Phim Ảnh

Phim Ảnh

Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười

Hạ Băng
Chia sẻ

Vì lỗi kỹ xảo ẩu, Dương Mịch và Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười trên phim.

Có thể nói kỹ xảo là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các bộ phim Hoa ngữ, nhất là cổ trang. Tuy nhiên, không phải bộ phim nào cũng được đầu tư phần này chỉn chu, kỹ lưỡng như Ngự Giao Ký, Trầm Vụn Hương Phai, Hương Mật Tựa Khói Sương… Ngay cả phim của các ngôi sao đình đám Cbiz như Dương Mịch, Lưu Diệc Phi hay Cúc Tịnh Y cũng nhiều lần trở thành trò cười vì kỹ xảo 3 xu rẻ tiền.

Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 1

Cách đây không lâu, Lưu Diệc Phi đã chính thức tái xuất màn ảnh nhỏ với bộ phim Mộng Hoa Lục hợp tác cùng mỹ nam Trần Hiểu. Bộ phim được đánh giá là chỉn chu về cả nội dung, tạo hình và diễn xuất. Tuy nhiên, Mộng Hoa Lục cũng bị soi ra không ít sạn kỹ xảo khiến người xem cười nghiêng ngả.

Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 2

Trong đó, rõ ràng nhất là cảnh Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) bỗng bị… mất lưng vì kỹ xảo xử lý cây cầu quá kém. Hay như phần đầu của nhân vật Thẩm Như Trác cũng đột nhiên bị xuyên thấu 1 mảng vì cắt ghép quá ẩu. Tưởng chừng như là một bộ phim hoàn hảo, thế nhưng Mộng Hoa Lục vẫn gây mất điểm vì lỗi kỹ xảo tệ.

Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 3
Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 4

Hay vào năm 2021, Thiên Cổ Quyết Trần do Hứa Khải – Châu Đông Vũ được lên sóng và ngay lập tức gây sốt vì kỹ xảo quá đẹp mắt. Khi các fan phim vui mừng chưa được bao lâu thì có dân mạng đã bóc ra lỗi kỹ xảo cẩu thả của phía đoàn làm phim. Trong một phân cảnh khi Thiên Khải (Lưu Học Nghĩa) đang ngồi nói chuyện với Nguyệt Di, phần đầu của anh chàng bỗng dưng bị cắt mất một đoạn. Dù không làm ảnh hưởng quá lớn đến hiệu ứng phim, thế nhưng với những khán giả khó tính đây vẫn là một chi tiết không thể tha thứ.

Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 5

Ngoài ra, chính Triệu Lộ Tư và Cúc Tịnh Y cũng từng trở thành trò cười vì kỹ xảo phim mình đóng chính quá tệ. Lên sóng lần lượt vào năm 2019 – 2020 nhưng cả Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ và Tam Thiên Nha Sát đều bị nhận xét là có kỹ xảo như những năm 2000.

Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 6
Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 7

Trong Tam Thiên Nha Sát của Triệu Lộ Tư, phía đoàn làm phim đã sử dụng công nghệ AI để thay thế gương mặt nữ diễn viên Lưu Lộ thành Trương Đình Đình. Tuy nhiên vì làm quá ẩu nên khiến nhân vật này trở nên đáng sợ trong mắt khán giả. Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ của Cúc tịnh Y cũng chẳng khá khẩm hơn khi cho khán giả xem loạt cảnh quay cắt ghép rẻ tiền “giả trân”.

Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 8
Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 9
Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 10

Chính Dương Mịch cũng đã từng trở thành nạn nhân của tổ hậu kỳ bộ phim Cung Tỏa Tâm Ngọc. Trong một phân cảnh ở trong cung, nhân vật Tình Xuyên (Dương Mịch) đã bị… cắt luôn đôi chân. Phùng Thiệu Phong đứng bên cạnh cũng chịu chung số phận. Dù có lỗi thế nhưng không thể phủ nhận được rằng Cung Tỏa Tâm Ngọc đã thành công rất lớn và đưa Dương Mịch lên hàng sao hạng A của Cbiz.

Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 11

Bộ phim Truyền Kỳ Về Ông Trùm do Trương Hàn đóng chính cũng từng “làm trò” giống hệt phim của Triệu Lộ Tư. Theo đó, phía nhà sản xuất vì muốn lách khỏi lệnh hạn Hàn nên đã dùng công nghệ đổi mặt để thay Goo Hye Sun bằng Giả Thanh. Tuy nhiên, vì kinh phí có hạn và làm quá ẩu vậy nên suốt cả bộ phim, khán giả chỉ thấy nổi bật nhất là các lỗi kỹ xảo chứ nội dung chẳng mấy nổi bật.

Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 12

Đâu chỉ có người gặp lỗi kỹ xảo mà cảnh trên nhiều bộ phim Hoa ngữ cũng khiến khán giả “hết hồn”. Điển hình có thể kể đến bộ phim Nhiệt Huyết Trường An do Từ Hải Kiều và Cúc tịnh Y đóng chính. Bối cảnh trong phim bị đánh giá là lạm dụng phông nền khiết chất lượng phim ở mức quá tệ. Hay cảnh quay chú ngựa có đầu mà không có thân cũng khiến người xem cạn lời.

Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 13
Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 14
Kỹ xảo phim Hoa ngữ ngày càng ẩu, Dương Mịch – Lưu Diệc Phi bỗng bị biến thành trò cười Ảnh 15

Không quan trọng bằng nội dung hay diễn xuất, tuy nhiên kỹ xảo cũng là một phần giúp các bộ phim ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Hiện nay, không khó để bắt gặp chuyện chỉ vì sự cẩu thả trong giai đoạn hậu kỳ mà khiến cả bộ phim bị chê cười.

Xem thêm: Vu Chính sắp làm Squid Game phiên bản cổ trang, sẽ mời Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh tham gia?

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN