Phim Ảnh

Phim Ảnh

Douban 'Em là thành trì doanh luỹ của anh': Xuất sắc thế này không hot cũng lạ

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Dù không sở hữu những ngôi sao quá nổi tiếng, cũng không được quảng bá rầm rộ, thế nhưng Em là thành trì doanh luỹ của anh vẫn thành công đi vào lòng khán giả bằng cách tự nhiên nhất như chính diễn biến cốt truyện trong phim.

Em là thành trì doanh luỹ của anh (你是我的城池营垒) là bộ phim chủ đề tình cảm, lãng mạn được cải biên từ cuốn tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của tác giả Mộc Thanh Vũ. Phim có sự tham gia đóng chính của hai gương mặt trẻ đầy triển vọng trong làng giải trí Hoa ngữ - Mã Tư Thuần và Bạch Kính Đình.

Em là thành trì doanh luỹ của anh xoay quanh câu chuyện về một nhân viên đặc vụ Hình Khắc Lũy (Bạch Kính Đình) luôn dũng cảm vượt qua mọi khó khăn để bảo vệ hòa bình và nữ bác sĩ luôn chạy đua với thời gian để bảo vệ sự sống cho người khác - Mễ Kha (Mã Tư Thuần). 

Hình Khắc Lũy và Mễ Kha từng vì hiểu lầm mà coi nhau như thù địch. Sau trận động đất nguy hiểm khiến nhiều người chết, Hình Khắc Lũy và Mễ Kha đều nhận được lệnh đến khu vực bị thiên tai để giúp đỡ các hoạt động cứu hộ. Kể từ đây, họ đã nhìn thấy một khía cạnh hoàn toàn mới của đối phương. Hình Khắc Lũy đã cảm động trước sự tốt bụng, tấm lòng cao đẹp của Mễ Kha và cũng từ đó, một tình yêu trong sáng đẹp đẽ dần nhen nhóm giữa họ.

Xem thêm: Hậu duệ mặt trời bản Trung 'chặt đẹp' Cẩm tâm tựa ngọc, lọt top những bộ phim hot nhất tháng 3

Với nội dung mới lạ, các dẫn truyện đi vào lòng người, cùng sự tương tác ngọt ngào giữa cặp đôi chính. Em là thành trì doanh luỹ của anh đã thành công chinh phục khán giả bằng số điểm Douban lên đến 8.1 điểm với tổng 83% đánh giá tốt, chỉ có 7% đánh giá kém. Bạch Kính Đình cũng được nhiều khán giả khen trưởng thành về cả ngoại hình và diễn xuất, có không ít khán giả mong đợi rằng đây sẽ là bộ phim chuyển hình của anh.

[ 5 sao] Cảnh diễn tập trên máy bay thực tế quá. Ban đầu tôi còn chưa hình dung được, tôi còn nghĩ chẳng phải Hình Khắc Luỹ là cảnh sát ư, sao lại biến thành tên cướp được? Hoá ra chỉ là diễn tập, haha. Dáng vẻ của Bạch Kính Đình thực sự rất đáng yêu.

[ 5 sao] Mễ Kha đúng là mẫu phụ nữ siêu đáng yêu, là hình ảnh được rất nhiều các chàng trai và cả các cô giái yêu thích.

[ 4 sao] Cảnh Bạch Kính Đình diễn cướp ngầu quá, cô tiếp viên hàng không cứ như nói lên tiếng lòng của mình vậy. Trời ơi mình cũng muốn được một anh cướp đẹp trai như thế uy hiếp. Ha ha ha.

[ 4 sao] Cách trang điểm rất nhẹ nhàng, gần gũi với đời thường. Hi vọng đây sẽ là tác phẩm chuyển hình của Bạch Kính Đình. Phần mở đầu tôi thấy rất hấp dẫn, cặp đôi phụ cũng khá thú vị. Diễn xuất Mã Tư Thuần vẫn rất ổn định. Nói chung đây thực sự là một bộ phim đáng xem. Thích nhất đoạn hội thoại từ phút thứ 23 ở tập 11 của bác sĩ và nhân viên đặc vụ, quá ngọt luôn.

[ 4 sao] Diễn viên được chọn lựa quá xuất sắc, Mã Tư Thuần và Bạch Kính Đình đúng như Mễ Kha và Hình Khắc Luỹ từ tiểu thuyết bước ra vậy. Diễn xuất tự nhiên, ăn nhập đến từng chi tiết nhỏ, lại còn đẹp đôi, tương tác ngọt ngào nữa chứ. Đề tài phim mới lạ, nội dung mang giá trị truyền đạt thông tin, tình tiết phát triển tự nhiên. Ôi phim này không hot thì phim nào hot nữa?

[ 4 sao] Một nữ bác sĩ nội trú và một nhân viên cảnh sát ưu tú, họ đều là những thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết, coi công việc như tín ngưỡng của mình. Họ gặp nhau trong một đợt huấn luyện, và duyên phận cùng trách nhiệm xã hội cùng giá trị quan đã đưa họ xích lại gần nhau.

[+ 4 sao] Càng xem càng thấy ấn tượng. Đây không đơn thuần chỉ là một bộ phim tình cảm. Nữ chính tuy có vẻ không hợp với nam chính nhưng tương tác giữa họ lại quá ăn khớp nhau. Cách xây dựng nhân vật nữ chính ở đoạn đầu không được hay lắm, hai lần tự ý ra khỏi doanh trại cũng không nói lý do với nam chính.

[+ 4 sao] Mã Tư Thuần rất hợp với vai Mễ Kha, cô ấy trông rất đáng yêu. Bạch Kính Đình ở phim này thì đẹp trai quá thể đáng, cảm giác anh ấy trưởng thành nhanh quá.

[+ 4 sao] Mới xem hết 1 tập, cách nam chính và nữ chính quen nhau thú vị quá. Lần đầu tình cờ gặp gỡ mà đã sinh tử kề cận. Lần thứ 2 gặp lại đã có cảm giác duyên phận gắn bó. 

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN