhớ, tuy nhiên lại hơi khó phát âm, khó viết trong tiếng Trung. Bởi lẽ, đây chính là nguyên nhân khiến cô nàng đổi nghệ danh khi lấn sân vào Showbiz?

3. Triệu Lệ Dĩnh

Có lẽ nhiều người sẽ không biết tên thật của Triệu Lệ Dĩnh, khi cô nàng tham gia một chương trình tìm kiếm tài năng do đạo diễn Phùng Tiểu Cương tổ chức, thời điểm sắp sửa tiến thân vào showbiz, ngôi sao Sở kiều truyện mới thay tên đổi họ như bây giờ. Được biết, tên khai sinh của Triệu Lệ Dĩnh là Trương Lệ Quyên. 

4. Lưu Diệc Phi 

Lưu Diệc Phi có khá nhiều cái tên khác nhau, trong đó tên khai sinh là An Phong. Khi cha mẹ “thần tiên tỷ tỷ” ly hôn, cô sống với mẹ và được đổi tên thành Lưu Tây Mỹ Tử.

Xem thêm: 10 sao nam Cbiz đọ góc nghiêng thần thánh: Tiêu Chiến, Nhất Bác làm sao 'vượt mặt' được Cung Tuấn?

Bên cạnh đó, cô cũng có một tên tiếng Anh có ý nghĩa hết sức đặc biệt đó là Crystal Liu mang nghĩa cao quý, tao nhã, nữ tính.

5. An Dĩ Hiên 

Nàng Triệu Mẫn An Dĩ Hiên có tên khai sinh rất đơn giản và dễ nhớ đó là Ngô Thị Tịnh. Vì để tạo ấn tượng hơn trong làng giải trí nên cô nàng đổi thành nghệ danh An Dĩ Hiên. 

Cũng nhờ thay tên mà “đổi vận”, khi bước vào con đường diễn xuất, tên tuổi của mỹ nhân 8x cũng liên tục lên như diều gặp gió và được công chúng quan tâm nhiều hơn.

6. Lộc Hàm 

Nam ca sĩ kiêm diễn viên Lộc Hàm có một cái tên khá ngắn gọn, xúc tích và dễ nhớ, nhưng tên thật của anh vốn dĩ là Lưu Tráng Thực.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 10 sao nam phối đồ đẹp nhất Cbiz: Tiêu Chiến - Nhất Bác 'đỉnh cool guy' nhưng phải học hỏi tiểu thịt tươi

Việc đổi tên họ như vậy cũng mang đến nhiều khởi sắc trong sự nghiệp và cuộc đời của nam diễn viên. 

7. Angela Baby

Chắc chắn không ai còn lạ lẫm gì với cái tên thật của Angela Baby là Dương Dĩnh nếu là fan của giới Cbiz. 

Thay vì chọn tên theo phiên âm của Trung Quốc cho dễ nhớ, thì  Angela Baby chọn một hướng đi khác biệt so với những sao khác, vợ Huỳnh Hiểu Minh chọn cho mình một cái tên Tây Tây, mỹ miều nhưng cũng rất đáng yêu.

8. Tống Tổ Nhi

Tên khai sinh của mỹ nhân Bảo liên đăng tiền truyện là Tôn Phàm Thanh, sau lại đổi thành Tống Tổ Nhi. 

9. Đàm Tùng Vận

Khi tham gia show truyền hình Happy Camp, Đàm Tùng Vận từng công khai tiết lộ tên thật của bản thân là Đường Tinh Tinh.

10. Châu Tấn

"Nàng Thơ Của Điện ảnh Trung Hoa" vốn có cái tên khai sinh là Châu Mễ Ca, nhưng sau khi bước vào showbiz thì đã đổi tên thành Châu Tấn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Dương Mịch hẹn hò mỹ nam kém 16 tuổi - Châu Kha Vũ, không lẽ chấm dứt với Nguỵ Đại Huân là thật?

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

BÌNH LUẬN