Phim Ảnh

Diễn viên Cbiz dùng giọng gốc nhiều nhất: Lưu Diệc Phi sánh vai với đàn em Dương Tử - Dương Dương

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Dương Dương - Dương Tử hay Lưu Diệc Phi là những diễn viên chinh phục khán giả khi thường xuyên sử dụng chất giọng gốc trong phim.

Mới đây, trên mạng xã hội Weibo lan truyền bài đăng của một blogger với nội dung tổng hợp những diễn viên Cbiz có tỉ lệ sử dụng giọng thật cao nhất khi đóng phim.

Theo đó, blogger chia danh sách thành hai phần dựa trên giới tính của các diễn viên để công chúng tiện so sánh.

NHÓM DIỄN VIÊN NAM: DƯƠNG DƯƠNG KHÔNG ĐỐI THỦ

Đối với nhóm diễn viên nam, Dương Dương là cái tên đầu tiên được gọi tên. Dương Dương được biết đến là diễn viên có đài từ tốt, chất giọng trầm ấm và khả năng biến đổi linh hoạt để phù hợp với nhiều dạng vai khác nhau.

Nhờ chất giọng "hiếm có khó tìm" của mình, Dương Dương gần như chinh phục được đông đảo khán giả qua các vai diễn trong Thả Thí Thiên Hạ, Đặc Chiến Vinh Quang hay Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

Nhiều người đùa rằng, có thể chê diễn xuất của Dương Dương nhưng để bắt bẻ về đài từ hay nhan sắc thì thật sự rất khó.

Bên cạnh Dương Dương, nam thần cổ trang La Vân Hi cũng góp mặt trong danh sách. Nam diễn viên được nhắc đến nhiều nhất với chất giọng trời ban trong Hương Mật Tựa Khói Sương.

Xem thêm tại: Thành Nghị bị khán giả chê một màu khi bê nguyên tạo hình của Lưu Ly Mỹ Nhân Sát vào Trầm Vụn Hương Phai

Được biết, trong phim, nam diễn viên thể hiện xuất sắc hai chất giọng riêng biệt. Điều này nhằm tăng tính thuyết phục cho nhân vật mà anh đảm nhiệm ở hai độ tuổi - thiếu niên và trưởng thành.

Bên cạnh Dương Dương và La Vân Hi, nhóm diễn viên nam có tỉ lệ sử dụng giọng thật nhiều trong phim còn bao gồm: Trương Tân Thành, Trương Nhược Quân, Lý Dịch Phong, Chu Nhất Long, Bạch Vũ,...

NHÓM DIỄN VIÊN NỮ: LƯU DIỆC PHI TRANH TÀI CÙNG ĐÀN EM

Dương Tử là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong nhóm diễn viên nữ tiêu biểu sử dụng giọng gốc trên phim. Nữ diễn viên được nhận xét là có đài từ tốt nhất trong số những tiểu Hoa cùng lứa. 

Dương Tử chiếm trọn trái tim người hâm mộ với khả năng đọc thoại vừa rõ ràng, vừa truyền cảm. Gần đây, có tin đồn ê-kíp Trầm Vụn Hương Phai do cô đóng chính sẽ sử dụng nhân viên lồng tiếng để phù hợp với yêu cầu của phim.

Bên cạnh Dương Tử, Lưu Diệc Phi cũng được gọi tên với nhiều lời khen có cánh. Nữ chính Mộng Hoa Lục được khán giả ngưỡng mộ khi sử dụng giọng thật suốt mười mấy năm đóng phim.

Xem thêm tại: Dương Tử suýt chút không làm diễn viên vì lời khuyên của người này

Nhiều người nhắc đến vai diễn của Diệc Phi trong Hoa Mộc Lan và đồng ý rằng, dù sử dụng tiếng mẹ đẻ hay tiếng Anh, cô vẫn thể hiện vô cùng xuất sắc.

Lưu Diệc Phi gây ấn tượng với khả năng sử dụng giọng thật để đọc thoại tiếng Anh trong Hoa Mộc Lan.

Tuy không được đánh giá cao như Dương Tử hay đàn chị Lưu Diệc Phi, nhưng nữ thần thanh xuân Đàm Tùng Vận vẫn góp mặt trong danh sách. 

Cô được cho là có đài từ phù hợp với mọi thể loại phim. Đôi lúc, chất giọng của cô còn có tác dụng giúp khán giả đồng cảm hơn với nhân vật mà mình thể hiện.

Đàm Tùng Vận trong Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta.

Ngoài ra, nhóm diễn viên nữ thường xuyên sử dụng giọng gốc trên phim được các khán giả bổ sung thêm gồm có: Lý Nhất Đồng, Lý Thấm, Ngô Thiến, Mao Hiểu Đồng,...

Mao Hiểu Đồng trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp.

Bài đăng trên chỉ dựa trên quan điểm cá nhân của blogger nhưng nó vẫn nhận được nhiều sự đồng tình từ công chúng. Có thể thấy, điểm đặc biệt trong thống kê này là những diễn viên được gọi tên đều thuộc thế hệ sau 85 (sinh năm 1985 về sau). 

Từ đây, khán giả có thể đặt kỳ vọng nhiều hơn vào tài năng và sự chuyên nghiệp về chất giọng, diễn xuất của thế hệ diễn viên trẻ Hoa ngữ.

Xem thêm tại: Top 10 sao nam Hàn được yêu thích nhất trên Netflix: Hyun Bin - Park Seo Joon tranh nhau ngôi đầu bảng

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin mới nhất