Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sự nghiệp của hoa đán hậu 85: Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng, Đường Yên vắng bóng

An Nhiên
Chia sẻ

Sau thời gian dài lăn lộn trong giới giải trí, nhóm tiểu hoa hậu 85 đều có sự thay đổi trong sự nghiệp.

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi đều là những diễn viên nổi tiếng của giới giải trí. Các bộ phim của họ từng làm mưa làm gió ở cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm nghề, sự nghiệp của mỗi người đều có sự thay đổi.

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh là nữ diễn viên có hướng phát triển tốt nhất trong lứa tiểu hoa hậu 85. Cô từng là nữ hoàng rating phim truyền hình khi sở hữu nhiều tác phẩm đình đám.

Sau khi tạo dấu ấn ở màn ảnh nhỏ, nữ diễn viên có ý định lấn sân sang mảng điện ảnh. Bên cạnh đó, cô cũng đang trong quá trình chuyển hình từ diễn viên lưu lượng sang diễn viên thực lực.

Sự nghiệp của hoa đán hậu 85: Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng, Đường Yên vắng bóng Ảnh 1

Bộ phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia là một bước phát triển trong sự nghiệp của nữ diễn viên. Cô bắt đầu tham gia dòng phim chính kịch, có cơ hội mở rộng nhân mạch và nâng cao thêm về diễn xuất.

Tuy Hạnh Phúc Đến Vạn Gia không nổi tiếng toàn quốc nhưng vẫn nhận được nhiều lời khen. Vì vậy, tác phẩm sẽ trở thành tiền đề giúp quá trình chuyển hình của nữ diễn viên trở nên thuận lợi.

Sự nghiệp của hoa đán hậu 85: Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng, Đường Yên vắng bóng Ảnh 2

Dương Mịch

So với các diễn viên cùng lứa, Dương Mịch vẫn giữ được nhiệt độ tốt. Cô chăm chỉ đóng phim, tham gia nhiều chương trình tạp kỹ, danh tiếng luôn ổn định.

Tuy nhiên, xét về lĩnh vực phim ảnh, Dương Mịch chưa có nhiều đột phá. Nữ diễn viên tập trung đóng dòng phim thương mại, ngôn tình hiện đại, thần tượng cổ trang. Cô hiếm khi xuất hiện trong phim nghệ thuật hoặc phim chính kịch phản ánh xã hội.

Sự nghiệp của hoa đán hậu 85: Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng, Đường Yên vắng bóng Ảnh 3

Đáng nói, làng giải trí có tính đào thải cao, các diễn viên trẻ cũng ngày càng đông hơn. Ngoài ra, Dương Mịch bắt đầu có tuổi và không hợp dòng phim thần tượng. Nếu nữ diễn viên chỉ tập trung đóng phim thương mại, sự nghiệp về sau có thể bị hạn chế.

Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi được mệnh danh là “người đẹp bình đạm như cúc”. Vì vậy, sự nghiệp của cô cũng bình thường và không có nhiều đột phá.

Thời kỳ đỉnh cao của nữ diễn viên là vào giai đoạn 2009 - 2013. Khi đó, cô đang tham gia loạt tác phẩm cổ trang như Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, Bộ Bộ Kinh Tâm, Hiên Viên Kiếm…

Đặc biệt, nhân vật Nhược Hy trong Bộ Bộ Kinh Tâm trở thành vai diễn để đời của Lưu Thi Thi. Đồng thời, tác phẩm này cũng giúp tên tuổi của nữ diễn viên phổ biến rộng rãi trong công chúng.

Sự nghiệp của hoa đán hậu 85: Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng, Đường Yên vắng bóng Ảnh 4

Sau khi kết hôn, người đẹp họ Lưu có một khoảng thời gian lui về chăm sóc gia đình. Từ đây, tên tuổi của cô dần dần hạ nhiệt. 

Các tác phẩm như Tôi Thân Yêu, Nếu Có Thể Yêu Như Thế, Lưu Kim Tuế Nguyệt… không được đánh giá cao. Thậm chí, nữ diễn viên còn bị chê diễn xuất đi xuống, biểu cảm giả và quá đà.

Sự nghiệp của hoa đán hậu 85: Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng, Đường Yên vắng bóng Ảnh 5

Gần đây, cô đã quay lại dòng phim cổ trang và chuyên tâm hơn cho sự nghiệp. Đáng nói, tác phẩm sắp tới hợp tác với Lưu Vũ Ninh khiến nhiều người không hài lòng. Thậm chí, một số cư dân mạng còn mỉa mai nữ diễn viên hết thời nên phải đóng với người kém tiếng.

Đường Yên

Đường Yên từng sở hữu lượng fan đông không thua kém bất kỳ minh tinh nào. Cô cũng có nhiều tác phẩm nổi tiếng như Bên Nhau Trọn Đời, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, Đại Thoại Tây Du, Cẩm Tú Vị Ương...

Sự nghiệp của hoa đán hậu 85: Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng, Đường Yên vắng bóng Ảnh 6

Sau khi đạt nhiều thành công trong sự nghiệp, Đường Yên quyết định nên duyên với La Tấn. Từ đây, cô lui về ở ẩn và trở thành người phụ nữ của gia đình.

Trong khi đồng nghiệp liên tục gia nhập đoàn phim thì Đường Yên vẫn rất yên ắng. Cô không có hoạt động mới, không tham gia sự kiện, mạng xã hội cũng ít cập nhật. Dần dần, cái tên Đường Yên bị bỏ lại khá xa so với những diễn viên cùng lứa. 

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi có lợi thế là nhan sắc trời cho, vẻ đẹp được ví như “thần tiên tỷ tỷ”. Cô cũng từng góp mặt trong loạt tác phẩm kinh điển như Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp… 

Tuy nhiên, năng lực diễn xuất hạn chế khiến sự nghiệp của Lưu Diệc Phi không có nhiều khởi sắc. Tác phẩm truyền hình phiên 1 đạt thành tích bình thường, phim điện ảnh thì lỗ nhiều hơn lãi. 

Sự nghiệp của hoa đán hậu 85: Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng, Đường Yên vắng bóng Ảnh 7

Mới đây, Lưu Diệc Phi đã tái xuất màn ảnh nhỏ với phim cổ trang Mộng Hoa Lục. Sau bao nhiêu năm, nữ diễn viên vẫn đốn tim khán giả với nhan sắc xinh đẹp dịu dàng. Bộ phim vướng tranh cãi nhưng cũng đạt nhiều thành tích tốt.

Lưu Diệc Phi có thể chiếm được cảm tình của khán giả nhờ Mộng Hoa Lục. Tuy nhiên, việc truyền thông không tốt khiến cô vô tình động chạm nhiều đồng nghiệp. Vì vậy, cư dân mạng đã đào lại hàng loạt phốt của thần tiên tỷ tỷ. Điều này khiến danh tiếng của cô giảm sút, hình tượng hiền lành phật hệ cũng bị lung lay.

Sự nghiệp của hoa đán hậu 85: Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng, Đường Yên vắng bóng Ảnh 8

Sự nghiệp của các diễn viên hậu 85 đều thay đổi theo thời gian. Có người đã tìm đủ ánh hoàng quang nên quyết định lùi lại phía sau. Một số người chọn đi theo con đường an toàn để bảo vệ danh tiếng. Tuy nhiên, cũng có diễn viên thay đổi hướng đi để nâng cao địa vị và phát triển sự nghiệp. 

Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 49: Duy ra mắt nhưng bị mẹ Nga và cậu Vượng gây khó dễ

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN