Phim Ảnh

Đến giờ Douban vẫn chưa mở điểm cho Lang điện hạ vì cuộc chiến giữa fan với antifan của Tiêu Chiến

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Không còn là những đánh giá khách quan, trung thực mà phần bình luận trên Douban của Lang điện hạ lại trở thành cuộc chiến giữa fan và antifan của Tiêu Chiến.

Đã hơn 1 tháng kể từ khi Lang điện hạ kết thúc, nhưng cho đến giờ thì điểm đánh giá trên Douban vẫn chưa mở cho bộ phim. Không phải vì yếu tố số lượt đánh giá quá ít khiến Lang điện hạ chưa đủ tiêu chuẩn mở điểm mà là vì cuộc chiến giữa fan và antifan khiến cục diện bị đẩy theo hướng tiêu cực, không còn là những lời nhận xét khách quan, chân thật như khán giả thật lòng xem phim.

Đến giờ Douban vẫn chưa mở điểm cho Lang điện hạ vì cuộc chiến giữa fan với antifan của Tiêu Chiến Ảnh 1
Đến giờ Douban vẫn chưa mở điểm cho Lang điện hạ vì cuộc chiến giữa fan với antifan của Tiêu Chiến Ảnh 2

Đã có hơn 90 ngàn lượt đánh giá cho Lang điện hạ, một con số rất cao đối với thể loại phim chiếu mạng. Tuy nhiên, nhìn vào những dòng bình luận của tác phẩm đã xảy ra sự phân cực hai chiều rất lớn. Đa số đánh giá chỉ xếp loại 1 sao và 5 sao, 1 sao đại diện cho antifan, trong khi đó 5 sao đương nhiên là fan để chống chọi lại thành phần ác ý.

Xem thêm: Giải thưởng phim truyền hình: Địch Lệ Nhiệt Ba nới rộng khoảng cách Lý Thấm, Tiêu Chiến thống trị BXH kép

Đến giờ Douban vẫn chưa mở điểm cho Lang điện hạ vì cuộc chiến giữa fan với antifan của Tiêu Chiến Ảnh 3

Nếu là fan hâm mộ về giới giải trí Hoa Ngữ thì ai cũng hiểu được rằng cuộc chiến giữa fan và antifan này đều xoay quanh về nam phụ của bộ phim đó chính là Tiêu Chiến. Antifan luôn muốn chống đối Tiêu Chiến, để cho nhà sản xuất thấy được nếu hợp tác với nam minh tinh sẽ có kết cục như thế nào. Còn fan Tiêu Chiến thì ra sức bảo vệ thần tượng. Thế là những tranh cãi, cuộc đấu giữa hai bên không bao giờ chấm dứt.

Đến giờ Douban vẫn chưa mở điểm cho Lang điện hạ vì cuộc chiến giữa fan với antifan của Tiêu Chiến Ảnh 4

Tuy nhiên, việc Lang điện hạ không mở điểm trên Douban dù kết thúc đã lâu cũng gây ra làn sóng tranh cãi. Đây là trường hợp đầu tiên, chưa từng có trong tiền lệ trên Douban. Nhiều ý kiến cho rằng phía Tencent - trang mạng phát sóng độc quyền Lang điện hạ đã ra sức bảo vệ bộ phim, dùng độ ảnh hưởng của mình để ép trang Douban nghe lời.

Đến giờ Douban vẫn chưa mở điểm cho Lang điện hạ vì cuộc chiến giữa fan với antifan của Tiêu Chiến Ảnh 5

Trước những lời "cáo buộc" từ phía cộng đồng mạng, cả Douban vẫn Tencent vẫn lên tiếng trả lời về sự việc này.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

Tin mới nhất