Phim Ảnh

Phim Ảnh

Loạt phim đam mỹ Hoa ngữ có khả năng lên sóng: Hạo Y Hành của La Vân Hi được mong chờ nhất

Bình Thanh
Chia sẻ

Hàng loạt những bộ phim đam mỹ Hoa ngữ có động thái mới, hé lộ khả năng lên sóng trong thời gian sắp tới.

Trong mấy năm trở lại đây, đam mỹ nhanh chóng trở thành thể loại phim được nhiều khán giả yêu thích. Tuy nhiên những luật cấm nghiêm ngặt của Quảng Điện đối với thể loại phim này khiến nhiều dự án đam mỹ phải chịu cảnh "đắp chiếu" vô thời hạn. Một trong số đó là những tác phẩm được chú trọng đầu tư và được khán giả yêu thích như Hao Y Hành, Vai Trái Có Cậu, Trương Công Án,...

Tuy nhiên, mới đây, các bộ phim lần lượt có động thái mới khiến khán giả đặt ra nghi vấn những dự án này đã qua vòng kiểm duyệt và sắp được lên sóng. Cụ thể, cộng đồng mạng phát hiện ra Hạo Y Hành đã được xuất hiện trong giao diện của cả Tencent và Douban, diễn viên phụ được bổ sung vào, ví dụ như Vương Diễm... 

Một tác phẩm thuộc thể loại đam mỹ khác là Trương Công Án khác cũng đã xuất hiện ở mục những bộ phim chuẩn bị lên sóng của nền tảng Tencent. Ngoài ra, thời gian gần đây cũng liên tục xuất hiện thông tin Phong Hoả Lưu Kim đã thông qua kiểm duyệt và chuẩn bị được lên sóng, hay Kính Vạn Hoa Chết Chóc cũng có thông tin chuẩn bị được chuyển thể thành phim. 

Những dấu hiệu trên đã khiến cộng đồng mạng được một phen xôn xao và đặt ra nghi vấn liệu kiếp nạn tận diệt của những tác phẩm đam mỹ chuyển thể đã qua. Những bộ phim chuyển thể ngỡ rằng sẽ đắp chiếu lâu dài giờ đây sẽ có hy vọng được ra mắt khán giả trong thời gian tới.

Ngay sau khi những thông tin này xuất hiện, nhiều khán giả, đặc biệt là fan phim đam mỹ, tỏ ra vô cùng hào hứng. Hạo Y Hành do La Vân Hi và Trần Phi Vũ chắc hẳn là tác phẩm được mong đợi lên sóng nhất. Tuy nhiên cũng có không ít khán giả cho rằng đây chỉ là động thái của đơn phương đoàn làm phim, phải chờ tuyên bố của Quảng Điện mới có thể chắc chắn. 

Một số bình luận của khán giả về khả năng lên sóng của loạt phim đam mỹ chuyển thể:

- Trương Công Án thật ra song nam chủ nhưng không có nhiều tuyến tình cảm, chẳng qua vào đúng thời gian Quảng Điện nhắm tới đam mỹ nên mới bị kéo vào. Trương Công Án lên sóng có vẻ sẽ dễ dàng hơn. 

- Có tin đam mỹ sẽ chuyển thành kiểu ngôn tình để được chiếu, nếu như thế thì một là để tình huynh đệ, hai là khỏi chiếu, còn nếu vẫn giữ nguyên được như nguyên tác thì rất hoan nghênh luôn.

- Chiếu thì chiếu luôn đi cứ sấm rền hoài. Các nước khác đi tới thế kỷ nào rồi mà Trung Quốc còn cấm phim đam mỹ.

- Hạo Y Hành phải mau lên sóng nhé, khán giả hóng quá rồi. Nhưng nghe nói khó khăn đủ đường nên đang phải cắt ghép thành thể loại khác để lách luật.

- Hạo Y Hành mà được lên sóng là bùng nổ lắm đó, chủ yếu ở khâu xét duyệt của Quảng Điện nữa thôi. 

Hiện loạt tác phẩm đam mỹ trên chưa có thông báo chính thức về lịch chiếu cũng như tình trạng xét duyệt của phim. 

Xem thêm: Hé lộ biệt danh bí mật của Tiêu Chiến, phải chăng là đang ám chỉ Vương Nhất Bác?

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN