Phim Ảnh

Phim Ảnh

Giải Oscar lần đầu tiên có hạng mục do khán giả bình chọn: Ước mơ ẵm tượng vàng của Marvel không còn xa

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Hạng mục mới này sẽ giúp những bộ phim bom tấn có cơ hội đến gần hơn với tượng vàng Oscar 2022 danh giá.

Kể từ khi được ra đời vào năm 1929, giải Oscar do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ vẫn luôn được biết đến như sân chơi của những bộ phim thuộc dòng arthouse, mang đậm nét đẹp tinh hoa nhất của bộ môn nghệ thuật thứ bảy. 

Chính vì vậy, từ lâu đã luôn tồn tại khoảng cách rất lớn giữa những bộ phim bom tấn với phim arthouse, điều được phản ánh rõ nhất thông qua doanh thu và danh tiếng của mỗi tác phẩm trong lòng công chúng. Không ít người cảm thấy bất công khi Viện Hàn lâm gần như ngó lơ những bộ phim bom tấn, nhất là khi chúng có đóng góp và sức ảnh hưởng rất lớn tới nền công nghiệp điện ảnh.

Thế nhưng, điều đó sẽ thay đổi từ lễ trao giải Oscar năm nay. Mới đây, đại diện của ban tổ chức chương trình đã đưa ra thông báo về 2 hạng mục mới mang tên “Bộ phim được yêu thích nhất” và “Khoảnh khắc ấn tượng nhất”. 

Không phải các thành viên trong ban giám khảo mà chính khán giả sẽ lựa chọn ra cái tên chiến thắng ở hạng mục này, bằng cách bình chọn thông qua hashtag trên mạng xã hội Twitter.

Xem thêm: Sau 13 năm ròng rã, 'Promising Young Woman' viết nên lịch sử tại Oscar 2021

Bà Meryl Johnson, đại diện của ban tổ chức cho biết: “Oscar là dịp để đưa tất cả những người mê phim trên toàn thế giới xích lại gần nhau thông qua bộ phim mà họ yêu thích. Và với hoạt động mới được diễn ra trên mạng xã hội này, khán giả sẽ được trải nghiệm điều mà họ chưa từng có trước đây”.

Đây được xem là quyết định sáng suốt của ban tổ chức Oscar nhằm lôi kéo sự quan tâm của khán giả, trong bối cảnh rating của chương trình đang ngày càng giảm sút qua từng năm và không còn giữ được chất lượng như trước. 

Với việc khán giả tham gia bình chọn cho hạng mục “Bộ phim yêu thích nhất”, những tác phẩm gây tiếng vang tại phòng vé trong năm 2021 sẽ có cơ hội lớn chạm tay vào tượng vàng Oscar.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để dự đoán bộ phim nào sẽ dành chiến thắng ở hạng mục này, nhưng những bom tấn siêu anh hùng Marvel như Spider-Man: No Way Home hay Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings rõ ràng có lợi thế lớn nhất nhờ lượng fan đông đảo. 

Lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào 8h ngày 28/3 theo giờ Việt Nam.

Xem thêm: Tranh cãi chuyện 'Spider-Man' không được đề cử Oscar 2022, doanh thu cao nhất toàn cầu chỉ là phù du?

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN