Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nhờ vào danh tiếng phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và công ty Gia Hành hưởng lợi đến hơn 500 tỷ đồng

Thiên Bình
Chia sẻ

Bộ phim truyền hình mới của Dương Mịch đã hạ gục Sở Kiều truyện của Triệu Lệ Dĩnh, tưởng chừng chỉ có thể thắng kiện được 50 ngàn NDT nhưng thực tế là hơn 150 triệu NDT.

Dương MịchTriệu Lệ Dĩnh đều là những nữ diễn viên nổi tiếng trong làng giải trí. Dương Mịch xếp thứ hạng 39 trong danh sách những người có ảnh hưởng nhất Cbiz và Triệu Lệ Dĩnh đạt vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng này. Qua đây có thể thấy rằng cả hai đều là những vai diễn khá quyền lực, trở thành hai nàng tiểu hoa hàng đầu, luôn được dư luận đặt lên bàn cân để so sánh. 

Nhờ vào danh tiếng phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và công ty Gia Hành hưởng lợi đến hơn 500 tỷ đồng Ảnh 1
Nhờ vào danh tiếng phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và công ty Gia Hành hưởng lợi đến hơn 500 tỷ đồng Ảnh 2

Sở dĩ, cả hai nổi đình nổi đám trong giới giải trí không chỉ vì họ xinh đẹp, có tài diễn xuất mà còn rất thông minh. Cả Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh đều có những thành tích trong lĩnh vực kinh doanh của riêng mình. Nếu như Dương Mịch có cổ phần và tiếng nói trong công ty Gia Hành thì Triệu Lệ Dĩnh cũng đầu tư vào vài công ty phim ảnh.

Nhờ vào danh tiếng phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và công ty Gia Hành hưởng lợi đến hơn 500 tỷ đồng Ảnh 3

Vài tháng trước, bộ phim Sở Kiều truyện do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính bất ngờ gây ra tranh cãi trên cộng đồng mạng. Nguyên nhân là do nguyên tác tiểu thuyết gốc của dự án phim này dính nghi án đạo văn, bị kiện ra tòa. Người thưa kiện là Tiêu Như Sắt, cáo trạng Sở Kiều truyện bắt chước tác phẩm Hộc Châu phu nhân của mình. 

Nhờ vào danh tiếng phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và công ty Gia Hành hưởng lợi đến hơn 500 tỷ đồng Ảnh 4

Vụ kiện này đã được đấu tranh trong ba năm. Cuối cùng, Tiêu Như Sắt đã giành chiến thắng, yêu cầu tác giả tiểu thuyết Sở Kiều truyện xin lỗi trên Weibo trong vòng 10 ngày liên tục. Tòa án yêu cầu phía bị cáo phải bồi thường cho Tiêu Như Sắt về những thiệt hại kinh tế và chi phí kiện tụng, tổng số tiền gần 50.000 NDT (170 triệu đồng). Oái ăm thay, Dương Mịch lại đang quay bộ phim Hộc Châu phu nhân, chắc chắn sẽ bị so sánh với Triệu Lệ Dĩnh vì nội dung hai tác phẩm có nét "tương đồng".

Nhờ vào danh tiếng phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và công ty Gia Hành hưởng lợi đến hơn 500 tỷ đồng Ảnh 5

Nhìn bề ngoài, vụ kiện này chỉ giúp tác giả Hộc Châu phu nhân đòi lại quyền lợi 50 ngàn NDT - một số tiền khá ít ỏi, không đáng là bao. Nhưng trên thực tế, Hộc Châu phu nhân cũng "ké fame" Sở Kiều truyện suốt 3 năm dai dẳng và hưởng lợi không hề ít.

Nhờ vào danh tiếng phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và công ty Gia Hành hưởng lợi đến hơn 500 tỷ đồng Ảnh 6
Nhờ vào danh tiếng phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và công ty Gia Hành hưởng lợi đến hơn 500 tỷ đồng Ảnh 7

Suốt quãng thời gian khá dài đó, bộ phim chuyển thể Sở Kiều truyện đang vô cùng nổi tiếng và đạt được rất nhiều thành công. Phía công ty Gia Hành đã mua bản quyền và hợp tác với tác giả của Hộc Châu phu nhân nên cũng nghiễm nhiên trở thành "chủ đầu tư". Theo trang QQ, Dương Mịch cùng công ty Gia Hành đã thu lợi rất nhiều từ vụ tranh chấp này, mức lợi nhuận không dưới 150 triệu NDT (510 tỷ đồng).

Nhờ vào danh tiếng phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và công ty Gia Hành hưởng lợi đến hơn 500 tỷ đồng Ảnh 8
Nhờ vào danh tiếng phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và công ty Gia Hành hưởng lợi đến hơn 500 tỷ đồng Ảnh 9

Trong vụ kiện này, mặc dù Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh không có xung đột trực tiếp, nhưng các công ty đứng sau hai nàng tiểu hoa lại ăn miếng trả miếng! Chưa kể đến khi bộ phim Hộc Châu phu nhân ra mắt khán giả, những tranh cãi, so sánh về nội dung, diễn xuất giữa Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh sẽ liên tục diễn ra khi cả hai bộ phim có quá nhiều điểm trùng hợp.

Nhờ vào danh tiếng phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và công ty Gia Hành hưởng lợi đến hơn 500 tỷ đồng Ảnh 10
Chưa cần Hộc Châu phu nhân phát sóng, khi bộ phim chỉ mới tung poster, dân mạng đã bắt đầu so sánh tư thế cầm cung giữa Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh.

Những chủ đề xoay quanh về Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch luôn khiến công chúng đặt cả hai lên bàn cân để so sánh, ai hơn ai thua. Suốt nhiều năm từ sự nghiệp diễn xuất đến đời sống cá nhân, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh nghiễm nhiên trở thành "đối thủ" ngang tài ngang sức trong mắt khán giả.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình

BÌNH LUẬN