Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đường Yên trong 'Yến Vân Đài': Diễn xuất kém hơn Xa Thi Mạn, đến nhan sắc cũng thua cả nữ phụ

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Bộ phim Yến Vân Đài do Đường Yên, Đậu Kiêu, Kinh Siêu, Xa Thi Mạn, Lưu Dịch Quân đóng chính thuộc thể loại cổ trang đại nữ chính kể về con đường cải cách của Đại Liêu. Đã chính thức phát sóng nhưng bộ phim không được khán giả đánh giá cao trên nhiều phương diện.

Yến Vân Đài (燕云台) là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Đường Yên trên màn ảnh nhỏ sau khi sinh con. Tuy phim được quay trong lúc nữ diễn viên mang thai nhưng thời gian phát sóng là sau khi cô sinh con gái đầu lòng. Cũng bởi do quay phim trong lúc mang thai nên một Đường Yên từng vô cùng kính nghiệp đã không nhận được sự cảm thông từ khán giả. 

Không những thế, sau khi lên sóng, phim liên tục nhận rất nhiều ý kiến chê bai cùng "gạch đá" của dư luận. Điều này khiến không ít cư dân mạng cho rằng Đường Yên thực sự đã "thất sách" trong Yến Vân Đài. Xét về diễn xuất thì Đường Yên không thể nào sánh với đàn chị Xa Thi Mạn, đây là điều mà tất cả khán giả công nhận. Tuy nhiên, xét về nhan sắc, Đường Yên cũng thua kém cả nữ phụ Mạnh Tử Nghĩa.

Xem thêm: Những nữ diễn viên ôm bụng bầu đi đóng phim: Đường Yên bị mỉa mai, Angelababy thì thức khuya chơi game

Tiêu Yến Yến là một nhân vật có lý tưởng cao cả không thể so sánh với các cô gái bình thường. Cách xây dựng tình huống trong phim cũng mang mục đích làm bật nên đặc điểm này. Nhưng đáng tiếc rằng, diễn xuất của Đường Yên vẫn không thể thoát khỏi cái bóng một nữ chính ngốc nghếch. 

Điều này vô tình khái quát lại rất nhiều những tác phẩm của Đường Yên trước đây. Kể từ khi vào nghề, dường như cô luôn gắn bó với vai diễn mang đậm nét ngốc nghếch ngọt ngào. Một nữ nhân đặc biệt với ý chí cao vời nhưng lại luôn nhận được sự bảo vệ từ nam chính và nam phụ. Điều này thực quá xa vời với hình ảnh Tiêu Yến Yến được xây dựng và làm cho khán giả phản cảm.

Có lẽ cũng bởi do đang trong thai kỳ, cộng thêm vấn đề cắt ghép ở phần trước và sau phim dẫn đến khuôn mặt Đường Yên lúc thon thả, khi lại tròn trịa bất thường làm ảnh hưởng đến cảm quan của người xem. Ngoài ra, phần bụng của nữ diễn viên cũng nhô ra rõ ràng, khác hẳn với một Đường Yên "mình hạc xương mai" mà khán giả vẫn thấy. Nhan sắc Đường Yên trong phim thậm chí còn bị nhận xét rằng: "Mặt to hơn mặt Đậu Kiêu, eo to hơn eo Kinh Siêu". Vì mang thai nên rất nhiều những cảnh nguy hiểm trong phim đều sử dụng diễn viên đóng thế thay cho Đường Yên, chính điều này lại càng làm thay đổi ấn tượng của khán giả về cô.

Xem thêm: Nối tiếp Lưu Thi Thi, Đường Yên thất bại khi trở lại với 'Yến vân đài'

Ở phân cảnh Tiêu Yến Yến còn là một thiếu nữ, cũng bởi mang thai nên những đường nét trên gương mặt cô đã không còn giống một thiếu nữ. Tuy Đường Yên vẫn khá xinh đẹp nhưng vào vai một thiếu nữ thực sự là không phù hợp gây phản cảm cho người xem. Có không ít khán giả nhận xét rằng, Nhị tỷ Ô Cốt Lý thậm chí còn xinh đẹp hơn cả Đường Yên.

Sự xuất hiện của Mạnh Tử Nghĩa trong phim cũng khiến không ít khán giả phải xuýt xoa. Tuy chỉ là nữ phụ, nhưng vẻ trẻ trung xinh đẹp của Mạnh Tử Nghĩa cực kỳ thích hợp với vai diễn. Sự dịu dàng nữ tính, thông minh khéo léo của Mạnh Tử Nghĩa được rất nhiều khán giả yêu thích. Cũng bởi thế mà nhiều cư dân mạng nhận xét Mạnh Tử Nghĩa còn nổi bật hơn cả nữ chính.

Về mặt diễn xuất, Xa Thi Mạn vốn là một diễn viên gạo cội nhất nhì trong dàn sao Hong Kong. Lần này, cô vào vai nữ phụ trong Yến Vân Đài đã khiến không ít khán giả ngạc nhiên. Bởi lẽ cô đã từng đóng rất nhiều vai chính với mức rating và danh tiếng vô cùng cao. Vai diễn Đại tỷ lần này của Xa Thi Mạn cùng tình yêu với Thái Bình Vương đã cảm hoá không ít khán giả. 

Trong khi diễn xuất của Đường Yên không một chút tiến bộ thì Xa Thi Mạn lại hoàn toàn khác biệt. Diễn xuất của hai người rõ ràng không cùng cấp bậc. Mỗi một ánh mắt của Xa Thi Mạn đều khiến khán giả phải trầm trồ. Xa Thi Mạn sau khi hắc hoá cũng vô cùng khí thế, xuất sắc hơn Đường Yên rất nhiều. Ngay cả khi không dựa vào việc trang điểm và trang phục thì Xa Thi Mạn vẫn có thể đánh bại Đường Yên chỉ bằng một ánh mắt.

Quả thực nhan sắc không phải là thứ có thể trường tồn mãi theo thời gian. Chỉ có diễn xuất mới thực sự làm rung động khán giả.

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN