Phim Ảnh

Phim Ảnh

Doanh thu phim Nhà Bà Nữ của Trấn Thành chỉ còn kém Bố Già 60 tỷ, được dự đoán sẽ chạm mốc 500 tỷ đồng

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Nhà Bà Nữ được dự đoán sẽ trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Ra mắt khoảng 2 tuần qua, hai bộ phim điện ảnh Tết - Nhà Bà Nữ Chị Chị Em Em 2 vẫn chưa hề giảm nhiệt tại các rạp chiếu. Đây được xem là 2 “cú mở bát” ấn tượng của màn ảnh rộng Việt Nam 2023. Mới đây, giới chuyên môn và khán giả đã đưa ra dự đoán về doanh thu mà hai dự án kể trên có thể chạm đến trước khi rút khỏi rạp.

Doanh thu phim Nhà Bà Nữ của Trấn Thành chỉ còn kém Bố Già 60 tỷ, được dự đoán sẽ chạm mốc 500 tỷ đồng Ảnh 1

Dù đã công chiếu khá lâu nhưng các chủ đề về phim Tết 2023 vẫn nhận được lượt thảo luận lớn trên các diễn đàn phim ảnh. Bên cạnh những đánh giá tích cực về nội dung lẫn diễn xuất, các bộ phim này cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều, chủ yếu ở khâu xây dựng kinh bản. Thông điệp ý nghĩa mà phim để lại nhiều vô số, song những lời chê bai, thất vọng cũng chiếm số lượng không nhỏ.

Doanh thu phim Nhà Bà Nữ của Trấn Thành chỉ còn kém Bố Già 60 tỷ, được dự đoán sẽ chạm mốc 500 tỷ đồng Ảnh 2

Theo đơn vị quan sát phòng vé độc lập Box Office Vietnam, tính đến trưa 4/2, phim Nhà Bà Nữ do Trấn Thành đóng đã thu hơn 341 tỷ đồng. Như vậy, chỉ cần thu thêm hơn 60 tỷ nữa, phim sẽ "vượt mặt" Bố Già - dự án có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Việt. Ngày mà Trấn Thành tự xô đổ thành tích của chính mình không còn xa, đây cũng là điều mà anh mong muốn trong quá trình làm nghề.

Doanh thu phim Nhà Bà Nữ của Trấn Thành chỉ còn kém Bố Già 60 tỷ, được dự đoán sẽ chạm mốc 500 tỷ đồng Ảnh 3

Theo các nhà phê bình phim, doanh thu Nhà Bà Nữ chắc chắn sẽ còn tăng cao, bởi các suất chiếu dành cho phim tại cụm rạp vẫn chiếm tỷ lệ lớn, dù có nhiều bom tấn nước ngoài thi nhau ra mắt. Đặc biệt, giới phê bình cho rằng phim không chỉ “vượt mặt” Bố Già về doanh thu, mà nhiều khả năng sẽ cán mốc 500 tỷ, trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất lịch sử phòng vé Việt. Đây cũng là dự đoán của nhà báo, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm, được đăng tải trên Vietnamplus.

Doanh thu phim Nhà Bà Nữ của Trấn Thành chỉ còn kém Bố Già 60 tỷ, được dự đoán sẽ chạm mốc 500 tỷ đồng Ảnh 4
Phim Chị Chị Em Em 2 được nhận xét yếu kịch bản.

Bên cạnh đó, Chị Chị Em Em 2 - đối thủ chính của Nhà Bà Nữ, cùng ra mắt từ mùng 1 Tết đến nay cũng vượt 81 tỷ doanh thu. Theo dõi các hệ thống rạp phim, đứa con tinh thần của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có suất chiếu ít hơn nhiều so với Nhà Bà Nữ. Theo đó, phim được kỳ vọng sẽ chạm mốc 100 tỷ doanh thu, dù thấp hơn Nhà Bà Nữ nhưng đây vẫn là con số đáng mơ ước của bất kỳ dự án điện ảnh nào.

Xem thêm tại: Khả Như x Nhà Bà Nữ: 'Người yêu cũ nhắn tin tôi, nếu trưởng thành hơn đã không có chuyện chia ly'

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN