Phim Ảnh

Hơn 1 tháng ngâm điểm, cuối cùng Lang điện hạ cũng được 'mở khóa' trên Douban

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Nhìn vào tỷ lệ đánh giá trên Douban của bộ phim Lang điện hạ có thể thấy rõ đây là cuộc chiến giữa fan và antifan.

Dù bộ phim kết thúc đã lâu nhưng suốt thời gian qua, Lang điện hạ vẫn chưa có điểm số đánh giá trên trang Douban. Dưới phần bình luận nhận xét là cuộc chiến gay gắt giữa fan và antifan của nam thứ Tiêu Chiến. Lý do Douban đưa ra khi không mở điểm cho Lang điện hạ chính là vì bộ phim hứng chịu những đánh giá tiêu cực một cách ác ý, không đảm bảo tính khách quan.

Hơn 1 tháng ngâm điểm, cuối cùng Lang điện hạ cũng được 'mở khóa' trên Douban Ảnh 1
Hơn 1 tháng ngâm điểm, cuối cùng Lang điện hạ cũng được 'mở khóa' trên Douban Ảnh 2

Tuy nhiên, việc lý do Douban ngâm điểm Lang điện hạ để sàng lọc cho đến khi điểm số đạt được chính xác, công bằng đã khiến dân mạng bất mãn. Đây là trường hợp đầu tiên, chưa từng có trong tiền lệ khi Douban ưu ái một bộ phim đến vậy. Bởi lẽ những cuộc chiến giữa fan và antifan xảy ra trên phần bình luận của một tác phẩm không hề hiếm, cớ sao chỉ có Lang điện hạ lại được kiểm duyệt để công bằng. Đa số ý kiến đều nhận định bộ phim được ông lớn Tencent (nhà sản xuất kiêm phát sóng độc quyền) ra sức "bảo kê", chống lưng.

Xem thêm: Đến giờ Douban vẫn chưa mở điểm cho Lang điện hạ vì cuộc chiến giữa fan với antifan của Tiêu Chiến

Hơn 1 tháng ngâm điểm, cuối cùng Lang điện hạ cũng được 'mở khóa' trên Douban Ảnh 3

Trước những ý kiến trái chiều, cuối cùng Douban cũng đã thả điểm cho Lang điện hạ với con số 6,2 cùng 216 ngàn lượt đánh giá. Nhìn vào tỷ lệ đánh giá bị phân cực hai đầu 1 sao và 5 sao khá rõ ràng. Trong đó, tỷ lệ 1 sao chiếm nhiều nhất với 29,5%, theo sau là đánh giá 5 sao với tỷ lệ 28,3%. 

Hơn 1 tháng ngâm điểm, cuối cùng Lang điện hạ cũng được 'mở khóa' trên Douban Ảnh 4

Cục diện này phản ánh khá chính xác tình hình cuộc chiến giữa fan và antifan Tiêu Chiến trong thời gian vừa qua. Sau khi Douban có điểm giúp hai bên "nắm" được tình hình đang cân bằng, liệu rằng chuyện này có khiến trận chiến giữa fan và antifan sẽ thêm phần quyết liệt và nghiêm trọng hơn để xác định được bên nào mới là kẻ chiến thắng? Chúng ta hãy chờ đợi xem nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

Tin mới nhất