Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Kẻ thù' của Tiêu Chiến - Dương Mịch bị cấm ngôn, hàng loạt phốt cũ bị đào lại

An Nhiên
Chia sẻ

Người từng khiến Tiêu Chiến, Dương Mịch và nhiều sao Hoa ngữ xấu hổ cuối cùng đã bị cấm ngôn.

Trong các giải thưởng về phim ảnh, "Cây Chổi Vàng" là giải bị bài xích nhiều nhất. Chẳng minh tinh Hoa ngữ nào muốn mình bị réo tên tại lễ trao giải này.

Bởi lẽ, Cây Chổi Vàng được lập ra với mục đích trao cho các tác phẩm, diễn viên dở nhất của điện ảnh xứ Trung. Giải thưởng bắt đầu vào năm 2007, do đạo diễn Trình Thanh Tùng sáng lập.

'Kẻ thù' của Tiêu Chiến - Dương Mịch bị cấm ngôn, hàng loạt phốt cũ bị đào lại Ảnh 1
'Kẻ thù' của Tiêu Chiến - Dương Mịch bị cấm ngôn, hàng loạt phốt cũ bị đào lại Ảnh 2

Kể từ khi xuất hiện đến nay, Trình Thanh Tùng và hội đồng ban giám khảo (BGK) đã đưa hàng loạt tên tuổi lớn vào tầm ngắm. Trong đó, những diễn viên nổi tiếng như Từ Hi Viên, Lâm Chí Linh, Đặng Siêu, Dương Mịch, Tiêu Chiến... đều từng nhận Cây Chổi Vàng.

Tuy nhiên, giải thưởng này gây ra rất nhiều tranh cãi. Lý do là vì tiêu chí đánh giá chất lượng và hội đồng BGK đều không rõ ràng. Một số người cho rằng, cách chấm giải thuộc về cảm tính cá nhân của Trình Thanh Tùng nên thiếu sự khách quan.

'Kẻ thù' của Tiêu Chiến - Dương Mịch bị cấm ngôn, hàng loạt phốt cũ bị đào lại Ảnh 3
Đạo diễn Trình Thanh Tùng.

Trong năm nay, Bao Bối Nhĩ là người "xui xẻo" phải nhận giải Đạo diễn gây thất vọng nhất với bộ phim Dương Quang Tỷ Muội Tinh Nghịch. Sau đó, một số blogger đưa tin, nam diễn viên đã đăng trên weibo câu hỏi chất vấn Trình Thanh Tùng.

Theo blogger, Bao Bối Nhĩ thắc mắc tiêu chí chấm giải Cây Chổi Vàng là gì? BGK gồm những ai? Khi bỏ phiếu có dùng danh tính thật không? Bản thân nam diễn viên được bao nhiêu phiếu? Đồng thời, anh cũng nghi ngờ phải chăng một mình Trình Thanh Tùng là người quyết định kết quả?

'Kẻ thù' của Tiêu Chiến - Dương Mịch bị cấm ngôn, hàng loạt phốt cũ bị đào lại Ảnh 4
Bài đăng của Bao Bối Nhĩ.

Sau sự việc này, đạo diễn họ Trình bị cộng đồng mạng đào lại hàng loạt phốt trong quá khứ. Không những ông vướng ồn ào phát ngôn nhạy cảm về chính trị mà còn bị tố nhắn tin gạ quan hệ với người đồng giới.  

Không chỉ bị đào lùm xùm đời tư, Trình Thanh Tùng còn bị phía Sina Weibo cấm ngôn trên mạng xã hội. Vì vậy, nhiều người cho rằng ông bị cấm vì những tai tiếng trong quá khứ.

'Kẻ thù' của Tiêu Chiến - Dương Mịch bị cấm ngôn, hàng loạt phốt cũ bị đào lại Ảnh 5

Khi thấy Trình Thanh Tùng gặp chuyện, đa số cư dân mạng đều cảm thấy vui mừng. Lý do là vì, giải Cây Chổi Vàng do ông sáng lập khiến nhiều diễn viên bị bêu xấu. Bên cạnh đó, ông còn có nhiều phát ngôn nhạy cảm và gây ra tranh cãi trong dư luận.

Xem thêm: Tiêu Chiến đóng phim cùng tình tin đồn của Ngô Lỗi, là do Tân Lệ kiên trì mời gọi?

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN